Tại sao Quét lỗ hổng bảo mật lại quan trọng đối với SOC 2

SOC 2 có thể là một tiêu chuẩn tự nguyện, nhưng đối với doanh nghiệp có ý thức bảo mật ngày nay, đó là một yêu cầu tối thiểu khi xem xét một nhà cung cấp SaaS. Tuân thủ có thể là một quá trình lâu dài và phức tạp, nhưng một máy quét như Intruder giúp bạn dễ dàng đánh dấu vào hộp quản lý lỗ hổng.

Bảo mật là rất quan trọng đối với tất cả các tổ chức, bao gồm cả những tổ chức thuê ngoài các hoạt động kinh doanh chính cho các bên thứ ba như nhà cung cấp SaaS và nhà cung cấp đám mây. Đúng như vậy, vì dữ liệu bị xử lý sai – đặc biệt là bởi các nhà cung cấp ứng dụng và bảo mật mạng – có thể khiến các tổ chức dễ bị tấn công, chẳng hạn như đánh cắp dữ liệu, tống tiền và phần mềm độc hại.

Nhưng mức độ an toàn của các bên thứ ba mà bạn đã giao phó với dữ liệu của mình? SOC 2 là một khuôn khổ đảm bảo các nhà cung cấp dịch vụ này quản lý dữ liệu một cách an toàn để khách hàng và khách hàng của họ. Đối với các doanh nghiệp quan tâm đến bảo mật – và bảo mật phải là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp ngày nay – SOC 2 hiện là một yêu cầu tối thiểu khi xem xét một nhà cung cấp SaaS.

SOC 2 có ý nghĩa gì đối với SaaS

Các nhà cung cấp SaaS hiểu lợi ích của báo cáo SOC 2 đối với doanh nghiệp và khách hàng của họ. Nó mang lại cho họ một lợi thế cạnh tranh. Nó giúp cải thiện liên tục các phương pháp bảo mật của riêng họ. Nó giúp họ đáp ứng mong đợi của khách hàng. Quan trọng nhất, nó mang lại cho khách hàng hiện tại và tương lai sự an tâm. Họ có thể tin tưởng rằng nhà cung cấp SaaS có thực hành bảo mật thông tin vững chắc để giữ cho dữ liệu của họ an toàn và bảo mật.

Xem tiếp:   Microsoft phát hành các giải pháp thay thế cho lỗ hổng bảo mật của Office trong quá trình khai thác tích cực

SOC 2 là gì?

Được phát triển bởi Viện CPA Hoa Kỳ (AICPA), SOC 2 yêu cầu tuân thủ để quản lý dữ liệu khách hàng dựa trên năm tiêu chí hoặc “nguyên tắc dịch vụ tin cậy” – bảo mật, tính khả dụng, xử lý toàn vẹn, bảo mật và quyền riêng tư.

Đây vừa là một cuộc kiểm toán kỹ thuật vừa là một yêu cầu mà các chính sách và thủ tục bảo mật thông tin toàn diện phải được lập thành văn bản và tuân theo. Như với tất cả các chứng nhận và công nhận tuân thủ tốt nhất, không chỉ là tham gia các chấm. Nó liên quan đến một tập hợp các yêu cầu phức tạp phải được lập thành văn bản, xem xét, giải quyết và giám sát. Có hai loại hoặc giai đoạn: Loại 1 và Loại 2.

Loại 1 hoặc 2?

Báo cáo SOC 2 Loại 1 đánh giá các biện pháp kiểm soát an ninh mạng tại một thời điểm duy nhất. Mục đích là để xác định xem liệu các biện pháp kiểm soát nội bộ được áp dụng để bảo vệ dữ liệu khách hàng có đủ và được thiết kế chính xác hay không. Họ có đáp ứng các tiêu chí cần thiết không?

