VPN nhanh và an toàn với ngân sách? VPN truy cập Internet riêng đã được bạn bảo vệ

VPN truy cập Internet riêng

Trở lại khi internet bao gồm một số ít máy tính được kết nối với nhau qua một vài cơ quan nghiên cứu, không ai có thể ngờ rằng một ngày nào đó nó sẽ hình thành xương sống của một lối sống kỹ thuật số mới. Và điều đó có lẽ giải thích tại sao không một nhà nghiên cứu nào nghĩ ra các công nghệ cốt lõi của nó – những thứ như chuyển mạch gói và TCP / IP – đã cân nhắc nhiều đến nhu cầu đi qua nó.

Nhưng đến năm 1989, những tin tặc như Robert Morris đã phát hiện ra những điểm yếu bảo mật của mạng toàn cầu non trẻ và bắt đầu khai thác chúng. Và đó mới chỉ là khởi đầu. Ngày nay, các quản trị viên mạng và người dùng internet cá nhân dành nhiều thời gian và tiền bạc để cố gắng giữ an toàn cho dữ liệu của họ trước những con mắt tò mò.

Công cụ thực tế mà hầu hết mọi người sử dụng cho mục đích đó là VPN. Đó là một giải pháp mã hóa ngăn không cho bất kỳ ai truy cập dữ liệu qua Internet công cộng ngoài người nhận dự định của nó. Và VPN tạo nên một thị trường bảo mật dữ liệu đã có giá trị ước tính khoảng 41 tỷ đô la trên toàn thế giới. Nhưng VPN không chỉ là về bảo mật. Một số, như Truy cập Internet Riêng tư (PIA), đang mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ thay đổi vị trí và tạo ra một lý do hoàn toàn mới để người dùng chuyển sang sử dụng VPN.

Dưới đây là tổng quan về lợi ích bảo mật dữ liệu của các dịch vụ VPN thương mại hiện nay và cách PIA đang nâng cao việc chuyển vị trí thành tính năng VPN phải có tiếp theo.

Truy cập Internet Riêng tư

VPN cung cấp mã hóa điểm-điểm và ẩn danh

Mục đích cốt lõi của VPN là mã hóa dữ liệu khi nó đi qua các mạng tạo nên internet. Nhưng chúng không nhất thiết được sử dụng như một công cụ bảo mật internet – ít nhất là không phải lúc đầu. Lúc đầu, các doanh nghiệp sử dụng VPN như một cách để cung cấp cho nhân viên quyền truy cập từ xa một cách an toàn vào các mạng doanh nghiệp được bảo vệ trong khi họ làm việc tại nhà hoặc trên đường.

Xem tiếp:   Ransomware 'GoodWill' mới buộc nạn nhân quyên góp tiền và quần áo cho người nghèo

Ý tưởng rất đơn giản. PC của người dùng sẽ mã hóa tất cả lưu lượng mạng bằng một khóa mà chỉ nó và đích đến của mạng doanh nghiệp mới có. Ngoài ra, tường lửa mạng của doanh nghiệp sẽ chỉ cho phép lưu lượng bên ngoài vào nếu nó đến từ một kết nối VPN từ xa được ủy quyền.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà cung cấp VPN thương mại đã sử dụng công nghệ này theo cách khác. Thay vì sử dụng các mạng được bảo vệ làm điểm cuối, họ thiết lập các máy chủ điểm cuối phân tán về mặt địa lý để người dùng kết nối. Bằng cách tổng hợp lưu lượng truy cập của người dùng thông qua các điểm cuối đó, các nhà cung cấp có thể cung cấp cho người dùng một biện pháp ẩn danh, cộng với việc bảo vệ mã hóa dữ liệu trong quá trình chuyển tiếp.

Truy cập Internet Riêng tư

Điều đó có nghĩa là không ai có thể truy cập hoặc đọc lưu lượng truy cập internet của người dùng VPN thương mại cho đến khi nó thoát khỏi điểm cuối của nhà cung cấp VPN. Nhưng vì hàng trăm hoặc hàng nghìn người dùng có thể đang sử dụng cùng một điểm cuối để xuất dữ liệu – nên không thể kết nối bất kỳ dữ liệu cụ thể nào trở lại nguồn gốc của nó. Và đó là điều khiến chúng trở thành một công cụ tuyệt vời cho những người dùng internet cá nhân đang cố gắng bảo vệ quyền riêng tư của họ trực tuyến.

Thay đổi vị trí như một lợi ích giá trị gia tăng

Mặc dù khía cạnh bảo mật của các VPN thương mại là điểm bán hàng chính của chúng, nhưng nó không phải là khía cạnh duy nhất. Các nhà cung cấp như Truy cập Internet Riêng tư (PIA) đã bắt đầu hiểu rằng có những lợi ích khác khi sử dụng VPN mà người dùng cuối sẵn sàng trả nhiều hơn. Một trong những lợi ích đó được gọi là dịch chuyển vị trí. Nhưng để hiểu được điều đó, một số thông tin cơ bản là cần thiết.

