Việc kinh doanh của các tác nhân đe dọa tin tặc để thuê

Các diễn viên đe dọa tin tặc để thuê

Web ngày nay đã làm cho các nhiệm vụ của tin tặc trở nên dễ dàng một cách đáng kể. Đối với hầu hết các phần, tin tặc thậm chí không cần phải ẩn nấp trong các hốc tối của web để lợi dụng mọi người nữa; họ có thể được tìm thấy ngay trên các trang web hoặc diễn đàn mạng xã hội, được quảng cáo chuyên nghiệp với các trang web của họ và thậm chí có thể tiếp cận bạn ẩn danh thông qua các kênh như Twitter.

Tội phạm mạng đã bước vào một kỷ nguyên mới, nơi mọi người không ăn cắp chỉ vì cảm giác hồi hộp khi làm điều đó nữa. Họ coi việc thực hiện các hoạt động bất hợp pháp trên không gian mạng trong các nhóm nhỏ hoặc cá nhân để kiếm tiền từ bọn tội phạm trực tuyến, bán các dịch vụ tấn công như phần mềm gián điệp như một dịch vụ hoặc an ninh mạng thương mại.

Ví dụ: một loạt DDoS for Hire mới đang phổ biến hóa nghệ thuật hack và giảm rào cản để khởi chạy Tấn công DDoS.

Tin tặc cho thuê là ai?

Tin tặc cho thuê là các chuyên gia hoặc nhóm bí mật về không gian mạng chuyên thâm nhập vào các tổ chức để thu thập thông tin tình báo bằng cách này hay cách khác. Họ cung cấp dịch vụ của mình cho những người gặp phải vấn đề khi cố gắng đột nhập vào một tổ chức vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như thiếu kỹ năng cần thiết cho hoạt động hoặc đơn giản là vì họ không thể tự mình làm việc đó.

Một hacker muốn đánh cắp email cá nhân của một người đang trải qua một vụ ly hôn, ly thân hoặc quyền nuôi con. Tại sao? Bởi vì tin tặc không ngại vi phạm pháp luật và tham gia vào các tranh chấp tài chính và pháp lý miễn là họ có thể có lợi về mặt tài chính. Thông tin sai lệch và các hành động ác ý trên mạng xã hội có thể gây ra sự nhầm lẫn xã hội (không chỉ chính trị). Một nhóm tin tặc cho thuê sẽ cố gắng truy cập vào tài khoản ngân hàng để thực thi , mà họ có thể bán trên thị trường chợ đen với tỷ lệ phần trăm trong số dư tiền mặt hiện tại của tài khoản.

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu khám phá Chiến dịch tấn công mới của Iran nhắm mục tiêu đến người dùng Thổ Nhĩ Kỳ

Tin tặc cho thuê nổi lên như một mối đe dọa

Kể từ năm 2020, Tin tặc cho thuê đã có quyền truy cập chưa từng có vào mạng máy tính và đóng giả là tin tặc và người dùng đã ký hợp đồng để thực hiện các loại công việc khác nhau cho họ. Ví dụ, COVID-19 được coi là một mối đe dọa lớn vì nó mang lại cho tin tặc thứ mà chúng ta có thể thấy trong tương lai thường xuyên hơn – khả năng sử dụng máy tính thông qua các kênh liên lạc công cộng thông minh như và email.

Nếu bất kỳ tài sản nào của bạn có giá trị và nếu người khác có lợi ích nhất định trong việc lấy đi những tài sản này của bạn, bạn sẽ trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công.

Cách hoạt động của Hack-For-Hire

Để có cái nhìn tổng quát về toàn bộ quy trình, chúng ta có thể chia nhỏ mọi thứ thành ba giai đoạn tạo nên một chuỗi giám sát. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến trinh sát, nơi tin tặc sẽ thu thập càng nhiều thông tin về công ty hoặc doanh nghiệp của mục tiêu bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật khác nhau. Giai đoạn cung cấp thông tin này sau đó sẽ thông báo cho giai đoạn 2, nơi tin tặc sẽ thực hiện các cuộc tấn công để gây thiệt hại cho mục tiêu của chúng.

Chúng ta hãy thử hiểu cách làm việc như sau:

1 – Trinh sát

Trong giai đoạn trinh sát, tin tặc không gian mạng bắt đầu với tư cách là những người thu thập thông tin và khai thác dữ liệu khi chúng bắt đầu lập hồ sơ mục tiêu một cách âm thầm. Một vài ví dụ về cách họ thực hiện điều này là thu thập thông tin về họ từ các nguồn công khai như blog, phương tiện truyền thông xã hội, nền tảng quản lý kiến ​​thức như Wikipedia và Wikidata, phương tiện truyền thông tin tức, diễn đàn, v.v. (điều này cũng có thể liên quan đến việc loại bỏ các trang web tối).

2 – Sự tương tác

Trong giai đoạn Tương tác, kẻ tấn công, sử dụng sức mạnh của kỹ thuật xã hội, cố gắng xây dựng lòng tin với bạn và sử dụng điều đó như một cách để lấy lòng tin của bạn và lừa bạn chia sẻ thông tin bí mật. Mục tiêu của kẻ tấn công là khiến bạn hào hứng khi nhấp vào thứ mà chúng có thể gọi là “liên kết đặc biệt” hoặc tải xuống tệp mà chúng nói rằng sẽ cung cấp cho bạn thêm chi tiết. Kỹ thuật xã hội là một hình thức thao túng có thể được thực hiện thông qua việc lừa, lừa dối hoặc thậm chí là tống tiền một cá nhân. Bằng cách nói chuyện với mọi người, bạn là người theo đuổi thông tin, cuối cùng bạn có thể có được quyền truy cập hoặc điều khiển họ trả lời các câu hỏi của bạn.

