5 cách để giảm thiểu mối đe dọa từ người trong cuộc mới của bạn trong việc từ chức lớn

Từ chức tuyệt vời

Các công ty đang ở giữa “cơn sóng thần” nhân viên không có dấu hiệu chững lại. Theo Tạp chí Fortune, 40% người Mỹ đang cân nhắc bỏ việc. Xu hướng này – tạo ra sự từ chức lớn – tạo ra sự bất ổn trong các tổ chức. Sự thay đổi nhân viên cao làm tăng rủi ro bảo mật và các công ty dễ bị tấn công hơn từ các yếu tố con người trên toàn thế giới.

Tại Davos 2022, số liệu thống kê kết nối sự hỗn loạn của sự từ chức lớn với sự gia tăng của các mối đe dọa nội gián mới. Các đội an ninh đang cảm nhận được tác động. Việc theo kịp bảo mật nhân viên của bạn thậm chí còn khó hơn. Các công ty cần một cách tiếp cận mới để thu hẹp khoảng cách và ngăn chặn các cuộc tấn công. Bài viết này sẽ xem xét những gì nhóm bảo mật của bạn phải làm trong các động lực tổ chức mới để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả những thách thức duy nhất.

Xử lý các mối đe dọa nội bộ mới của bạn

Việc triển khai một chương trình nâng cao nhận thức về an ninh thành công là thách thức hơn bao giờ hết đối với nhóm bảo mật của bạn — dòng máu mới xuất hiện gây ra sự bất hòa về văn hóa. Mỗi nhân viên mới đều có những thói quen, hành vi và cách làm việc bảo mật của riêng họ. Thay đổi thói quen diễn ra chậm. Tuy nhiên, các công ty không có thời gian. Họ phải đi trước tin tặc để ngăn chặn các cuộc tấn công từ các mối đe dọa nội gián mới.

Đảm bảo xử lý các rủi ro có tác động cao đến bảo mật của tổ chức bạn:

Ngăn chặn mất dữ liệu – Khi nhân viên nghỉ việc, có nhiều nguy cơ rò rỉ dữ liệu nhạy cảm. Quản lý khi lên máy bay và đóng các email không hoạt động ẩn để tránh mất dữ liệu.
Duy trì các phương pháp hay nhất – Khi nhân viên mới gia nhập tổ chức, ngay cả khi việc đào tạo bảo mật được tiến hành tốt, họ cũng không ngang bằng với đồng nghiệp của mình. Các thói quen bảo mật không xác định có thể khiến tổ chức gặp rủi ro.
Đảm bảo lời nhắc thân thiện – Với lượng nhân viên ít hơn, nhân viên bị quá tải và áp lực. Bảo mật có thể bị “quên” hoặc bị bỏ quên trong quá trình này.
Hỗ trợ làm việc từ xa –Để hỗ trợ tuyển dụng nhân viên nhanh chóng, làm việc tại nhà là điều cần làm. trong công việc từ xa giúp thu hút và giữ chân nhân viên mới.
Đào tạo khi di chuyển – Công việc từ xa đòi hỏi phải bảo mật các thiết bị từ xa và xử lý hành vi của nhân viên mới để tránh những phiền nhiễu cố hữu – khi đang di chuyển và ở nhà.

Xem tiếp:   Ngay cả những mối đe dọa tiên tiến nhất cũng dựa trên các hệ thống chưa được khắc phục

5 Biện pháp Phòng ngừa Tác động Cao trong Tổ chức của Bạn

Các nhóm bảo mật phải bảo vệ các công ty trước những nỗ lực lừa đảo mới trong phạm vi lực lượng lao động cao. Đào tạo bảo mật thực tế là chìa khóa để chống lại tin tặc. Các kỹ thuật và thực hành mới được yêu cầu để hỗ trợ công việc từ xa và những thách thức hành vi mới, đặc biệt là trong thời gian nhân viên luân chuyển cao. Để thành công, việc đào tạo của bạn phải giữ cho tất cả nhân viên nhận thức về mạng luôn mới mẻ. Nó phải thực sự thay đổi hành vi của nhân viên mới của bạn.