Xem tiếp:   Chiến dịch tấn công mới của tin tặc bộ lạc minh bạch nhắm mục tiêu vào các quan chức Ấn Độ

Trên Internet, mọi thiết bị được kết nối đều có một địa chỉ số hoặc chữ và số duy nhất – một địa chỉ IP – xác định nó với các thiết bị khác. Những địa chỉ đó là cách dữ liệu được truyền từ điểm này đến điểm khác trên internet. Nhưng đó không phải là tất cả những gì họ làm trong những ngày này. Ngày nay, các trang web và dịch vụ lớn sử dụng các địa chỉ đó để suy ra vị trí của người dùng cuối. Và điều đó cho phép họ tạo ra các giới hạn địa lý để quản lý khu vực nào có thể truy cập nội dung nào.

Nhưng đối với người dùng VPN, có thể thay đổi vị trí bằng cách kết nối với máy chủ điểm cuối ở một nơi mong muốn của thế giới. Đối với các trang web và dịch vụ nói trên, đó là vị trí của máy chủ điểm cuối hiển thị, không phải vị trí thực sự của người dùng. Điều đó có nghĩa là người dùng VPN có thể làm cho lưu lượng truy cập của họ có vẻ như bắt nguồn từ bất kỳ nơi nào mà nhà cung cấp của họ có máy chủ điểm cuối.

Truy cập Internet Riêng tư

Về phần mình, PIA nhận ra đó là một vấn đề lớn. Vì vậy, họ đã thiết lập các máy chủ điểm cuối ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ – và tổng cộng 84 quốc gia – để người dùng của họ lựa chọn. Điều đó có nghĩa là người dùng của PIA có thể sử dụng dịch vụ để truy cập nội dung theo khu vực cụ thể và các trang web bị giới hạn địa lý trên toàn cầu. Ví dụ, họ có thể:

Tránh mất thời gian phát trực tuyến thể thao để xem đội bóng yêu thích của họ từ bất cứ nơi nào họ muốn Truy cập nội dung từ các đài tin tức địa phương không có sẵn từ bên ngoài khu vực phủ sóng của họ Truy cập thư viện phát trực tuyến cụ thể theo khu vực từ các công ty như Netflix, Prime Video, HBO, Hulu và những người khác Xem phát sớm nội dung truyền hình bằng cách thay đổi múi giờ Tiếp cận các sản phẩm giảm giá theo vị trí cụ thể và các ưu đãi khác

Xem tiếp:   ExpressVPN loại bỏ máy chủ ở Ấn Độ sau khi từ chối tuân thủ lệnh của chính phủ

Nói cách khác – Truy cập Internet Riêng tư mang lại cho người dùng nhiều lợi ích thông qua việc thay đổi vị trí, rất xứng đáng với giá nhập học. Và mặc dù họ không phải là nhà cung cấp duy nhất làm điều này, nhưng họ có bộ máy chủ điểm cuối rộng lớn nhất của Hoa Kỳ và mạng lưới điểm cuối toàn cầu không ai sánh kịp. Điều đó có nghĩa là những người dùng coi trọng khả năng thay đổi vị trí trực tuyến hiện có một đồng minh mới nghiêm túc về việc mang lại cho họ sự linh hoạt tối đa.

Sự phát triển liên tục của công nghệ VPN

Điều rút ra chính ở đây là các dịch vụ VPN ngày nay đóng một vai trò lớn trong việc cung cấp cho người dùng internet một phương tiện duy trì quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu của họ trực tuyến. Nhưng khi nhiều năm trôi qua, các nhà đổi mới như PIA đang phát triển công nghệ để phục vụ cho một số trường hợp sử dụng bổ sung ngoài bảo mật đơn giản. Và dịch chuyển vị trí chỉ là một ví dụ về nó. Ví dụ, PIA cũng cung cấp tính năng chặn quảng cáo và , hỗ trợ các giao thức VPN thế hệ tiếp theo như WireGuard và hỗ trợ phân tách đường hầm. Cùng với nhau, những tính năng đó khá gần với việc làm cho VPN trở thành thứ phải có đối với mọi người dùng internet ngoài kia – và có mọi lý do để tin rằng đó sẽ không phải là những đổi mới cuối cùng mà chúng ta sẽ thấy trên thị trường trong vài tuần, vài tháng và đến những năm.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc chủ động khai thác lỗ hổng mới của tường lửa Sophos RCE

Công ty phần mềm bảo mật Sophos đã cảnh báo về các cuộc tấn công …