Mối đe dọa tiếp tục của các lỗ hổng bảo mật chưa được khắc phục

Các lỗ hổng bảo mật chưa được khắc phục

Phần mềm chưa được vá là mã máy tính có chứa các điểm yếu bảo mật đã biết. Các lỗ hổng chưa được vá đề cập đến các điểm yếu cho phép kẻ tấn công sử dụng một lỗi bảo mật đã biết chưa được vá bằng cách chạy mã độc. Các nhà cung cấp phần mềm viết phần bổ sung vào mã, được gọi là “bản vá”, khi họ biết về các lỗ hổng ứng dụng này để bảo vệ những điểm yếu này.

Kẻ thù thường thăm dò phần mềm của bạn, tìm kiếm các hệ thống chưa được vá và tấn công chúng trực tiếp hoặc gián tiếp. Thật là rủi ro khi chạy phần mềm chưa được vá lỗi. Điều này là do những kẻ tấn công có thời gian để nhận biết về các lỗ hổng chưa được vá của phần mềm trước khi xuất hiện bản vá.

Một báo cáo cho thấy các lỗ hổng chưa được vá là các vectơ tấn công chính và nhất quán nhất. Người ta ghi nhận rằng vào năm 2021, 65 lỗ hổng mới đã phát sinh được kết nối với ransomware. Đây là mức tăng trưởng 29% so với số lượng lỗ hổng bảo mật vào năm 2020.

Các nhóm liên quan đến ransomware không còn chỉ tập trung vào các trường hợp chưa được vá. Họ đã bắt đầu xem xét các nhóm có nhiều lỗ hổng, các ứng dụng của bên thứ ba dễ có lỗ hổng, các giao thức liên quan đến công nghệ, v.v. Cần lưu ý rằng các nhóm này đã tiến đến mức phát động các cuộc tấn công bằng cách tuyển dụng những người trong cuộc.

Các cảnh báo liên quan đến các mối đe dọa an ninh mạng của các lỗ hổng chưa được vá đối với các thực thể đã được đưa ra bởi các tổ chức chính phủ khác nhau như FBI, Cơ quan An ninh Quốc gia, Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng và Bộ An ninh Nội địa.

Blog này thảo luận một vài ví dụ về các lỗ hổng và cách cập nhật các ứng dụng có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Xem tiếp:   Chrome giới hạn quyền truy cập trực tiếp của trang web vào mạng riêng vì lý do bảo mật

Top 3 lỗ hổng nghiêm trọng nhất vào năm 2021

Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) báo cáo đã tìm thấy 18.378 lỗ hổng bảo mật vào năm 2021. Theo HackerOne, các lỗ hổng phần mềm đã tăng 20% ​​vào năm 2021 so với năm 2020.

Danh sách Điểm yếu Chung, một danh sách do cộng đồng phát triển về các loại điểm yếu phần mềm và phần cứng, đã ghi lại 25 điểm yếu phần mềm nguy hiểm nhất (CWE Top 25). Danh sách này bao gồm các vấn đề phổ biến và có ảnh hưởng nhất đã trải qua trong hai năm dương lịch trước đó. Ba lỗ hổng nghiêm trọng hàng đầu được ghi nhận vào năm 2021 là:

Ngoài giới hạn Viết: Trong loại lỗ hổng này, phần mềm ghi dữ liệu qua điểm cuối của bộ đệm dự kiến ​​hoặc trước khi bắt đầu. Điều này dẫn đến hỏng dữ liệu, sự cố hoặc thực thi mã. Nói một cách dễ hiểu, nó gây ra hỏng bộ nhớ. Đó là kết quả của việc ghi vào bộ nhớ không hợp lệ hoặc vượt quá giới hạn của bộ đệm. Việc sao chép liên tiếp quá nhiều dữ liệu có nguồn gốc từ một vị trí chỉ là một trong nhiều nguyên nhân khác.

Viết kịch bản trên nhiều trang web: Điều này còn được gọi là ‘Trung hòa Đầu vào Không phù hợp Trong quá trình Tạo Trang Web.’ Ở đây, đầu vào do người dùng kiểm soát không được vô hiệu hóa hoặc được vô hiệu hóa không đúng cách trước khi nó được đưa vào đầu ra, sau đó được sử dụng như một trang web được cung cấp cho những người dùng khác.

