Facebook đồng ý trả 90 triệu đô la để giải quyết trường hợp vi phạm quyền riêng tư hàng chục năm tuổi

Trường hợp vi phạm quyền riêng tư

Meta Platforms đã đồng ý trả 90 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện về việc công ty sử dụng cookie để theo dõi hoạt động internet của người dùng ngay cả sau khi họ đã đăng xuất khỏi nền tảng.

Ngoài ra, công ty truyền thông xã hội sẽ được yêu cầu xóa tất cả dữ liệu mà họ đã thu thập bất hợp pháp từ những người dùng đó. Sự phát triển được báo cáo lần đầu tiên bởi Variety.

Vụ việc kéo dài hàng thập kỷ, được đệ trình vào năm 2012, xoay quanh việc sử dụng nút “Thích” độc quyền để theo dõi người dùng khi họ truy cập các trang web của bên thứ ba – bất kể họ có thực sự sử dụng nút này hay không – vi phạm luật nghe lén liên bang và sau đó bị cáo buộc là đã biên soạn các lịch sử duyệt web đó thành các hồ sơ để bán thông tin cho các nhà quảng cáo.

Dựa trên các điều khoản của thỏa thuận dàn xếp được đề xuất, những người dùng duyệt qua các trang web không phải của Facebook có nút “Thích” trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 4 năm 2010 đến ngày 26 tháng 9 năm 2011, sẽ được bảo vệ.

“Việc đạt được giải quyết trong trường hợp này, đã hơn một thập kỷ, là vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng và các cổ đông của chúng tôi và chúng tôi rất vui khi vượt qua vấn đề này”, phát ngôn viên của Meta nói với Variety.

Xem tiếp:   Tin tặc bị bỏ tù vì ăn cắp hàng triệu đô la tiền điện tử bằng cách cướp SIM

Sự phát triển diễn ra một năm sau khi Meta được lệnh trả 650 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện tập thể cáo buộc Facebook vi phạm Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học của Illinois (BIPA) về việc sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để gắn thẻ người dùng trong ảnh mà không có sự đồng ý rõ ràng của họ.

Việc dàn xếp cũng đến khi công ty vướng vào một vụ kiện quyền riêng tư khác từ bang Texas của Hoa Kỳ, mà đầu tuần này đã kiện Meta vì “thu thập và sử dụng dữ liệu sinh trắc học của hàng triệu người Texas mà không có sự đồng ý thích hợp của họ để làm như vậy. “

.

Related Posts

Check Also

Những kẻ tấn công có thể sử dụng tín hiệu điện từ để điều khiển màn hình cảm ứng từ xa

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh cái mà họ gọi là “cuộc tấn công …