Công cụ khai thác tiền điện tử sử dụng Tox P2P Messenger làm Máy chủ điều khiển và chỉ huy

Thợ đào tiền điện tử

Các tác nhân đe dọa đã bắt đầu sử dụng dịch vụ nhắn tin tức thời ngang hàng Tox như một phương thức điều khiển và ra lệnh, đánh dấu sự thay đổi từ vai trò trước đây của nó như một phương thức liên lạc cho các cuộc đàm phán về .

Các phát hiện từ Uptycs, đã phân tích một cấu phần có thể thực thi và định dạng liên kết (ELF) (“72client”) có chức năng như một bot và có thể chạy các tập lệnh trên máy chủ bị xâm phạm bằng cách sử dụng giao thức Tox.

Tox là một giao thức không máy chủ dành cho truyền thông trực tuyến cung cấp các biện pháp bảo vệ mã hóa đầu cuối (E2EE) bằng cách sử dụng thư viện Mạng và Mật mã (NaCl, phát âm là “muối”) để mã hóa và xác thực.

Các nhà nghiên cứu Siddharth Sharma và Nischay Hedge cho biết: “Hệ nhị phân được tìm thấy trong tự nhiên là một dạng thực thi bị tước bỏ nhưng năng động, giúp quá trình dịch ngược trở nên dễ dàng hơn”. “Toàn bộ tệp nhị phân dường như được viết bằng C và chỉ được liên kết tĩnh với thư viện c-toxcore.”

Cần lưu ý rằng c-toxcore là một triển khai tham chiếu của giao thức Tox.

Tox P2P Messenger

Kỹ thuật đảo ngược do Uptycs thực hiện cho thấy rằng tệp ELF được thiết kế để ghi một tập lệnh shell vào vị trí “/ var / tmp /” – một thư mục được sử dụng để tạo tệp tạm thời trong Linux – và khởi chạy nó, cho phép nó chạy các lệnh để giết. các quy trình liên quan đến cryptominer.

Xem tiếp:   Meta phá vỡ hoạt động gián điệp mạng ở Nam Á Lạm dụng Facebook

Cũng được thực thi là một quy trình thứ hai cho phép nó chạy một số lệnh cụ thể (ví dụ: nproc, whoami, machine-id, v.v.) trên hệ thống, kết quả của chúng sau đó được gửi qua UDP tới người nhận Tox.

Ngoài ra, hệ nhị phân đi kèm với các khả năng nhận các lệnh khác nhau thông qua Tox, dựa trên đó tập lệnh shell được cập nhật hoặc được thực thi trên cơ sở đặc biệt. Lệnh “thoát” được đưa ra sẽ thoát kết nối Tox.

Trước đây, Tox đã được các tác nhân ransomware sử dụng như một cơ chế giao tiếp, nhưng sự phát triển mới nhất đánh dấu lần đầu tiên giao thức này được sử dụng để chạy các tập lệnh tùy ý trên một máy bị nhiễm.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Mặc dù mẫu được thảo luận không gây ra bất cứ điều gì độc hại rõ ràng, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng nó có thể là một thành phần của chiến dịch đào coin,” các nhà nghiên cứu cho biết. “Do đó, điều quan trọng là phải các thành phần mạng liên quan đến các chuỗi tấn công.”

Tiết lộ cũng được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo cho rằng giải pháp hệ thống tệp phi tập trung được gọi là IPFS đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn để lưu trữ các trang web với nỗ lực làm cho việc gỡ xuống trở nên khó khăn hơn.

Xem tiếp:   Nhóm tội phạm mạng TA558 Nhắm mục tiêu vào các tổ chức khách sạn, khách sạn và du lịch

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc sử dụng ứng dụng OAuth độc hại để chiếm dụng máy chủ email

Hôm thứ Năm, Microsoft đã cảnh báo về một cuộc tấn công đối mặt với …