API có bảo mật trên Radar của bạn không?

Với sự phát triển trong chuyển đổi kỹ thuật số, thị trường quản lý API dự kiến ​​sẽ tăng hơn 30% vào năm 2025 khi ngày càng nhiều doanh nghiệp xây dựng các API web và người tiêu dùng ngày càng dựa vào chúng cho mọi thứ, từ ứng dụng di động đến các dịch vụ kỹ thuật số tùy chỉnh.

Là một phần của kế hoạch kinh doanh chiến lược, API giúp tạo doanh thu bằng cách cho phép khách hàng truy cập vào chức năng của trang web hoặc chương trình máy tính thông qua các ứng dụng tùy chỉnh.

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp triển khai API, nguy cơ bị tấn công API càng tăng.

Đến năm 2022, Gartner dự đoán rằng các cuộc tấn công API (Giao diện lập trình ứng dụng) sẽ trở thành vectơ tấn công phổ biến nhất đối với các ứng dụng web doanh nghiệp.

Tội phạm mạng đang nhắm mục tiêu vào các API mạnh mẽ hơn bao giờ hết và các doanh nghiệp phải chủ động tiếp cận Bảo mật API để chống lại sự xâm lược mới này.

API và Thế giới kinh doanh

Với việc tích hợp các API vào môi trường CNTT hiện đại, các doanh nghiệp ngày càng trở nên dựa trên dữ liệu.

Cũng giống như một nhà hàng dựa vào một đầu bếp xuất sắc và một người phụ trách ban nhạc là chìa khóa thành công, các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc vào API và tích hợp API. Một nửa lưu lượng truy cập trực tuyến được tạo ra bởi người dùng tìm kiếm trên các API có sẵn công khai của các công ty. Tất cả lượt truy cập này dự kiến ​​sẽ tăng 37% vào năm 2022.

Xem tiếp:   Làm thế nào bạn có thể rời khỏi Log4J vào năm 2021?

API cũng có thể được thêm vào các ứng dụng hiện có mà không làm thay đổi nền tảng cơ bản của phần mềm, cho phép các tổ chức nhanh chóng phát triển và triển khai sự kết hợp đa dạng của các chức năng để phù hợp với mục đích kinh doanh hoặc nhóm người dùng cụ thể mà không thay đổi cấu trúc cốt lõi của ứng dụng.

Nhiên liệu API

Các thành phố có mạng không dây 5G mới hơn và công nghệ không dây cũ đang ngày càng được trang bị các điểm cuối IoT dung lượng cao – mọi thứ từ đầu đọc dấu vân tay đến đèn đường thông minh – mở rộng cơ hội sử dụng mạng. Theo dự báo, hơn 30,9 tỷ IoT dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên toàn thế giới vào năm 2025 và con số này tiếp tục tăng lên hàng năm.

Sự trỗi dậy của các cuộc tấn công API ngày càng tăng

Mặc dù các doanh nghiệp đang lưu ý đến tiềm năng to lớn đằng sau các API (và các bản phát hành API), nhưng số lượng chúng được đưa ra và sản xuất đang tăng với tốc độ kinh hoàng. Xu hướng này có liên quan đến mức độ liên quan ngày càng tăng của phần mềm trong thế giới ngày nay.

91% doanh nghiệp đã triển khai API trong hệ thống kinh doanh của họ đã gặp sự cố liên quan đến vi phạm bảo mật và tấn công mạng. Hầu hết các doanh nghiệp này đã phải đối phó với một sự cố lớn trong vòng một năm trước đó. Để có được đầy đủ lợi ích của API, các doanh nghiệp cần thực hiện chính xác và được quản lý đầy đủ Giải pháp bảo mật API.

Vì vậy, 3 rủi ro chính về bảo mật API là gì?

Các API bị định cấu hình sai: Ngay từ các tiêu đề HTTP được định cấu hình sai, cấu hình mặc định không an toàn cho đến các thông báo lỗi dài dòng, v.v., tVũ khí cuối cùng được tin tặc lựa chọn là khai thác lỗ hổng API không được quản lý và không bảo mật, có thể âm thầm len lỏi vào những nơi khó nghi ngờ nhất.

