Tính năng Autopatch mới của Microsoft để giúp các doanh nghiệp luôn cập nhật hệ thống của họ

Microsoft

Tuần trước, Microsoft đã thông báo rằng họ dự định cung cấp một tính năng được gọi là Autopatch nói chung như một phần của Windows Enterprise E3 vào tháng 7 năm 2022.

“Dịch vụ này sẽ giữ cho Windows và Office trên các thiết bị đầu cuối đã đăng ký được cập nhật tự động mà không mất thêm phí”, Lior Bela, giám đốc tiếp thị sản phẩm cấp cao của Microsoft, cho biết trong một bài đăng vào tuần trước. “Thứ Ba thứ hai hàng tháng sẽ ‘chỉ là một ngày thứ Ba khác.'”

Windows Autopatch nhằm mục đích hoạt động với tất cả các phiên bản được hỗ trợ của , Windows 11 và Windows 365 for Enterprise. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows Server và Windows 365 for Business không được hỗ trợ.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết tính năng này nhằm giải quyết sự phức tạp liên quan đến các bản trong môi trường CNTT doanh nghiệp cũng như thu hẹp các lỗ hổng bảo mật do không áp dụng các bản vá kịp thời, từ đó mở ra cánh cửa cho các mối đe dọa mới tiềm ẩn.

Dịch vụ được quản lý hoạt động bằng cách áp dụng các bản cập nhật trên bốn vòng triển khai, bắt đầu với một tập hợp nhỏ các thiết bị “thử nghiệm” trong mạng công ty, trước khi chuyển đến 1% điểm cuối “đầu tiên”, sau đó là “nhanh” và “rộng” vòng, chứa phần còn lại của máy với tỷ lệ phân chia giữa chúng từ 9% -90%.

Xem tiếp:   Tin tặc Iran sử dụng Backdoor PowerShell mới trong các cuộc tấn công gián điệp mạng

“Các bản cập nhật được áp dụng cho một nhóm thiết bị nhỏ ban đầu, được đánh giá và sau đó được chia thành các nhóm ngày càng lớn hơn, với một khoảng thời gian đánh giá ở mỗi quá trình,” Microsoft cho biết. “Kết quả là đảm bảo rằng các thiết bị đã đăng ký luôn được cập nhật và việc gián đoạn hoạt động kinh doanh được giảm thiểu.”

“Nếu gặp sự cố, khách hàng hoặc chính dịch vụ đó có thể tạm dừng dịch vụ Autopatch. Khi có thể, quá trình khôi phục sẽ được áp dụng hoặc khả dụng”, công ty chỉ ra.

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …