Nhà phát triển tiền mặt Tornado bị bắt sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ Máy trộn tiền điện tử

Tornado Cash

Các nhà chức trách Hà Lan hôm thứ Sáu đã thông báo về việc bắt giữ một nhà phát triển phần mềm ở Amsterdam, người được cho là đang làm việc cho , vài ngày sau khi Hoa Kỳ trừng phạt dịch vụ trộn phi tập trung.

Cá nhân 29 tuổi bị “nghi ngờ có liên quan đến việc che giấu các luồng tài chính tội phạm và tạo điều kiện cho rửa tiền” thông qua dịch vụ này, Dịch vụ Điều tra và Thông tin Tài khóa Hà Lan (FIOD) cho biết trong một tuyên bố.

Mặc dù FIOD không tiết lộ tên của kỹ sư Tornado Cash, The Block đã xác định anh ta là Alexey Pertsev, trích dẫn xác nhận từ vợ anh ta. “Chồng tôi không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp”, cô nói.

FIOD cũng cáo buộc rằng “Tornado Cash đã được sử dụng để che giấu các dòng tiền tội phạm quy mô lớn, bao gồm cả các vụ trộm tiền điện tử (trực tuyến) (được gọi là hack và lừa đảo tiền điện tử).”

Cơ quan, đã khởi xướng một cuộc điều tra về Tornado Cash vào tháng 6 năm 2022, tiếp tục ám chỉ rằng họ có thể sẽ bắt giữ nhiều hơn nữa. Nó cũng tuyên bố rằng những người đứng sau tổ chức đã kiếm được lợi nhuận quy mô lớn từ việc tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp này.

Đầu tuần này, Tornado Cash đã trở thành máy trộn tiền điện tử thứ hai bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt sau Blender.io vì đóng vai trò trung tâm trong việc giúp các băng nhóm tội phạm có tổ chức rửa tiền thu được từ tội phạm như và hack tiền điện tử.

Xem tiếp:   Công cụ khai thác tiền điện tử dựa trên đám mây Nhắm mục tiêu các Hành động trên GitHub và Máy ảo Azure

Nền tảng này hoạt động bằng cách tổng hợp và xáo trộn các tài sản kỹ thuật số khác nhau từ hàng nghìn địa chỉ, bao gồm cả các khoản tiền có khả năng thu được bất hợp pháp và các khoản tiền có được một cách hợp pháp, để che giấu dấu vết trở lại nguồn ban đầu của tài sản, tạo cơ hội cho những kẻ bất hợp pháp che giấu nguồn gốc của số tiền bị đánh cắp.

Nếu có bất cứ điều gì, những phát triển mới nhất nhấn mạnh sự giám sát ngày càng tăng của các dịch vụ trộn tiền điện tử đối với những gì được coi là cơ chế rút tiền mặt từ các loại tiền điện tử xấu.

Điều này bao gồm chế độ thiếu tiền mặt của Triều Tiên, đã được ghi nhận là dựa vào các cuộc tấn công mạng vào không gian tiền điện tử để cướp tiền ảo, và trong quá trình này, chế độ này đã trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế và thương mại áp đặt lên quốc gia này.

Do đó, động thái chặn Tornado Cash cũng được coi là một nỗ lực của một phần chính phủ Hoa Kỳ nhằm đáp trả việc Triều Tiên sử dụng chiến tranh mạng chống lại các dịch vụ và sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ cho các mục tiêu chiến lược của họ.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc sử dụng ứng dụng OAuth độc hại để chiếm dụng máy chủ email

Hôm thứ Năm, Microsoft đã cảnh báo về một cuộc tấn công đối mặt với …