6 Rủi ro Bảo mật API Hàng đầu! Các mục tiêu ưa thích cho những kẻ tấn công nếu không được quản lý

Rủi ro bảo mật API

Các mối đe dọa bảo mật luôn là mối quan tâm khi nói đến API. Bảo mật API có thể được so sánh với việc lái xe ô tô. Bạn phải thận trọng và xem xét mọi thứ chặt chẽ trước khi phát hành nó ra thế giới. Nếu không làm như vậy, bạn đang tự đặt mình và những người khác vào tình thế nguy hiểm.

Các cuộc tấn công API nguy hiểm hơn các vi phạm khác. Facebook có 50 triệu tài khoản người dùng bị ảnh hưởng do vi phạm API và vi phạm dữ liệu API trên tài khoản Hostinger đã làm lộ 14 triệu hồ sơ khách hàng.

Nếu một tin tặc xâm nhập vào các điểm cuối API của bạn, nó có thể gây ra thảm họa cho dự án của bạn. Tùy thuộc vào các ngành và khu vực địa lý mà bạn đang nói đến, các API không an toàn có thể khiến bạn rơi vào cảnh nóng. Đặc biệt là ở Liên minh Châu Âu, nếu bạn đang phục vụ ngân hàng, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề pháp lý và tuân thủ lớn nếu bạn bị phát hiện đang sử dụng các API không an toàn.

Để giảm thiểu những rủi ro này, bạn cần nhận thức được khả năng Lỗ hổng API mà tội phạm mạng có thể khai thác.

6 Rủi ro Bảo mật API Thường gặp

# 1 Không có khả năng hiển thị và giám sát API có nghĩa là ‘Rủi ro’

Khi bạn mở rộng việc sử dụng mạng dựa trên đám mây, số lượng thiết bị và API được sử dụng cũng tăng lên. Thật không may, sự tăng trưởng này cũng dẫn đến khả năng hiển thị ít hơn đối với những API mà bạn hiển thị bên trong hoặc bên ngoài.

Các API ẩn, ẩn hoặc không dùng nữa nằm ngoài khả năng hiển thị của nhóm bảo mật của bạn sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các cuộc tấn công mạng thành công vào các API, thông số API và logic nghiệp vụ không xác định. Các công cụ truyền thống như cổng API không có khả năng cung cấp toàn bộ khoảng không quảng cáo của tất cả các API.

Xem tiếp:   Nghiên cứu mới phát hiện hầu hết các nhà cung cấp doanh nghiệp không thể giảm thiểu các cuộc tấn công thực thi đầu cơ

Phải có khả năng hiển thị API, bao gồm

Khả năng hiển thị tập trung cũng như khoảng không quảng cáo của tất cả các API Chế độ xem chi tiết về lưu lượng truy cập API Khả năng hiển thị của các API truyền thông tin nhạy cảm Phân tích rủi ro API tự động với các tiêu chí được xác định trước

# 2 Năng lực API

Chú ý đến các lệnh gọi API của bạn là điều quan trọng để tránh chuyển các yêu cầu trùng lặp hoặc lặp lại đến API. Khi hai API được triển khai cố gắng sử dụng cùng một URL, nó có thể gây ra sự cố sử dụng API lặp lại và dư thừa. Điều này là do các điểm cuối trên cả hai API đang sử dụng cùng một URL. Để tránh điều này, mỗi API phải có URL duy nhất của riêng nó với tính năng tối ưu hóa.

# 3 Các mối đe dọa về tính khả dụng của dịch vụ

Các cuộc tấn công DDoS API được nhắm mục tiêu, với sự trợ giúp của botnet, có thể làm quá tải chu kỳ CPU và sức mạnh bộ xử lý của máy chủ API, gửi các cuộc gọi dịch vụ với các yêu cầu không hợp lệ và khiến nó không có sẵn cho lưu lượng truy cập hợp pháp. Các cuộc tấn công DDoS API không chỉ nhắm mục tiêu đến các máy chủ của bạn nơi các API đang chạy mà còn nhắm vào từng điểm cuối API.

Giới hạn tốc độ cho phép bạn tự tin để duy trì các ứng dụng của mình hoạt động tốt, nhưng một kế hoạch phản hồi tốt đi kèm với các giải pháp bảo mật nhiều lớp như Bảo vệ API của . Tính năng bảo vệ API chính xác và được quản lý đầy đủ liên tục giám sát lưu lượng API và chặn ngay lập tức các yêu cầu độc hại trước khi đến máy chủ của bạn.

