Samsung thừa nhận vi phạm dữ liệu làm lộ chi tiết của một số khách hàng Hoa Kỳ

Vi phạm dữ liệu của Samsung

Hôm thứ Sáu, chaebol của Hàn Quốc Samsung cho biết họ đã trải qua một sự cố dẫn đến việc một số thông tin khách hàng bị truy cập trái phép, đây là lần thứ hai trong năm nay họ báo cáo về một vi phạm như vậy.

“Vào cuối tháng 7 năm 2022, một bên thứ ba đã thu thập thông tin trái phép từ một số hệ thống của Samsung tại Hoa Kỳ”, công ty tiết lộ trong một thông báo. “Vào hoặc khoảng ngày 4 tháng 8 năm 2022, thông qua cuộc điều tra đang diễn ra, chúng tôi xác định rằng thông tin cá nhân của một số khách hàng nhất định đã bị ảnh hưởng.”

Samsung cho biết vụ xâm nhập này cho phép tin tặc truy cập vào một số dữ liệu nhất định như tên, thông tin liên lạc và nhân khẩu học, ngày sinh và chi tiết đăng ký sản phẩm.

Nó nhấn mạnh rằng sự cố không ảnh hưởng đến số An sinh xã hội của người dùng hoặc số thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, nhưng lưu ý rằng thông tin bị rò rỉ đối với từng khách hàng có liên quan có thể khác nhau.

Thông tin thu thập được là cần thiết để giúp công ty mang lại trải nghiệm tốt nhất với các sản phẩm và dịch vụ của mình, nó nói thêm. Không rõ có bao nhiêu khách hàng bị ảnh hưởng hoặc ai đứng sau vụ hack và tại sao phải mất gần một tháng để công ty tiết lộ vi phạm.

Xem tiếp:   XDR: Định nghĩa lại trò chơi cho các MSSP phục vụ SMB và SME

Bên cạnh việc thông báo cho người dùng về sự kiện bảo mật, Samsung cho biết họ đã thực hiện các bước để bảo mật các hệ thống bị ảnh hưởng và nhờ một công ty bên ngoài dẫn đầu các nỗ lực ứng phó.

Hơn nữa, nó kêu gọi người dùng cảnh giác trước các nỗ lực kỹ thuật xã hội tiềm ẩn, tránh nhấp vào liên kết hoặc mở tệp đính kèm từ những người gửi không xác định và xem xét tài khoản của họ để tìm hoạt động đáng ngờ tiềm ẩn.

Thông báo này được đưa ra chưa đầy sáu tháng sau khi Samsung xác nhận một sự cố tương tự. Vào tháng 3 năm 2022, nó tiết lộ rằng dữ liệu nội bộ, bao gồm cả liên quan đến điện thoại thông minh Galaxy của họ, đã bị rò rỉ sau một cuộc tấn công do băng đảng tống tiền LAPSUS $ dàn dựng.

.

Related Posts

Check Also

Ứng dụng phần thưởng ngân hàng ở Ấn Độ giả mạo Nhắm mục tiêu người dùng Android bằng phần mềm độc hại ăn cắp thông tin

Một chiến dịch lừa đảo dựa trên SMS đang nhắm mục tiêu đến khách hàng …