Hoa Kỳ tặng phần thưởng 10 triệu đô la cho thông tin về tin tặc Conti Ransomware

Conti Ransomware Hacker

Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố phần thưởng lên tới 10 triệu USD cho bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc xác định được các cá nhân chủ chốt là một phần của băng nhóm khét tiếng Conti.

Ngoài ra, nó cung cấp 5 triệu đô la khác cho thông tin tình báo có thể giúp bắt giữ hoặc kết tội những cá nhân đang âm mưu hoặc cố gắng liên kết với nhóm trong một cuộc tấn công bằng .

Bộ đã gọi biến thể Conti là “dòng ransomware đắt nhất từng được ghi nhận.”

Conti, tác phẩm của một nhóm tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia có trụ sở tại Nga có tên là Gold Ulrick, là một nhóm tội phạm ransomware sung mãn nhất đã tiếp tục tấn công các thực thể trên toàn cầu đồng thời mở rộng đế chế của mình bằng cách hấp thụ TrickBot và chạy theo phe có liên quan đến tống tiền dữ liệu.

Sau khi tổ chức này bày tỏ sự ủng hộ của công chúng đối với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tháng 2, tổ chức này đã bị vi phạm nghiêm trọng sau khi mã nguồn và các cuộc trò chuyện nội bộ của nó được phát hành trên miền công cộng. Nhưng những rò rỉ đã làm rất ít quý giá để làm chậm nó lại.

Theo Bộ Ngoại giao, Conti được cho là đã trở thành nạn nhân của hơn 1.000 tổ chức tính đến tháng 1 năm 2022, với số tiền trả cho nạn nhân vượt qua 150 triệu đô la. Tháng trước, nhóm này đã tuyên bố ghi công cho một cuộc tấn công vào các mạng của chính phủ Costa Rica.

Xem tiếp:   Các lỗi nghiêm trọng trong bảng điều khiển Web cho thấy máy chủ Linux đối mặt với các cuộc tấn công RCE

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Hoa Kỳ đưa ra tiền thưởng như một phần trong nỗ lực “phá vỡ và triệt phá tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trên toàn cầu, bao gồm tội phạm mạng” và bảo vệ “nạn nhân tiềm năng của ransomware trên khắp thế giới khỏi bị bọn tội phạm mạng khai thác”.

Vào tháng 11 năm 2021, nó cung cấp phần thưởng tiền tệ tương tự để xác định vị trí của các nhóm tội phạm liên quan đến ransomware DarkSide và REvil, đã được sử dụng trong các cuộc tấn công nổi tiếng vào Colonial Pipeline và Kaseya vào năm ngoái.

.

Related Posts

Check Also

Những kẻ tấn công có thể sử dụng tín hiệu điện từ để điều khiển màn hình cảm ứng từ xa

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh cái mà họ gọi là “cuộc tấn công …