Cập nhật chính sách quyền riêng tư của TikTok Postpones ở Châu Âu sau khi Ý cảnh báo vi phạm GDPR

Nền tảng chia sẻ video phổ biến TikTok hôm thứ Ba đã đồng ý tạm dừng cập nhật chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi có thể cho phép nó phân phát quảng cáo được nhắm mục tiêu dựa trên hoạt động của người dùng trên nền tảng video xã hội mà không được họ cho phép làm như vậy.

Sự đảo ngược, được báo cáo bởi TechCrunch, diễn ra một ngày sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu Ý – Garante per la Protezione dei Dati Personali – cảnh báo công ty chống lại sự thay đổi này, với lý do vi phạm luật bảo vệ dữ liệu.

“Dữ liệu cá nhân được lưu trữ trong thiết bị của người dùng không được sử dụng để lập hồ sơ cho những người dùng đó và gửi quảng cáo được cá nhân hóa mà không có sự đồng ý rõ ràng của họ”, Garante nói.

Cảnh báo chính thức là để đáp lại một bản sửa đổi chính sách quyền riêng tư, trong đó lưu ý rằng trước đây họ đã yêu cầu người dùng “đồng ý” với hoạt động trên TikTok và hoạt động ngoài TikTok của họ để phân phát quảng cáo được cá nhân hóa và do đó, nó có ý định ngừng yêu cầu người dùng quyền lập hồ sơ hành vi của họ và xử lý dữ liệu cá nhân.

“Từ ngày 13 tháng 7 năm 2022, TikTok sẽ dựa vào ‘lợi ích hợp pháp’ của mình làm cơ sở pháp lý để sử dụng hoạt động trên TikTok nhằm cá nhân hóa quảng cáo của người dùng từ 18 tuổi trở lên”, công ty thuộc sở hữu của ByteDance cho biết trong một thông báo những thay đổi.

Xem tiếp:   Phần mềm độc hại BLISTER mới sử dụng chứng chỉ ký mã để trốn tránh sự phát hiện

Bản cập nhật cho cài đặt quảng cáo được cá nhân hóa bao gồm những người dùng cư trú ở Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA), Vương quốc Anh và Thụy Sĩ.

Garante, cho biết họ đã khởi động một bài tập tìm hiểu thực tế, lưu ý rằng các sửa đổi chính sách được đề xuất không tương thích với luật bảo vệ dữ liệu cá nhân của Ý cũng như Chỉ thị về quyền riêng tư điện tử của Liên minh Châu Âu, quy định việc sử dụng cookie, tiếp thị qua email, giảm thiểu dữ liệu và các khía cạnh khác bảo mật dữ liệu bằng cách ủy quyền sự đồng ý của người dùng trước khi xử lý thông tin đó.

“Cả hai pháp lý đều quy định rõ ràng rằng sự đồng ý của chủ thể dữ liệu là cơ sở pháp lý duy nhất để ‘lưu trữ thông tin hoặc giành quyền truy cập vào thông tin đã được lưu trữ, trong thiết bị đầu cuối của người đăng ký hoặc người dùng’,” cơ quan chỉ ra ngoài.

Nó cũng nói thêm rằng “việc xử lý dữ liệu trên cơ sở ‘lợi ích hợp pháp’ của nó sẽ mâu thuẫn với khuôn khổ quy định hiện hành, ít nhất là đối với thông tin được lưu trữ trong thiết bị của người dùng và sẽ kéo theo tất cả các hậu quả liên quan cũng như các biện pháp khắc phục và phạt tiền. “

Xem tiếp:   3 mối đe dọa bảo mật hàng đầu của SaaS cho năm 2022

Sự can thiệp mới nhất từ ​​Garante cũng xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi nó thu hút sự giám sát ở Mỹ vì lo ngại rằng dữ liệu của người dùng Mỹ đã bị các kỹ sư TikTok ở truy cập, khiến công ty phải thiết lập các lan can mới.

.

Related Posts

Check Also

Lỗ hổng ÆPIC và SQUIP được tìm thấy trong bộ xử lý Intel và AMD

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết về một lỗ hổng …