Dưới đây là năm biện pháp phòng ngừa để bảo vệ hiệu quả tổ chức của bạn về khả năng phục hồi trên không gian mạng:

Đảm bảo tất cả nhân viên được đào tạo liên tục

Rủi ro bảo mật không ngừng phát triển và luôn hiện hữu. Tất cả nhân viên đều cần thiết để bảo vệ khỏi các mối đe dọa lừa đảo tinh vi. Nó thậm chí còn phức tạp hơn trong sự từ chức lớn. Với các liên kết yếu mới, công ty của bạn có nguy cơ cao nhất. Những nhân viên đáng tin cậy để lại những ‘lỗ hổng’ bảo mật trong tuyến đầu của tổ chức bạn. Đội ngũ an ninh nhận thức rõ về những rủi ro.

Nghiên cứu cho thấy các công ty phải liên tục đào tạo 100% nhân viên hàng tháng. Tuy nhiên, nhân viên dành ít thời gian nghĩ về bảo mật.

Đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật tự động như giúp quản lý đào tạo bảo mật cho tất cả nhân viên của bạn dễ dàng hơn.

Thay vì làm việc thủ công, hãy sử dụng dữ liệu và báo cáo BI mới, chuyên sâu để hướng dẫn kế hoạch đào tạo của bạn cho nhân viên mới và có kinh nghiệm. Điều chỉnh mức độ khó phù hợp với vai trò, địa lý và rủi ro, để kiểm soát linh hoạt các nhu cầu đa dạng của nhân viên và các điểm yếu của bạn. Nâng cao nhận thức của nhân viên về các mối đe dọa. Ngăn chặn sự khai thác của hacker và cuộc thử nghiệm khẩn cấp với ban lãnh đạo công ty.

Xem tiếp:   Cách tự động hóa giới thiệu để giữ an toàn cho công ty của bạn

Nhắm mục tiêu nhân viên mới

Bảo mật của bạn phụ thuộc vào sự giúp đỡ và hợp tác của nhân viên. Xây dựng các phương pháp hay nhất trong công việc. Những điều cơ bản về mối đe dọa không đủ để ngăn chặn những kẻ độc hại. Cho dù ở văn phòng hay làm việc từ xa, đào tạo an ninh phải nâng cao khả năng thành thạo. Bắt đầu với độ khó thấp. Tạo nền tảng. Liên tục thúc đẩy việc học lên cấp độ tiếp theo. Bạn phải hiểu và đáp ứng nhu cầu và cách làm việc của nhân viên để có hiệu quả.

Chỉ gửi email cho nhân viên là không đủ để có trải nghiệm học tập hiệu quả. Với các nền tảng nâng cao nhận thức về bảo mật như CybeReady, việc đào tạo trở nên khoa học hơn để phân tích liên tục, chính xác về nhận thức bảo mật của bạn.

Điều chỉnh mô phỏng đào tạo của bạn theo bối cảnh và tần suất của nhân viên để thành thạo. Đặt mức độ khó tùy thuộc vào hành vi và kết quả của nhân viên. Sử dụng các khoảng thời gian vừa phải, chuyên sâu để thành công. Bằng các tình huống tấn công khác nhau, nhân viên mới có được sự giới thiệu phù hợp. Đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu của tất cả nhân viên của bạn.

Ưu tiên các nhóm rủi ro cao nhất của bạn

Để một chương trình đào tạo nhận thức về không gian mạng thành công, các đội bảo mật phải lập kế hoạch, vận hành, đánh giá và điều chỉnh cho phù hợp. Dự báo độ khó thực tế và các nhóm nhắm mục tiêu có thể phức tạp. Các đội bảo mật phải xác định các chiến dịch tấn công trong tương lai dựa trên hành vi của nhân viên và giải quyết các thách thức trong một kịch bản nhất định.

Với các nền tảng dựa trên dữ liệu như CybeReady, các nhóm bảo mật của bạn sẽ giám sát hiệu suất chiến dịch để tinh chỉnh khả năng bảo vệ của nhân viên.

