5 câu hỏi bạn cần hỏi về bảo mật tường lửa của bạn

Thông thường, các tổ chức nghĩ về bảo mật tường lửa như một loại giải pháp một-và-làm. Họ tường lửa, sau đó cho rằng họ “tốt để sử dụng” mà không cần điều tra xem liệu các giải pháp này có thực sự đang bảo vệ hệ thống của họ theo cách tốt nhất có thể hay không. “Chấp nhận nó và quên nó đi!”

Thay vì chỉ dựa vào tường lửa và cho rằng chúng sẽ luôn bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi nguy cơ không gian mạng, các giám đốc điều hành cần bắt đầu đặt những câu hỏi sâu hơn về chúng. Như với hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng từng giải pháp mà tổ chức của bạn dựa vào để bảo mật. Vì vậy, hãy chia nhỏ một số câu hỏi mà bạn và nhóm của bạn nên hỏi về bảo mật tường lửa để có cái nhìn chính xác hơn về thế trận phòng thủ mạng của bạn.

1 – Kiến thức tường lửa của nhóm bạn trông như thế nào?

Để bảo trì và bảo dưỡng tường lửa đúng cách, nhóm của bạn cần phải có ít nhất kiến ​​thức cơ bản về cách hoạt động của tường lửa. Điều đặc biệt quan trọng là phải hiểu tường lửa có thể và không thể làm gì. Ví dụ: các giải pháp tường lửa thế hệ tiếp theo được xây dựng để thực hiện kiểm tra gói tin sâu, nghĩa là chúng xem xét từng phần thông tin riêng lẻ ra vào hệ thống của bạn – “người gác cổng” cho hệ thống của bạn. Họ thực hiện tốt chức năng này, nhưng chỉ khi họ thực sự có thể nhìn thấy dữ liệu trong tải trọng. Điều này ngày càng trở nên khó khăn hơn trong thời đại “-mọi thứ”.

2 – Đội ngũ an ninh của bạn có dành thời gian tìm hiểu “phía bên kia” không?

Ai ở phía bên kia của các cuộc tấn công ác ý? Để hiểu cách bảo vệ mạng của bạn khỏi bị tổn hại, nhóm của bạn cần hiểu những gì – và ai – họ đang bảo vệ chống lại. Bối cảnh của các cuộc tấn công mạng đã thay đổi mạnh mẽ trong vài năm qua, và các tác nhân độc hại đã tăng tốc về kỹ năng. Với sự tiến bộ trong công nghệ, tội phạm mạng nguy hiểm và hiệu quả hơn.

Xem tiếp:   Phần mềm độc hại trên Android 'Roaming Mantis' Nhắm mục tiêu đến người châu Âu thông qua các Chiến dịch đánh bóng

Tin tặc trong những năm 2020 có nhiều công cụ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, theo đúng nghĩa đen trong tầm tay của họ. Họ là những người thông minh, được thúc đẩy bởi những công cụ mà họ chỉ tốn ít tiền hoặc không có gì để có được. Ví dụ: các cuộc tấn công nhồi nhét thông tin xác thực (lấy tên người dùng và mật khẩu từ một trang web và thử nó trên các trang web khác để truy cập thông tin đăng nhập bổ sung) có thể được thực hiện dễ dàng bằng một công cụ mã nguồn mở miễn phí có tên OpenBullet.

Các nhóm bảo mật cần phải tính đến tất cả những điều này, khi họ xem xét các giải pháp tường lửa hiện có của họ. Họ cũng cần xem xét thực tế là hầu hết các giải pháp tường lửa thế hệ tiếp theo đều có trước nhiều công cụ hack mạnh mẽ này từ 10 – 20 năm và ít thay đổi trong hai thập kỷ qua.

3 – Giải pháp tường lửa thế hệ tiếp theo của bạn có thể thực sự mã hóa và khử mã hóa tất cả dữ liệu của bạn không?

Không giống như 20 năm trước, khi tường lửa lần đầu tiên được giới thiệu, hầu như tất cả các gói dữ liệu đi vào và ra khỏi hệ thống đều được mã hóa. Điều này có nghĩa là để kiểm tra gói sâu hoạt động, tường lửa của bạn cần có khả năng mã hóa dữ liệu, xem qua nội dung để tìm bất kỳ dấu hiệu nào về hoạt động độc hại và sau đó, trong nhiều trường hợp, mã hóa lại chúng để tuân theo. các tiêu chuẩn tuân thủ thời hiện đại.

Điều này có thể tốn rất nhiều công suất và thời gian xử lý, vì vậy giải pháp tường lửa của bạn không chỉ cần có khả năng mã hóa và khử mã hóa, mà hệ thống của bạn cần có băng thông để hỗ trợ các hoạt động này. Tệ hơn nữa, các kỹ thuật mã hóa hiện đại được thúc đẩy bởi nhu cầu toàn cầu về quyền riêng tư, đang khiến việc giải mã và mã hóa lại dữ liệu ngày càng trở nên khó khăn hơn ngay từ đầu.

