Twitter phạt 150 triệu đô la vì lạm dụng dữ liệu của người dùng để quảng cáo mà không có sự đồng ý

Twitter, Quảng cáo

Twitter, đang trong quá trình được CEO Tesla Elon Musk mua lại, đã đồng ý trả 150 triệu USD cho Hoa Kỳ (FTC) để giải quyết các cáo buộc rằng nó đã lạm dụng thông tin không công khai được thu thập vì mục đích bảo mật để phục vụ các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Ngoài hình phạt tiền vì “trình bày sai các thông lệ về quyền riêng tư và bảo mật”, công ty đã bị cấm trục lợi từ dữ liệu được thu thập một cách lừa dối và được lệnh phải thông báo cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng.

“Twitter thu thập dữ liệu từ người dùng với lý do khai thác nó cho mục đích bảo mật nhưng cuối cùng lại sử dụng dữ liệu đó để nhắm mục tiêu người dùng bằng quảng cáo”, Chủ tịch FTC Lina M. Khan cho biết trong một tuyên bố. “Việc làm này đã ảnh hưởng đến hơn 140 triệu người dùng Twitter, đồng thời thúc đẩy nguồn doanh thu chính của Twitter.”

Theo đơn khiếu nại của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Twitter vào tháng 5 năm 2013 đã bắt đầu thực thi yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email để cải thiện bảo mật tài khoản.

Mục đích bề ngoài là giúp người dùng khôi phục quyền truy cập vào tài khoản bị khóa của họ cũng như kích hoạt xác thực hai yếu tố bằng cách gửi mật khẩu một lần đến số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký sau khi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu.

Xem tiếp:   Tải xuống lậu 'Spider-Man: No Way Home' Chứa phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử

Nhưng điều mà Twitter không minh bạch là nó cũng cho phép các nhà quảng cáo sử dụng thông tin này để nhắm mục tiêu các quảng cáo cụ thể bằng cách đối sánh chúng với địa chỉ email và số điện thoại đã có từ các bên thứ ba khác, chẳng hạn như công ty môi giới dữ liệu.

Nền tảng truyền thông xã hội nhắc lại vấn đề đã được giải quyết kể từ ngày 17 tháng 9 năm 2019, thêm vào đó nó sẽ nỗ lực đầu tư liên quan đến “các bản cập nhật hoạt động và cải tiến chương trình để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của mọi người vẫn an toàn và quyền riêng tư của họ được bảo vệ.”

“Người tiêu dùng chia sẻ thông tin cá nhân của họ có quyền được biết liệu thông tin đó có đang được sử dụng để giúp các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu khách hàng hay không”, Luật sư Stephanie M. Hinds của Hoa Kỳ cho biết tại Quận Bắc California. “Các công ty truyền thông xã hội không trung thực với người tiêu dùng về cách thông tin cá nhân của họ đang được sử dụng sẽ phải chịu trách nhiệm.”

này đánh dấu lần thứ hai Twitter dàn xếp với cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng Hoa Kỳ. Vào tháng 3 năm 2011, nó thừa nhận cáo buộc rằng nó “lừa dối người tiêu dùng và khiến quyền riêng tư của họ gặp rủi ro bằng cách không bảo vệ thông tin cá nhân của họ”, do đó cho phép tin tặc giành quyền kiểm soát quản trị đối với nền tảng này hai lần trong năm 2009.

Xem tiếp:   Nhận quyền truy cập trọn đời vào các khóa học chuẩn bị chứng nhận an ninh mạng năm 2022 @ Giảm giá 95%

.

Related Posts

Check Also

Shadow ID là gì và chúng quan trọng như thế nào vào năm 2022?

Ngay trước lễ Giáng sinh năm ngoái, trong một trường hợp đầu tiên, JPMorgan đã …