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu khám phá các biến thể mới của phần mềm độc hại tấn công trình duyệt ChromeLoader

# 4 Do dự về việc sử dụng API

Là một công ty B2B, bạn thường cần tiết lộ số lượng sử dụng API nội bộ của mình cho các nhóm bên ngoài tổ chức. Đây có thể là một cách tuyệt vời để tạo điều kiện cộng tác và cho phép người khác truy cập vào dữ liệu và dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải xem xét cẩn thận người mà bạn cấp quyền truy cập API của mình và cấp độ truy cập mà họ cần. Bạn không muốn mở API của mình quá rộng và tạo ra rủi ro bảo mật.

Các lệnh gọi API cần được giám sát chặt chẽ khi chúng được chia sẻ giữa các đối tác hoặc khách hàng. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi người đều sử dụng API như dự định và không làm hệ thống quá tải.

# 5 API Injection

Đưa vào API là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả khi mã độc được đưa vào với yêu cầu API. Lệnh được đưa vào, khi được thực thi, thậm chí có thể xóa toàn bộ trang web của người dùng khỏi máy chủ. Lý do chính khiến các API dễ bị rủi ro này là do nhà phát triển API không làm sạch đầu vào trước khi nó xuất hiện trong mã API.

Lỗ hổng bảo mật này gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho người dùng, bao gồm đánh cắp danh tính và vi phạm dữ liệu, vì vậy, điều cần thiết là phải nhận thức được rủi ro. Thêm xác thực đầu vào ở phía máy chủ để ngăn chặn các cuộc tấn công tiêm và tránh thực thi các ký tự đặc biệt.

# 6 Các cuộc tấn công chống lại các thiết bị IoT thông qua API

Việc sử dụng hiệu quả IoT phụ thuộc vào mức độ quản lý bảo mật API; nếu điều đó không xảy ra, bạn sẽ gặp khó khăn với thiết bị IoT của mình.

Xem tiếp:   Việc kinh doanh của các tác nhân đe dọa tin tặc để thuê

Khi thời gian trôi qua và công nghệ tiến bộ, tin tặc sẽ luôn sử dụng những cách mới để khai thác các lỗ hổng trong các sản phẩm IoT. Trong khi các API cho phép khả năng mở rộng mạnh mẽ, chúng mở ra lối vào mới cho tin tặc truy cập vào dữ liệu nhạy cảm trên các thiết bị IoT của bạn. Để tránh nhiều mối đe dọa và thách thức mà các thiết bị IoT phải đối mặt, các API phải an toàn hơn.

Do đó, bạn cần cập nhật các thiết bị IoT của mình với các bản vá bảo mật mới nhất để đảm bảo chúng được bảo vệ trước các mối đe dọa mới nhất.

Ngăn chặn rủi ro API bằng cách triển khai WAAP

Trong thế giới ngày nay, các tổ chức đang bị đe dọa liên tục bởi các cuộc tấn công API. Với các lỗ hổng mới xuất hiện hàng ngày, điều cần thiết là phải kiểm tra tất cả các API để tìm các mối đe dọa tiềm ẩn thường xuyên. Các công cụ web không đủ để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi những rủi ro như vậy. Để bảo vệ API hoạt động, nó cần hoàn toàn dành riêng cho bảo mật API. WAAP (Ứng dụng Web và Bảo vệ API) có thể là một giải pháp hiệu quả trong vấn đề này.

WAAP là một giải pháp cho vấn đề luôn tồn tại của bảo mật API. Nó cho phép bạn giới hạn luồng dữ liệu ở mức cần thiết, ngăn bạn vô tình làm rò rỉ hoặc lộ thông tin nhạy cảm. Ngoài ra, nền tảng Bảo vệ API & Ứng dụng Web (WAAP) toàn diện đi kèm với bộ ba phân tích hành vi, giám sát tập trung vào bảo mật và quản lý API để ngăn chặn các hành động độc hại trên API.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc sử dụng ứng dụng OAuth độc hại để chiếm dụng máy chủ email

Hôm thứ Năm, Microsoft đã cảnh báo về một cuộc tấn công đối mặt với …