Chính phủ Ukraine chính thức cáo buộc Nga về các cuộc tấn công mạng gần đây

Tấn công mạng

Chính phủ Ukraine hôm Chủ nhật đã chính thức cáo buộc Nga chủ mưu các cuộc tấn công nhắm vào các trang web của các tổ chức công và cơ quan chính phủ vào tuần trước.

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho biết trong một tuyên bố: “Tất cả các bằng chứng đều chỉ ra thực tế là Nga đứng sau vụ tấn công mạng”. “Moscow tiếp tục tiến hành một cuộc chiến hỗn hợp và đang tích cực xây dựng lực lượng trong lĩnh vực thông tin và không gian mạng.”

Bộ cho biết, mục đích của cuộc tấn công “không chỉ nhằm đe dọa xã hội” mà còn “gây bất ổn tình hình ở Ukraine bằng cách ngừng hoạt động của khu vực công và làm suy giảm niềm tin vào chính phủ của người dân Ukraine.”

Tuy nhiên, Nga đã phủ nhận họ đứng sau vụ xâm nhập. Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Vladimir Putin, nói với CNN: “Chúng tôi không liên quan gì và Nga cũng không liên quan gì đến các cuộc tấn công mạng này, thậm chí thời tiết xấu của họ. “

Tiết lộ được đưa ra khi nhiều trang web của chính phủ Ukraine đã bị phá hoại vào thứ Sáu với một thông điệp đáng ngại đe dọa công dân của họ “sợ hãi và mong đợi điều tồi tệ nhất” và cáo buộc thông tin cá nhân của họ đã bị tấn công.

Theo Cơ quan An ninh Ukraine (SSU), cuộc tấn công được cho là đã được thực hiện sau khi những kẻ xấu có được quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng của một công ty tư nhân có quyền quản lý một số trang web bị ảnh hưởng.

Xem tiếp:   Tin tặc SolarWinds Nhắm mục tiêu Chính phủ và Các Tổ chức Doanh nghiệp Trên toàn Thế giới

Ngoài ra, Microsoft đã cảnh báo về xóa sạch dữ liệu được ngụy trang dưới dạng đang được sử dụng trong các cuộc tấn công chống lại nhiều tổ chức ở Ukraine. Công ty, công ty đang gọi họ mới này là WhisperGate, đã quy nó vào một nhóm mối đe dọa mà nó đang theo dõi là DEV-0586.

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …