Cựu kỹ sư CIA bị kết tội làm rò rỉ bí mật tấn công ‘Vault 7’ cho Wikileaks

Lấy cắp bí mật cho Wikileaks

Joshua Schulte, một cựu lập trình viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đã bị kết tội làm rò rỉ một loạt các công cụ hack và khai thác được phân loại có tên là Vault 7 cho WikiLeaks.

Kỹ sư 33 tuổi này đã bị buộc tội vào tháng 6 năm 2018 vì đã tiết lộ trái phép thông tin mật và ăn cắp tài liệu đã được phân loại. Schulte cũng phải đối mặt với một phiên tòa riêng biệt với cáo buộc liên quan đến việc sở hữu các bức ảnh và video khiêu dâm trẻ em, mà anh ta đã bị bắt vào ngày 24 tháng 8 năm 2017.

Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cho biết trong một tuyên bố rằng Schulte đã bị kết án vì “một trong những hành vi gián điệp trơ trẽn và tai hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”. có làm hại chúng tôi không. “

WikiLeaks sẽ tiếp tục công bố các tài liệu vào ngày 7 tháng 3 năm 2017, gọi đây là “lần công bố tài liệu mật lớn nhất từ ​​trước đến nay về cơ quan này.” Điều này bao gồm một kho vũ khí “ độc hại, vi rút, trojan, khai thác ‘zero-day’ được vũ khí hóa, hệ thống điều khiển từ xa và tài liệu liên quan.”

Các tệp, có niên đại từ năm 2013 đến năm 2016, cũng nêu chi tiết khả năng xâm phạm ô tô, TV thông minh, và các hệ điều hành di động và máy tính để bàn được sử dụng rộng rãi như Windows, macOS, Linux, Android và iOS của cơ quan. hoạt động gián điệp để thu thập thông tin tình báo.

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu cảnh báo về phần mềm độc hại OrBit Linux mới xâm nhập quy trình thực thi

Ít nhất 91 công cụ, được phát triển bởi Chi nhánh Hỗ trợ Hoạt động (OSB) của đơn vị hack ưu tú, được cho là đã bị xâm nhập sau vụ rò rỉ nền tảng tố cáo.

Hãng tin AP đưa tin rằng các công tố viên cho rằng Schulte đã dàn dựng vụ rò rỉ như một quả báo vì không tôn trọng và phớt lờ những lời phàn nàn của anh ta về môi trường làm việc. Trong lập luận cuối cùng của mình, ông tuyên bố rằng “hàng trăm người đã truy cập” vào các tệp bị rò rỉ và “hàng trăm người có thể đã đánh cắp nó.”

Trong một hồ sơ hấp dẫn về Schulte vào tháng trước, tờ The New Yorker đã vẽ lại bức tranh của một nhân viên bất mãn, mô tả anh ta là người “thô lỗ”, “cố chấp” và “ngỗ ngược” trong thời gian làm việc tại công ty cho đến tháng 11 năm 2016, khi anh ta gia nhập Bloomberg.

Schulte, người đang cư trú tại Trung tâm giam giữ Metropolitan trước phiên tòa, đã so sánh điều kiện giam giữ của anh ta với một “lồng tra tấn” và như một cái gì đó “thấp hơn so với những người nghèo khổ sống ở các nước thế giới thứ ba.” Ông cũng được cho là đã cải sang đạo Hồi, tuân theo một tháng ăn chay vào ban ngày trong tháng Ramadan.

Williams cho biết: “Joshua Adam Schulte là một lập trình viên của CIA có quyền truy cập vào một số công cụ mạng thu thập thông tin tình báo có giá trị nhất của đất nước được sử dụng để chống lại các tổ chức khủng bố và các ảnh hưởng xấu khác trên toàn cầu.

Xem tiếp:   Hướng dẫn sử dụng so với SSPM: Nghiên cứu về cách hợp lý hóa việc phát hiện và khắc phục bảo mật SaaS

“Khi Schulte bắt đầu nuôi hận với CIA, anh ta đã bí mật thu thập những công cụ đó và cung cấp cho WikiLeaks, khiến công chúng biết đến một số công cụ tình báo quan trọng nhất của chúng tôi – và do đó, là kẻ thù của chúng tôi.”

.

Related Posts

Check Also

Nhà phát triển tiền mặt Tornado bị bắt sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ Máy trộn tiền điện tử

Các nhà chức trách Hà Lan hôm thứ Sáu đã thông báo về việc bắt …