Xem tiếp:   Europol mua bán băng đảng lừa đảo chịu trách nhiệm cho hàng triệu người bị thiệt hại

4 – Giải pháp tường lửa của bạn có thể chặn bao nhiêu địa chỉ IP?

Như chúng ta đã khám phá ở trên, việc kiểm tra gói tin sâu trong thế giới dữ liệu được mã hóa có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian, sau đó có thể trở thành rào cản cho các môi trường mạng nhịp độ nhanh ngày nay. Và vì điều này, công nghệ tường lửa của bạn nên có một cách để bổ sung cho việc kiểm tra gói sâu, trong trường hợp việc khử mã hóa không thể xảy ra kịp thời và các gói chứa tải trọng độc hại lọt qua các lỗ hổng.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng không có gì vượt qua tường lửa của bạn mà không bị chú ý? Bằng cách thực hiện lọc địa chỉ IP. Vì tất cả lưu lượng truy cập được xác định bằng một địa chỉ IP duy nhất, đó là một cách đơn giản để bắt bất kỳ gói nào đến từ (hoặc đi đến) các vị trí độc hại đã biết và chặn chúng, thậm chí không cần kiểm tra nội dung của chúng.

Nhưng có một thực tế đáng tiếc về tính năng lọc địa chỉ IP: hầu hết các nhà cung cấp bảo mật tường lửa nổi tiếng đều trích dẫn rằng các giải pháp của họ chỉ có thể nhận ra và chặn tối đa khoảng 100.000-1 triệu địa chỉ IP. Có hàng triệu (hoặc hàng tỷ) IP xấu đã biết đang lưu hành trên thế giới ngay bây giờ. Thật là điên rồ, phải không ?! Chúng tôi cũng nghĩ như vậy và đã tạo ra ThreatBlockr như một giải pháp chỉ tập trung vào việc chặn địa chỉ IP để lấp đầy khoảng trống hiển nhiên này. Giải pháp của chúng tôi có thể hỗ trợ tới 150 triệu IP và Tên miền – nhiều hơn khoảng 1.000 lần so với mức tường lửa có thể hỗ trợ. Điều này là do chúng tôi đã thiết kế ThreatBlockr đặc biệt cho trường hợp sử dụng này. Tường lửa không được xây dựng cho trường hợp sử dụng này – chúng được xây dựng để kiểm tra gói tin sâu, đây là một vấn đề kỹ thuật rất khác.

Xem tiếp:   Haskers Gang cung cấp miễn phí phần mềm độc hại ZingoStealer cho các tội phạm mạng khác

5 – Nhóm của bạn có bổ sung giải pháp tường lửa của bạn với các phương pháp bảo mật khác không?

Các giải pháp tường lửa mạnh mẽ như những giải pháp có thể, chúng cũng chỉ mạnh bằng những con người trong tổ chức của bạn. Cho dù các sáng kiến ​​của nhóm bảo mật của bạn có cảnh giác và tiên tiến đến đâu, nếu một nhân viên nhấp vào một liên kết email lừa đảo, tất cả những nỗ lực đó có thể chẳng có ích lợi gì.

Điều quan trọng là phải xem xét đào tạo nâng cao nhận thức về , ngay bên cạnh các giải pháp bảo mật như tường lửa. Khi nhân viên của bạn có thể tránh các âm mưu lừa đảo và tạo (và xoay vòng) mật khẩu an toàn, họ sẽ đóng góp tích cực vào chương trình bảo mật tổng thể của bạn, làm cho tất cả các giải pháp đã mua của bạn trở nên hiệu quả hơn. Khi nhóm CNTT của bạn nghiêm túc về việc cài đặt kịp thời các bản vá bảo mật phần mềm mới nhất trên toàn bộ hệ sinh thái phần mềm kinh doanh của bạn, tình trạng bảo mật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Điểm mấu chốt: tường lửa không phải là một giải pháp hộp đen thần kỳ có thể sửa chữa tất cả các lỗi bảo mật. Tường lửa rõ ràng không phải là một viên đạn bạc. Nếu có, sẽ không có ai bị hack. Tuy nhiên, chúng ta đang ở đây, vào năm 2022, với những vi phạm và mối đe dọa mới được xác định mỗi ngày. Tường lửa có vị trí trong bộ công cụ của nhóm bảo mật nhưng cần được bổ sung bằng các giải pháp lấp đầy khoảng trống, phương pháp luận và các phương pháp hay nhất trong toàn công ty. Chỉ khi đó, an ninh mạng hiệu quả mới thực sự được thực hiện.

Đối với các tổ chức muốn hiểu những mối đe dọa nào đang nhận được thông qua các ngăn xếp bảo mật hiện có của họ, ThreatBlockr cung cấp đánh giá rủi ro mối đe dọa miễn phí để có được một cuộc kiểm tra an ninh mạng toàn diện.

.

Related Posts

Check Also

Nhà phát triển tiền mặt Tornado bị bắt sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ Máy trộn tiền điện tử

Các nhà chức trách Hà Lan hôm thứ Sáu đã thông báo về việc bắt …