3 phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính

Với nhiều bản cập nhật Windows thì người dùng có nhiều lựa chọn với những giao diện đẹp, mới mẻ nhưng các dòng máy tính sở hữu dung lượng RAM nhỏ sẽ gặp phải tình trạng ngốn RAM và máy có hiện tượng chạy chậm. Giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng này là tạo RAM ảo.

Những phần mềm tạo RAM ảo sẽ giúp bạn tăng dung lượng bộ nhớ ảo trên hệ điều hành Windows nhằm tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị. Tất nhiên là cách tạo RAM ảo không thể hiệu quả bằng việc bạn nâng cấp những thanh RAM vật lý nhưng trong điều kiện chưa cho phép mua thêm RAM vật lý thì đây là giải pháp tốt nhất.

toiyeuit.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 hiện nay qua bài viết sau.

3 phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính

1. Dataram RAMDisk

Phần mềm tạo bộ nhớ RAM ảo Dataram RAMDisk do DataRAM phát triển nhưng có thể sử dụng được cho tất cả những phần cứng chứ không phải chỉ dành riêng cho phần cứng của hãng. Dung lượng RAM ảo bạn có thể tạo ra với phần mềm này là 1023MB. Tuy bị hạn chế về dung lượng nhưng chức năng tạo RAM ảo của phần mềm Dataram RAMDisk được đánh giá tốt. Giao diện phần mềm Dataram RAMDisk khá dễ sử dụng và tương tích với những phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows, kể cả Windows 10 đến những bản Windows Vista.

3-phan-mem-tao-ram-ao-tren-may-tinh-1

2. OSFMount

Phần mềm OSFMount giúp tạo ổ đĩa RAM ảo rất tốt với hai lựa chọn tạo ổ đĩa RAM trống hoặc thông qua tệp tin hình ảnh. Phần mềm này hỗ trợ hầu hết định dạng ảnh đĩa cũng như không giới hạn kích thước. Ngoài ra, trong quá trình thiết lập chế độ read-only hoặc thiết lập chung, bạn có thể chọn ký tự ổ đĩa với những ổ đĩa RAM ảo đó.

3-phan-mem-tao-ram-ao-tren-may-tinh-2

3. StarWind RAM Disk

Phần mềm tạo RAM ảo tiếp theo mà toiyeuit.com giới thiệu đến bạn đọc là StarWind RAM Disk. Bạn có thể sử dụng phần mềm để tạo ra nhiều ổ RAM ảo với kích thước không giới hạn. Với giao diện đơn giản thì bạn có thể sử dụng những cơ bản một cách dễ dàng trên hệ điều hành Windows.

3-phan-mem-tao-ram-ao-tren-may-tinh-3

Bạn không thể tiến hành cài ký tự ổ đĩa trên phần mềm StarWind RAM Disk và phần mềm cũng không có tùy chọn lưu bộ nhớ RAM ảo ra tệp tin hình ảnh.

Để cải thiện hiệu quả hoạt động của máy tính thì việc tạo RAM ảo là cần thiết. Nếu bạn đã sử dụng hết bộ nhớ của ổ đĩa cứng (HDD) hoặc không muốn tạo bộ nhớ ảo trên ổ đĩa cứng này thì có thể thay thế bằng cách biến USB thành RAM máy tính.

Hi vọng bài viết của toiyeuit.com hữu ích với bạn đọc!

Related Posts