Cập nhật chương trình cơ sở theo cách thủ công trên thiết bị Nexus

Việc phát hành Android 6.0.1 khiến tôi rất phấn khích vì nó hỗ trợ LTE băng tần 12 cho điện thoại của tôi, , hiện đang sử dụng T-mobile. Băng tần 12 nằm trong phạm vi 700mhz sẽ giúp tăng tốc độ và phạm vi phủ sóng lên rất nhiều. Tôi quá nôn nóng để chờ đợi OTA!

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu, mở khóa, flash, khóa lại và Nexus 5X theo cách thủ công, nhưng quy trình này khá giống với bất kỳ thiết bị Nexus nào.

Đầu tiên, hãy tải xuống hai công cụ phát triển Android cần thiết: adb và fastboot. Không sử dụng các phiên bản phân phối của bạn của các công cụ này – chúng có thể đã lỗi thời. Thay vào đó, hãy tải xuống Android SDK trực tiếp từ Google bằng cách truy cập vào đây và cuộn xuống cuối trang. Cần có Java để cài đặt sdk – hãy cài đặt nó nếu bạn chưa có. Cảm ơn trang web này đã giải thích cách chỉ lấy các công cụ nền tảng.

sudo apt-get install openjdk-7-jre tar zxvf android-sdk_r24.4.1-linux.tgz android-sdk-linux / tools / android update sdk –no-ui –filter 1, platform-tools

Khi bạn có các công cụ nền tảng, bạn cần thêm chúng vào PATH của mình để làm cho các tập lệnh chạy adb thành công (cảm ơn trang web này đã cung cấp thông tin). Khi bạn chạy lệnh dưới đây, hãy đảm bảo cập nhật / path / to /… vào thư mục mà bạn đã trích xuất android-sdk.

Xem tiếp:   Đánh giá Galaxy S21 series: 3 "chàng trai tốt" của làng smartphone

echo “export PATH = $ PATH {}: / path / to / android-sdk / tools: / path / to / android / platform-tools” >> ~ / .bashrc source ~ / .bashrc

Tiếp theo, tải chương trình cơ sở mới nhất cho thiết bị của bạn từ trang web của nhà phát triển google. Giải nén nó ở một nơi nào đó mà bạn sẽ nhớ sau này.

Bây giờ, hãy bật gỡ lỗi USB trên điện thoại của bạn nếu bạn chưa có (nhờ trang web này cung cấp thông tin.) Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt / Giới thiệu về điện thoại, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào số bản dựng 7 lần. Nhấn trở lại và chuyển đến tùy chọn nhà phát triển, đồng thời bật gỡ lỗi USB và bật mở khóa OEM. Sau đó cắm điện thoại của bạn vào máy tính có cài đặt adb và chạy lệnh này (cảm ơn xda đã cung cấp thông tin)

adb backup -apk -shared -all -f

Xác nhận lời nhắc trên màn hình trên điện thoại của bạn. Đảm bảo rằng bạn chỉ định mật khẩu để mã hóa. Lệnh trên sẽ sao lưu mọi thứ, nhưng trong trường hợp của tôi, nó không sao lưu các tệp trong phân vùng flash (tải xuống, ảnh, v.v.). Đảm bảo bạn sao chép thủ công mọi tệp quan trọng từ điện thoại của mình trước khi tiếp tục.

Lần thử đầu tiên của tôi với lệnh trên không hiệu quả với tôi. Tôi nhận được thông báo lỗi:

adb: không thể kết nối để dự phòng

Xem tiếp:   Ứng dụng TrickBot Mobile vượt qua 2 Authent Xác thực nhân tố cho dịch vụ Net Bank

Khi tôi chạy các thiết bị adb, nó hiển thị điều này:

Danh sách thiết bị đính kèm 00c739918fbf4e2a nhé

Hóa ra là tôi đã cài đặt phiên bản adb cũ. Đảm bảo bạn tải xuống SDK chính thức của Google thay vì dựa vào phiên bản phân phối của bạn.

Sau khi sao lưu hoàn tất, bạn cần khởi động lại điện thoại của mình ở chế độ khởi động nhanh:

adb khởi động lại bootloader

Chờ khởi động lại, sau đó chạy lệnh sau. Cảnh báo: lệnh này sẽ xóa thiết bị của bạn. Đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu đáng tin cậy và xác nhận thông báo trên màn hình điện thoại của bạn.

mở khóa fastboot oem

Bây giờ, hãy điều hướng đến thư mục mà bạn đã trích xuất chương trình cơ sở mới nhất của mình và thực thi tập lệnh flash-all:

cd bullhead-mmb29k ./flash-all.sh

Sau một thời gian, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại vào hệ điều hành cập nhật mới sáng bóng. Bỏ qua mọi thứ một cách khôn ngoan. Bật lại chế độ nhà phát triển và gỡ lỗi android, sau đó khóa lại bộ nạp khởi động của bạn:

adb khởi động lại bootloader fastboot oem lock

Cuối cùng, chúng ta cần khôi phục mọi thứ từ bản sao lưu mà chúng ta đã tạo và khóa lại bộ nạp khởi động để bảo mật. Một lần nữa, hãy bỏ qua mọi thứ thiết lập khôn ngoan trên điện thoại, bật lại chế độ nhà phát triển và gỡ lỗi android, sau đó khôi phục nội dung của bạn:

Xem tiếp:   Redmi K40: Thiết kế giống Mi 11, màn hình 120Hz, bỏ jack tai nghe, tặng kèm củ sạc 33W

khôi phục adb

Đừng quên sao chép thủ công bất kỳ tệp flash nào bạn đã sao lưu thủ công trước đó.

Bước cuối cùng (tùy chọn) là vào cài đặt tùy chọn nhà phát triển và tắt mở khóa OEM.

Sự thành công!

.

Related Posts

Check Also

Root và flash Verizon Galaxy S4 VRUFNC5

Dưới đây là kinh nghiệm của tôi với việc root và flash ROM mới hơn …