Xem tiếp:   Cách xây dựng hộp cát phân tích phần mềm độc hại tùy chỉnh

Các cuộc tấn công phần mềm độc hại: Bắt đầu từ việc đánh thuế bộ nhớ API web để gửi nhiều thông tin cho mỗi yêu cầu, các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại như tấn công DDoS (Từ chối dịch vụ phân tán), chèn SQL, tấn công MITM-in-the-middle hoặc nhồi nhét thông tin xác thực để cho phép bất kỳ ai chuyển qua xác thực, v.v. API bị tấn công, bị hỏng hoặc bị lộ là câu chuyện không bao giờ kết thúc để trích xuất dữ liệu một cách dễ dàng.

Quản lý tài sản không đầy đủ: Các phiên bản API cũ hơn, kém an toàn hơn khiến chúng dễ bị tấn công và vi phạm dữ liệu. Các cuộc tấn công bạo lực cũng có thể tác động đáng kể đến API bằng cách làm cạn kiệt tất cả các tổ hợp đăng nhập và khiến máy chủ bị quá tải hoặc thậm chí bị vô hiệu hóa tạm thời.

3 Thực tiễn tốt nhất về bảo mật API vào năm 2022

1 – Áp dụng cho API Security

Với cách tiếp cận không tin cậy, các nhóm bảo mật ứng dụng nên trao quyền cho các điểm cuối của họ một cách bình đẳng ở trạng thái ngăn chặn mối đe dọa trên cả ba, tức là xác thực, ủy quyền và ngăn chặn mối đe dọa. Điều này sẽ làm cho tin tặc khó xâm phạm tài sản trực tuyến của bạn hơn.

2 – Hiểu và xác định các hành vi và tương tác với các điểm yếu của API

Hiểu và khám phá thêm về ghi nhật ký API để đảm bảo tính bảo mật và ổn định của API của bạn.

Khi cố gắng bảo vệ API của bạn hoặc người dùng của nó khỏi các vấn đề bảo mật, điều cần thiết là phải theo dõi bất kỳ điều gì đáng ngờ. Các vấn đề bảo mật thường xuất hiện trong các hành vi bất thường, có vẻ không đúng lắm. Bạn có thể xác định và giải quyết những mối đe dọa này trước khi chúng gây hại cho API của bạn hoặc bất kỳ ai sử dụng nền tảng.

Xem tiếp:   Các vấn đề của Microsoft đã được khắc phục cho lỗi Exchange Y2K22 làm tê liệt dịch vụ gửi email

3 – Ủy quyền và kết hợp xác thực và ủy quyền

Nói chung, các nhà phát triển API nên thực hiện nguyên tắc phân tách đặc quyền. Thực hành lập trình chung này cho phép người dùng chỉ truy cập các tài nguyên và phương pháp cụ thể cần thiết cho vai trò của họ trong ứng dụng.

Giám sát API là một phần quan trọng của việc triển khai API, nhưng điều quan trọng là phải xem xét cách bạn cấp cho người dùng quyền truy cập vào API của mình. Chỉ xác minh danh tính của người dùng là không đủ; có khả năng sẽ có các tài nguyên mà chỉ một số người dùng nhất định mới được phép tương tác và các phương pháp cụ thể mà họ phải sử dụng.

Xác thực là cần thiết để xác minh người dùng một cách an toàn bằng cách sử dụng API và ủy quyền liên quan đến dữ liệu mà họ có quyền truy cập (trong một yêu cầu dưới dạng mã thông báo).

Con đường phía trước

Ứng dụng web hoặc API của bạn không khác gì một lâu đài cần hào phòng thủ để bảo vệ cư dân bên trong bức tường của nó. Nó cần được bảo vệ khỏi những kẻ xâm nhập bên ngoài và các tác nhân độc hại tìm cách tận dụng các điểm yếu; đó là nơi WAF nhập vào bức tranh.

Với AppTrana, bạn nhận được bản đánh giá các mối đe dọa API cập nhật và thường xuyên để tìm bất kỳ sự bất thường nào hoặc các kiểu sử dụng đáng ngờ của 10 Lỗ hổng hàng đầu của OWASP và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn đưa ra quyết định suôn sẻ cho các xu hướng bảo vệ và phát hiện lỗ hổng API, thì không cần tìm đâu xa hơn AppTrana.

.

Related Posts

Check Also

Microsoft Phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng trong các ứng dụng được cài đặt sẵn trên hàng triệu thiết bị Android

Bốn lỗ hổng nghiêm trọng cao đã được tiết lộ trong một khuôn khổ được …