Các lỗ hổng phần mềm này cho phép kẻ tấn công đưa các tập lệnh phía máy khách vào các trang web được người dùng khác xem. Nó được sử dụng để bỏ qua các kiểm soát truy cập như chính sách cùng nguồn gốc.

Xem tiếp:   Các lỗ hổng nghiêm trọng được phát hiện trong Plugin sao lưu của WordPress được sử dụng bởi hơn 3 triệu trang web

Đọc ngoài giới hạn: Phần mềm đọc dữ liệu ở phần cuối hoặc trước phần đầu của bộ đệm dự định trong loại lỗ hổng ứng dụng này. Tin tặc có thể truy cập thông tin nhạy cảm thông qua việc rò rỉ bộ nhớ trái phép và có thể làm sập hệ thống. Sự cố xảy ra khi một đoạn mã bên ngoài cố gắng đọc một lượng dữ liệu khác nhau. Khi bắt gặp một trạm gác, hoạt động đọc sẽ bị dừng lại trong quá trình này, dẫn đến lỗi tràn bộ đệm hoặc lỗi phân đoạn.

Tại sao việc cập nhật ứng dụng lại quan trọng?

Các lỗ hổng phần mềm có thể được ngăn chặn bằng cách kiểm tra phần mềm của bạn bằng cách sử dụng các công cụ đánh giá lỗ hổng ứng dụng, kiểm tra hộp trắng, kiểm tra hộp đen, và các kỹ thuật khác và cập nhật nó thường xuyên. Bạn có thể xác định một loạt các nguyên tắc cần tuân theo khi phát triển từng bản phát hành phần mềm để ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật. Ký mã của bạn bằng kỹ thuật số bằng chứng chỉ ký mã để duy trì mã chống giả mạo. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn kỹ thuật số và tránh các vấn đề bảo mật.

Một quy trình quản lý bản vá lý tưởng và hiệu quả nên bao gồm một hệ thống kiểm tra để xác định các bản vá và hệ thống dễ bị tấn công, triển khai các bản cập nhật và tự động hóa quy trình quản lý bản vá.

Cập nhật phần mềm có thể bao gồm sửa chữa các lỗ hổng bảo mật bằng cách thêm các tính năng mới và / hoặc các bản vá phần mềm. Những cái lỗi thời có thể bị xóa khỏi thiết bị của bạn và các tính năng mới có thể được giới thiệu để nâng cấp và ngăn chặn các lỗ hổng chưa được vá.

Các lỗ hổng bảo mật được che đậy và dữ liệu của bạn được bảo vệ khỏi tin tặc. Điều này giúp ngăn những kẻ tấn công truy cập vào thông tin và tài liệu cá nhân, những tài liệu này có thể bị lợi dụng để phạm tội. Dữ liệu được mã hóa trong trường hợp bị tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware). Việc khắc phục các lỗ hổng trong ứng dụng cũng có thể làm giảm cơ hội bị tin tặc truy cập vào dữ liệu của những người bạn liên hệ.

Xem tiếp:   Nhân viên Moses Tin tặc nhắm mục tiêu vào các tổ chức của Israel để gián điệp mạng

Một sự cố hack có thể làm hỏng hình ảnh của doanh nghiệp bạn. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên có trong tay một quy trình quản lý lỗ hổng và bản vá hiệu quả và liên tục cập nhật các ứng dụng của mình thường xuyên.

Phần kết luận

Một báo cáo của Redscan Labs cho thấy 90% tất cả các lỗ hổng phổ biến và phơi nhiễm (CVE) được phát hiện vào năm 2021 có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Báo cáo phân loại 54% lỗ hổng bảo mật có tính khả dụng “cao”. Điều này có nghĩa là tin tặc có thể truy cập hoặc khai thác chúng một cách sẵn sàng và dễ dàng.

Điều này làm cho điều quan trọng là phải hiểu CVE là gì và cần phải làm gì để ngăn chặn chúng. Bước đầu tiên là phân tích và cập nhật thường xuyên các ứng dụng của bạn bằng các công cụ giám sát bảo mật như Indusface ĐÃ. Thứ hai, một cách hiệu quả để chống giả mạo trang web của bạn là sử dụng chứng chỉ ký mã.

Các lỗ hổng chưa được vá rất nguy hiểm đối với an toàn kỹ thuật số và bảo mật dữ liệu của bạn. Do đó, các nhà cung cấp phần mềm phải hiểu và tuân thủ các quy trình để đảm bảo vá các lỗ hổng của trang web và ứng dụng.

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …