Europol mua bán băng đảng lừa đảo chịu trách nhiệm cho hàng triệu người bị thiệt hại

Europol

Europol hôm thứ Ba đã thông báo về việc triệt phá một nhóm tội phạm có tổ chức chuyên thực hiện các hoạt động lừa đảo, lừa đảo, lừa đảo và rửa tiền.

Hoạt động xuyên biên giới, có sự tham gia của các cơ quan thực thi pháp luật từ Bỉ và Hà Lan, đã chứng kiến ​​vụ bắt giữ 9 cá nhân ở quốc gia Hà Lan.

Các nghi phạm là nam giới trong độ tuổi từ 25 đến 36 đến từ Amsterdam, Almere, Rotterdam, và Spijkenisse và một phụ nữ 25 tuổi từ Deventer, theo một tuyên bố từ Lực lượng Cảnh sát Quốc gia.

Các quan chức cho biết cũng bị tịch thu như một phần của 24 cuộc khám xét nhà là súng ống, đạn dược, đồ trang sức, quần áo hàng hiệu, đồng hồ đắt tiền, thiết bị điện tử, hàng chục nghìn euro tiền mặt và tiền điện tử.

Cơ quan này lưu ý: “Nhóm tội phạm đã liên lạc với nạn nhân bằng email, tin nhắn và thông qua các ứng dụng nhắn tin di động. “Những tin nhắn này được gửi bởi các thành viên của băng đảng và chứa một liên kết lừa đảo dẫn đến một trang web ngân hàng không có thật.”

Không nghi ngờ ai đã nhấp vào liên kết này đã bị lừa nhập thông tin đăng nhập của họ sau đó bị tổ chức này đánh cắp để lừa đảo rút tiền vài triệu euro từ tài khoản của nạn nhân với sự trợ giúp của những con la tiền.

Xem tiếp:   Đã báo cáo lỗi tiếp quản đá quý quan trọng trong Trình quản lý gói RubyGems

Ngoài ra, một số thành viên của nhóm được cho là có mối liên hệ với ma túy và khả năng buôn bán vũ khí.

Vụ phá sản diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Europol, phối hợp với Úc, Bỉ, Phần Lan, Hungary, Ireland, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hà Lan và Mỹ, đã gỡ bỏ cơ sở hạ tầng liên quan đến độc hại FluBot Android.

.

Related Posts

Check Also

Trình tạo ‘lượng tử’ mới cho phép những kẻ tấn công dễ dàng tạo các phím tắt độc hại cho Windows

Một công cụ phần mềm độc hại mới cho phép các tác nhân tội phạm …