Xây dựng các chiến dịch đào tạo cường độ cao tùy chỉnh cho các nhóm rủi ro cao của bạn. Tập trung vào những thách thức cụ thể để có kết quả cụ thể như:

1) Yêu cầu mật khẩu và dữ liệu

2) Tin nhắn từ những người gửi và nguồn có vẻ hợp pháp

3) Nội dung thực tế phù hợp với một bộ phận hoặc vai trò cụ thể.

Điều chỉnh việc đào tạo của bạn cho cả cá nhân và vectơ tấn công trong khi tôn trọng quyền riêng tư của nhân viên. Chuyển hành vi của nhóm có vấn đề sang các phương pháp hay nhất.

Xem tiếp:   Tin tặc đã trồng Backdoor bí mật trong hàng chục plugin và chủ đề WordPress

Giữ cho nhân viên bận rộn cảnh giác

An ninh là 24/7. Giữ cho việc đào tạo của bạn không thể đoán trước để duy trì sự cảnh giác của nhân viên. Gửi các chiến dịch mô phỏng đáng ngạc nhiên trong một chu kỳ liên tục. Bắt nhân viên mất cảnh giác để học tập tốt nhất. Để tạo ra sự tương tác cao, hãy đảm bảo nội dung đào tạo của bạn có liên quan đến các hành động hàng ngày. Sử dụng nội dung ngắn, thường xuyên và hấp dẫn bằng ngôn ngữ của họ. Điều chỉnh để tham khảo địa phương và tin tức thời sự.

Với các mô phỏng dựa trên dữ liệu, khoa học như CybeReady, các công ty bắt chước môi trường tấn công thay đổi nhanh chóng – ngoài ra, hãy đánh dấu vào tất cả các ô tuân thủ của bạn để có giải pháp hoàn chỉnh. Bám sát các xu hướng lừa đảo toàn cầu đang phát triển khi chúng thay đổi trên khắp thế giới. Tập trung tất cả nhân viên của bạn vào các phong cách và tình huống kẻ tấn công phổ biến nhất trong khu vực địa lý và ngôn ngữ của họ. Điều chỉnh tần suất theo rủi ro cá nhân và nhóm.

Đảm bảo kết quả lâu dài cho mọi nhân viên

Hãy tận dụng ‘thời điểm vàng’. Học tập chỉ trong thời gian là chìa khóa để đạt được kết quả hiệu quả nhất. Thay vì đào tạo thực thi ngẫu nhiên thường không liên quan đến nhân viên, hãy tạo ấn tượng lâu dài ngay khi sai lầm xảy ra. Đảm bảo rằng khóa đào tạo của bạn sử dụng khoảng thời gian giới hạn này. Mọi người có xu hướng ghi nhớ trải nghiệm và thay đổi hành vi vào lần tiếp theo.

Với các nền tảng dựa trên khoa học dữ liệu như CybeReady, các nhóm bảo mật nắm bắt thời điểm thất bại để có kết quả lâu dài. Với việc học hỏi chỉ trong thời gian, nhân viên ngay lập tức được đào tạo về những sai lầm mắc phải khi thực hiện một mô phỏng. Họ giữ lại kiến ​​thức quan trọng và phản ứng tốt hơn trong các tình huống tấn công trong tương lai. Với nhận thức mới về rủi ro, hãy chuyển việc học thành hành vi mới.

Cắt giảm rủi ro bảo mật của bạn với mức độ nhận thức mới của nhân viên

Trong các tổ chức toàn cầu ngày nay, tích hợp liền mạch bí quyết bảo mật mới nhất vào công việc hàng ngày là điều bắt buộc để chống lại những rủi ro mới của việc từ chức lớn. Điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với mọi nhân viên là bắt kịp tốc độ để có khả năng phục hồi trên không gian mạng cao một cách nhanh chóng.

Tải xuống CybeReady Playbook để tìm hiểu cách nền tảng đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật hoàn toàn tự động của CybeReady cung cấp kết quả nhanh chóng, cụ thể mà bạn cần mà hầu như không tốn công sức CNTT hoặc lên lịch giới thiệu sản phẩm với một trong các chuyên gia của chúng tôi.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc chủ động khai thác lỗ hổng mới của tường lửa Sophos RCE

Công ty phần mềm bảo mật Sophos đã cảnh báo về các cuộc tấn công …