Thử nghiệm Facebook Mã hóa đầu cuối và Sao lưu được mã hóa mặc định trong Messenger

Mã hóa đầu cuối

Công ty truyền thông xã hội Meta cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm end-to-end (E2EE) trên nền tảng Messenger trong tuần này cho một số người dùng được chọn làm tùy chọn mặc định, vì công ty tiếp tục từ từ thêm các lớp bảo mật vào các dịch vụ trò chuyện khác nhau của mình.

“Nếu bạn đang ở trong nhóm thử nghiệm, một số cuộc trò chuyện thường xuyên nhất của bạn có thể được mã hóa tự động từ đầu đến cuối, có nghĩa là bạn sẽ không phải chọn tham gia tính năng này”, Sara Su, giám đốc quản lý sản phẩm của Messenger Trust. , nói.

Sự phát triển gia tăng diễn ra một năm sau khi nó bật E2EE cho các cuộc gọi âm thanh và video trên dịch vụ nhắn tin cũng như cho các cuộc trò chuyện trực tiếp trên và cho phép sao lưu trò chuyện được mã hóa cho trên Android và iOS.

E2EE là một cơ chế giao tiếp an toàn giúp xáo trộn dữ liệu trong quá trình truyền và ngăn các bên thứ ba truy cập trái phép vào thông tin được gửi từ điểm cuối này đến điểm cuối khác, bao gồm cả Meta.

“Điều này là do với mã hóa đầu cuối, tin nhắn của bạn được bảo mật bằng khóa và chỉ người nhận và bạn có chìa khóa đặc biệt cần thiết để mở khóa và đọc chúng”, WhatsApp thuộc sở hữu của Meta giải thích trong tài liệu của mình.

Xem tiếp:   Tại sao các nhà phát triển lại ghét việc thay đổi các phiên bản ngôn ngữ

Điều đáng chú ý là Meta đã bật công tắc trên các cuộc trò chuyện E2EE trong Messenger vào tháng 1 năm 2022 trên cơ sở chọn tham gia, có nghĩa là nó yêu cầu người dùng bật tính năng này một cách rõ ràng để tận dụng các đảm bảo về quyền riêng tư và bảo mật.

Bản sao lưu trò chuyện được mã hóa từ đầu đến cuối

Hơn nữa, tính năng sao lưu mã hóa cũng đang được chuyển sang Messenger dưới dạng tính năng mà nó gọi là Lưu trữ an toàn cho phép người dùng tạo mã PIN hoặc mã, sau đó có thể được sử dụng để khôi phục các cuộc trò chuyện trên thiết bị mới.

Những thay đổi khác bao gồm việc mở rộng thử nghiệm E2EE trên Instagram và loại bỏ chế độ biến mất trong Messenger trong khi vẫn giữ lại các tin nhắn đã biến mất, cho phép các tin nhắn tự động bị xóa sau một khoảng thời gian đã chọn.

Ngoài ra, nó còn mở rộng các biện pháp bảo vệ Code Verify mà nó đã giới thiệu vào đầu tháng 3 này để đảm bảo tính toàn vẹn của WhatsApp Web để bao gồm phiên bản web dành cho máy tính để bàn của Messenger.

Các bản cập nhật đến trước đợt triển khai toàn cầu mã hóa end-to-end mặc định cho các tin nhắn và cuộc gọi cá nhân trên Instagram và Messenger vào năm 2023. Như hiện tại, WhatsApp là sản phẩm Meta duy nhất được mã hóa end-to-end. .

Xem tiếp:   Chính phủ Đức cảnh báo chống lại việc sử dụng phần mềm chống vi-rút Kaspersky của Nga

Họ cũng đến ngay sau tin tức rằng Meta đã chia sẻ các cuộc trò chuyện trên Messenger với cơ quan thực thi pháp luật trong một vụ án hình sự liên quan đến vụ phá thai của một thanh niên 17 tuổi ở bang Nebraska của Hoa Kỳ, điều có thể xảy ra chỉ vì các cuộc trò chuyện trên Messenger vẫn được lưu trữ trong văn bản rõ ràng.

Công ty, công ty đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội, kể từ đó đã tìm cách nhấn mạnh rằng “lệnh cấm hoàn toàn không đề cập đến việc phá thai” và “cảnh sát vào thời điểm đó đang điều tra cáo buộc đốt và chôn cất trẻ sơ sinh chết lưu bất hợp pháp”.

Các rào cản mã hóa cũng là một điểm gây tranh cãi với các chính phủ nói rằng hệ thống này cản trở khả năng của họ trong việc chống lại tội phạm nghiêm trọng như xâm hại tình dục trẻ em.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc sử dụng ứng dụng OAuth độc hại để chiếm dụng máy chủ email

Hôm thứ Năm, Microsoft đã cảnh báo về một cuộc tấn công đối mặt với …