Chính phủ Đức cảnh báo chống lại việc sử dụng phần mềm chống vi-rút Kaspersky của Nga

Phần mềm chống vi-rút Kaspersky

Công ty của Nga hôm thứ Ba đã phản hồi một lời khuyên do Văn phòng An ninh Thông tin Liên bang (BSI) của Đức đưa ra về việc sử dụng các giải pháp bảo mật của công ty trong nước vì “nghi ngờ về độ tin cậy của nhà sản xuất.”

Gọi rằng quyết định được đưa ra trên “cơ sở chính trị”, công ty cho biết họ sẽ “tiếp tục đảm bảo với các đối tác và khách hàng của chúng tôi về chất lượng và tính toàn vẹn của sản phẩm của chúng tôi, và chúng tôi sẽ làm việc với BSI để làm rõ về quyết định của họ và có nghĩa là để giải quyết các mối quan tâm của nó và các cơ quan quản lý khác. “

Tuyên bố từ Kaspersky sau cảnh báo từ cơ quan an ninh mạng của Đức, Bundesamt für Sicherheit in der Informationstechnik hay còn gọi là BSI, khuyến nghị “thay thế các ứng dụng từ danh mục chống vi-rút của Kaspersky bằng các sản phẩm thay thế” do rủi ro rằng chúng có thể bị Nga khai thác trên mạng tấn công.

BSI cho biết: “Các công ty và chính quyền có lợi ích bảo mật đặc biệt và các nhà khai thác cơ sở hạ tầng quan trọng đặc biệt gặp rủi ro,” BSI cho biết, đồng thời cho biết thêm các công cụ của công ty có thể được sử dụng để tấn công các khách hàng của chính họ hoặc bị buộc phải tấn công các hệ thống chống lại ý muốn của họ trong bối cảnh quân đội Nga xâm lược. Ukraina.

Xem tiếp:   RedCurl Corporate Espionage Hackers quay trở lại với các công cụ lấy cắp thông tin cập nhật

Mặc dù không phải là lệnh cấm hoàn toàn, thông báo này bổ sung thêm các hạn chế tương tự do chính phủ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Hà Lan đưa ra vào năm 2017 và 2018 nhằm loại bỏ dần việc sử dụng phần mềm chống vi-rút do Kaspersky Labs thực hiện.

Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Moscow lưu ý rằng họ đã chuyển cơ sở hạ tầng xử lý dữ liệu liên quan đến đe dọa mạng đến thành phố Zurich của Thụy Sĩ vào năm 2018 và các dịch vụ dữ liệu cũng như hoạt động kỹ thuật của họ đã phải chịu sự đánh giá của bên thứ ba độc lập.

Đầu tháng này, Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành của công ty trùng tên, đã đưa ra quan điểm trung lập, hy vọng rằng các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga sẽ dẫn đến “một thỏa hiệp”, trong một nỗ lực nhằm ngăn cách tổ chức được coi là đứng về phía Nga.

“Chúng tôi tin rằng đối thoại hòa bình là công cụ khả thi duy nhất để giải quyết xung đột”, Kaspersky đã tweet vào ngày 1 tháng 3. “Chiến tranh không tốt cho bất kỳ ai.”

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc ngày càng sử dụng các khung tự động hóa của trình duyệt cho các hoạt động độc hại

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đang kêu gọi sự chú ý đến một …