Báo cáo Loại 2 tiến xa hơn một bước, trong đó kiểm toán viên cũng báo cáo về mức độ hiệu quả của các biện pháp kiểm soát đó. Họ xem xét hệ thống và các biện pháp kiểm soát hoạt động tốt như thế nào theo thời gian (thường từ 3-12 tháng). Hiệu quả hoạt động của họ là gì? Chúng có hoạt động và hoạt động như dự định không?

Xem tiếp:   Coi chừng! Tin tặc bắt đầu khai thác lỗ hổng tường lửa Zyxel gần đây RCE

Nó không chỉ dành cho công nghệ

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ các công ty công nghệ như SaaS hoặc các nhà cung cấp dịch vụ đám mây mới cần chứng nhận SOC 2, hãy suy nghĩ lại. Dù theo ngành dọc hay ngành nào, chứng nhận SOC 2 cho thấy tổ chức của bạn duy trì mức độ bảo mật thông tin cao.

Đó là lý do tại sao các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe như bệnh viện hoặc công ty bảo hiểm có thể yêu cầu kiểm tra SOC 2 để đảm bảo mức độ giám sát bổ sung đối với hệ thống an ninh của họ. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các công ty dịch vụ tài chính hoặc bộ phận kế toán xử lý các khoản thanh toán và thông tin tài chính. Mặc dù họ có thể đáp ứng các yêu cầu của ngành như PCI DSS (Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán), họ thường chọn trải qua SOC 2 để có thêm uy tín hoặc nếu khách hàng khăng khăng với nó.

Tuân thủ hiệu quả về chi phí

Các yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt đảm bảo rằng thông tin nhạy cảm được xử lý một cách có trách nhiệm. Do đó, bất kỳ tổ chức nào thực hiện các biện pháp kiểm soát cần thiết sẽ ít có khả năng bị hoặc vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Điều này bảo vệ họ khỏi những tác động tiêu cực của việc mất dữ liệu, chẳng hạn như hành động theo quy định và thiệt hại về danh tiếng.

Xem tiếp:   Apple phát hành bản cập nhật iOS cho iPhone cũ hơn để khắc phục lỗ hổng bảo mật bị khai thác tích cực

Các tổ chức có thể sử dụng điều này để chứng minh với khách hàng rằng họ đã cam kết bảo mật thông tin, từ đó có thể tạo ra các cơ hội kinh doanh mới, bởi vì khuôn khổ quy định rằng các tổ chức tuân thủ chỉ có thể chia sẻ dữ liệu với các tổ chức khác đã vượt qua cuộc đánh giá.

SOC 2 được đơn giản hóa bởi Intruder

Một kiểm soát bạn phải vượt qua cho báo cáo SOC 2 của mình là quản lý lỗ hổng bảo mật. Và để làm điều đó, bạn có thể sử dụng Intruder. Intruder rất dễ hiểu, dễ mua và sử dụng. Chỉ cần đăng ký và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Công việc hoàn thành. Bạn có thể đánh dấu vào ô quản lý lỗ hổng SOC 2 trong vòng chưa đầy 10 phút.

Tất nhiên, Intruder cũng là một công cụ tuyệt vời để sử dụng hàng ngày. Không chỉ để giám sát liên tục để đảm bảo các chu vi của bạn được an toàn, mà còn đối với các tình huống khác có thể yêu cầu báo cáo SOC 2 chẳng hạn như thẩm định. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cố gắng đảm bảo khoản đầu tư mới, tiến hành sáp nhập hoặc được một doanh nghiệp khác mua lại, thì việc thẩm định sẽ bao gồm tư thế bảo mật, cách bạn xử lý dữ liệu và khả năng bạn gặp rủi ro và các mối đe dọa. Với Intruder, thật dễ dàng để chứng minh bạn coi trọng việc bảo mật thông tin của mình.

Dùng thử Intruder miễn phí trong 30 ngày tại intruder.io

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc chủ động khai thác lỗ hổng mới của tường lửa Sophos RCE

Công ty phần mềm bảo mật Sophos đã cảnh báo về các cuộc tấn công …