Xem tiếp:   FCC bổ sung Kaspersky và các công ty viễn thông Trung Quốc vào danh sách đe dọa an ninh quốc gia

3 – Khai thác

Mục tiêu chính của tin tặc trong giai đoạn khai thác là có được quyền truy cập giám sát đối với điện thoại di động hoặc máy tính.

Tin tặc có thể truy cập dữ liệu cá nhân trên điện thoại hoặc máy tính của nạn nhân bằng cách lợi dụng keylogger và các trang web lừa đảo. Những yếu tố này cho phép chúng ăn cắp thông tin nhạy cảm như mật khẩu, cookie, mã thông báo truy cập, ảnh, video, tin nhắn, v.v. Họ có thể xâm nhập vào micrô trên điện thoại di động của bạn hoặc máy ảnh trên máy tính của bạn để kích hoạt chúng ngay cả khi bạn không biết.

Mục tiêu Tin tặc cho thuê là ai?

Tội phạm mạng có một điểm nhẹ để nhắm mục tiêu các công ty có quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm như số an sinh xã hội, chi tiết thẻ tín dụng, v.v. Chúng nhắm mục tiêu vào mọi loại tổ chức, bao gồm tài chính, bệnh viện, nhà cung cấp thiết bị di động và các công ty liên lạc vô tuyến và vệ tinh trong hy vọng phơi bày những chi tiết nhạy cảm. Đôi khi họ tập trung vào các cá nhân như CIO, các nhà hoạt động nhân quyền, những người lao động như nhà báo, chính trị gia, kỹ sư viễn thông và bác sĩ y khoa, v.v.

Làm thế nào để Bảo vệ Doanh nghiệp khỏi Tin tặc cho Thuê?

Cho đến nay, cuộc tấn công phổ biến nhất khi nói đến hack là lừa đảo. Nhiều tội phạm mạng sẽ sử dụng phương pháp này như một điểm khởi đầu và thường không tiến xa hơn việc xâm phạm tài khoản email và xâm nhập dữ liệu. Điều này có nghĩa là các tác nhân đe dọa không nhất thiết phải cần bất kỳ nào vì các thủ thuật kỹ thuật xã hội cơ bản có thể là đủ.

Nhưng cuối cùng chúng ta có thể làm gì để bảo vệ các tài sản quan trọng của mình khỏi những con mắt tò mò? Hãy thảo luận về bốn cách hàng đầu.

Xem tiếp:   Nghiên cứu chi tiết 17 Khung công tác độc hại được sử dụng để tấn công các mạng được Air-Gapped

Quét tài sản của bạn

Với dịch vụ đánh giá lỗ hổng bảo mật, bạn sẽ có thể xác định các lỗ hổng bảo mật phổ biến trong các trang web và ứng dụng cũng như các thư viện liên quan có khả năng là kết quả của việc mã hóa yếu. Sau đó, nó có thể được chuyển cho một nhà phát triển ứng dụng để họ biết họ có thể cần vá những lỗ hổng nào trong mã.

Kiểm tra bút

Kiểm tra thâm nhập là phát hiện và phân tích các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn mà kẻ tấn công có thể khai thác. Kiểm tra thâm nhập, còn được gọi là hack đạo đức, hack mũ trắng hoặc kiểm tra bảo mật, là một loại kiểm tra xác thực được sử dụng để tấn công hệ thống máy tính nhằm tìm ra lỗ hổng trong ứng dụng, mạng hoặc thiết bị mục tiêu.

Luôn cập nhật ứng dụng

TôiNếu bạn đang tìm cách tăng cường bảo mật cho ứng dụng của mình, một khía cạnh quan trọng là kiểm tra đồng bộ liên tục và vá các ứng dụng web cần được bảo vệ. Một tổ chức cần có khả năng cập nhật các mối đe dọa mới và các bản vá lỗ hổng bảo mật càng sớm càng tốt, vì vậy cần phải cập nhật bộ bảo mật của bạn thường xuyên.

Chuẩn bị để chặn các cuộc tấn công

Cho dù bạn đảm bảo mạng của mình được bảo vệ tốt như thế nào trước tin tặc, sẽ luôn có những tên tội phạm mạng chỉ chực chờ thời cơ thích hợp để tàn phá bằng các cuộc tấn công như DDoS.

Một cách để ngăn chặn cuộc tấn công mạng lớn nhất và mạnh mẽ nhất là đảm bảo rằng bạn có một lá chắn mạng chống DDoS tại chỗ. AppTrana WAFtừ Indusface, dừng lưu lượng truy cập độc hại để ngăn tin tặc tránh xa trang web.

Sự kết luận

Các nhà nghiên cứu bảo mật thông tin tin rằng để phát hiện và sửa chữa hiệu quả các lỗ hổng bảo mật của ứng dụng web, các cá nhân / nhóm nên áp dụng kết hợp các phương pháp kiểm tra ứng dụng web tĩnh và động được hỗ trợ bởi tường lửa ứng dụng web để vá các lỗi ảo có thể phát hiện được trong hệ thống của bạn.

Các đối tác an ninh đáng tin cậy giống như những vệ sĩ lành nghề. Họ luôn cập nhật các phương pháp mới nhất để truy cập thông tin bí mật và thực hiện các vòng giám sát thường xuyên để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trước bất kỳ vi phạm bảo mật nào.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc sử dụng ứng dụng OAuth độc hại để chiếm dụng máy chủ email

Hôm thứ Năm, Microsoft đã cảnh báo về một cuộc tấn công đối mặt với …