Các đài phát thanh Ukraine bị tấn công để phát tin tức giả mạo về sức khỏe của Tổng thống Zelensky

Nhà điều hành đài phát thanh Ukraine TAVR Media hôm thứ Năm đã trở thành nạn nhân mới nhất của một cuộc , dẫn đến việc phát đi một thông điệp giả rằng Tổng thống đang ốm nặng.

“Tội phạm mạng lan truyền thông tin rằng Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, được cho là đang được chăm sóc đặc biệt và nhiệm vụ của ông được thực hiện bởi Chủ tịch Verkhovna Rada, Ruslan Stefanchuk,” Cơ quan Nhà nước về Truyền thông Đặc biệt và Bảo vệ Thông tin của Ukraine (SSSCIP) cho biết trong một bản cập nhật.

Công ty cổ phần phát thanh giám sát chín đài phát thanh chính, bao gồm Hit FM, Radio ROKS, KISS FM, Radio RELAX, Melody FM, Nashe Radio, Radio JAZZ, Classic Radio và Radio Bayraktar.

Trong một bài đăng riêng trên Facebook, TAVR Media tiết lộ các máy chủ và mạng của họ đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công mạng và họ đang nỗ lực giải quyết vấn đề. Hãng cũng nhấn mạnh rằng “không có thông tin nào về các vấn đề sức khỏe của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi là đúng sự thật”.

Các báo cáo sai, được phát sóng từ 12 đến 2 giờ chiều, cũng khiến Zelensky phải đưa lên Instagram, nói rằng, “Tôi chưa bao giờ cảm thấy khỏe mạnh như lúc này”.

Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của vụ xâm nhập, mặc dù một số kẻ đe dọa đã lợi dụng cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine để thực hiện một loạt các cuộc tấn công mạng, với các nhóm hack đứng về phía nào.

Xem tiếp:   Phần mềm độc hại Wiper của Nga chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công mạng gần đây trên các Modem Viasat KA-SAT

Trong một diễn biến liên quan, Nhóm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính của Ukraine (CERT-UA) cũng cảnh báo về các tài liệu PowerPoint chứa đầy macro đang được sử dụng để triển khai Agent Tesla nhắm vào các tổ chức nhà nước của nước này.

.

Related Posts

Check Also

Cuộc tấn công của Evil PLC mới vũ khí hóa các PLC để xâm phạm mạng OT và mạng doanh nghiệp

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phát triển một kỹ thuật tấn công …