Google mua Mandiant của công ty bảo mật mạng với giá 5,4 tỷ đô la

Google Mua Công ty bảo mật mạng

Google đang chính thức mua lại công ty ứng phó sự cố và tình báo mối đe dọa trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá khoảng 5,4 tỷ USD, hai công ty công nghệ này đã công bố hôm thứ Ba.

Mandiant dự kiến ​​sẽ được đưa vào Google Cloud khi kết thúc thương vụ mua lại, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối năm nay, bổ sung vào danh mục các dịch vụ bảo mật ngày càng tăng của sau này như BeyondCorp Enterprise, VirusTotal, Chronicle và Nhóm Hành động .

“Ngày nay, các tổ chức đang phải đối mặt với những thách thức về an ninh mạng đã tăng nhanh về tần suất, mức độ nghiêm trọng và tính đa dạng, tạo ra một mệnh lệnh an ninh toàn cầu”, Google cho biết trong một tuyên bố.

“Để giải quyết những rủi ro này, các doanh nghiệp cần có khả năng phát hiện và phản ứng với đối thủ một cách nhanh chóng; phân tích và tự động hóa thông tin về mối đe dọa để theo quy mô giữa các tổ chức; điều phối và tự động hóa việc khắc phục; xác thực khả năng bảo vệ của họ trước các mối đe dọa đã biết; và hình dung môi trường CNTT của họ theo thứ tự để xác định và mô phỏng các mối đe dọa mới. “

Mandiant lại trở thành một pháp nhân độc lập vào tháng 6 năm 2021 khi FireEye, công ty mua lại công ty vào năm 2013, bán mảng kinh doanh sản phẩm và thương hiệu FireEye với giá 1,2 tỷ đô la cho một tập đoàn do công ty cổ phần tư nhân Symphony Technology Group dẫn đầu.

Xem tiếp:   Google đưa Hộp cát quyền riêng tư lên Android để hạn chế chia sẻ dữ liệu người dùng

Symphony, cũng đã mua lại McAfee Enterprise với giá 4 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021, đã kết hợp hai doanh nghiệp để khởi động Trellix vào đầu năm nay.

Công ty an ninh mạng được biết đến nhiều nhất với việc phát hiện và điều tra sự xâm phạm chuỗi cung ứng của SolarWinds, một cuộc tấn công mạng tàn khốc đã ảnh hưởng đến hàng nghìn khách hàng hạ nguồn của công ty và không được chú ý trong nhiều tháng cho đến khi được phát hiện vào tháng 12 năm 2020.

Mandiant cho biết: “Việc mua lại sẽ bổ sung cho các thế mạnh hiện có của Google Cloud về bảo mật và nêu rõ thỏa thuận sẽ“ cung cấp một bộ hoạt động bảo mật đầu cuối với các khả năng thậm chí còn cao hơn cũng như các dịch vụ tư vấn giúp khách hàng giải quyết các thách thức bảo mật quan trọng và luôn được bảo vệ mọi giai đoạn của vòng đời bảo mật. “

.

Related Posts

Check Also

Những kẻ tấn công có thể sử dụng tín hiệu điện từ để điều khiển màn hình cảm ứng từ xa

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh cái mà họ gọi là “cuộc tấn công …