Microsoft Windows Autopatch hiện đã có sẵn cho các hệ thống doanh nghiệp

Vá tự động

Hôm thứ Hai, đã công bố tính khả dụng chung của một tính năng có tên là Autopatch tự động cập nhật phần mềm Windows và trên các thiết bị đầu cuối đã đăng ký.

Sự ra mắt diễn ra một ngày trước khi Microsoft dự kiến ​​phát hành vòng bản vá bảo mật hàng tháng, có sẵn cho khách hàng có giấy phép Windows Enterprise E3 và E5. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ giấy phép Windows Education (A3) hoặc Windows Front Line Worker (F3).

“Microsoft sẽ tiếp tục phát hành các bản cập nhật vào thứ Ba của tuần thứ hai hàng tháng và giờ đây Autopatch giúp hợp lý hóa các hoạt động cập nhật và tạo cơ hội mới cho các chuyên gia CNTT,” Lior Bela nói.

Tự động vá hoạt động bằng cách áp dụng các bản cập nhật bảo mật trước tiên cho các thiết bị trong vòng kiểm tra, chứa một số lượng thiết bị đại diện tối thiểu. Sau khoảng thời gian xác thực, các bản cập nhật được đẩy lên các lần đổ chuông Đầu tiên (1% thiết bị), Nhanh (9%) và Rộng (90%).

Dịch vụ này lần đầu tiên được giới thiệu bởi gã khổng lồ công nghệ vào tháng 4 năm 2022 trong nỗ lực áp dụng các bản cập nhật Patch Tuesday kịp thời và ngăn chặn các vectơ tấn công tiềm ẩn.

Bên cạnh các bản cập nhật và 11, Autopatch cũng bao gồm phần mềm Microsoft Edge và Microsoft 365, đồng thời cho phép các tổ chức tạo các vòng kiểm tra, theo dõi các bản cập nhật và thậm chí tạm dừng và quay lại các thay đổi trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào gặp phải.

Xem tiếp:   BlackCat Ransomware Gang Nhắm mục tiêu các Máy chủ Microsoft Exchange chưa được vá

Trên hết, dịch vụ kết hợp các điều khoản cho nhịp phát hành nhanh nếu một mối đe dọa được coi là nghiêm trọng (ví dụ: lỗ hổng zero-day).

“Windows Autopatch nhằm mục đích giữ cho ít nhất 95% thiết bị đủ điều kiện được cập nhật chất lượng Windows mới nhất 21 ngày sau khi phát hành”, công ty lưu ý trong tài liệu của mình.

“Khi chạy bản phát hành nhanh, mục tiêu thông thường […] không còn áp dụng. Thay vào đó, Windows Autopatch đẩy nhanh đáng kể lịch trình phát hành của bản phát hành để cập nhật môi trường nhanh chóng hơn. “

.

Related Posts

Check Also

Lỗ hổng ÆPIC và SQUIP được tìm thấy trong bộ xử lý Intel và AMD

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết về một lỗ hổng …