Tin tặc Úc bị buộc tội tạo, bán phần mềm gián điệp cho tội phạm mạng

Hacker Úc

Một thanh niên 24 tuổi mang quốc tịch Úc đã bị buộc tội vì có chủ đích trong việc tạo ra và bán để những kẻ bạo lực gia đình và tội phạm tình dục trẻ em sử dụng.

Jacob Wayne John Keen, hiện đang sống tại Frankston, Melbourne, được cho là đã tạo ra truy cập từ xa (RAT) khi mới 15 tuổi, ngoài việc làm quản trị viên cho công cụ này từ năm 2013 cho đến khi nó bị chính quyền đóng cửa vào năm 2019. .

Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) cáo buộc trong một thông cáo báo chí cuối tuần qua: “Người đàn ông Frankston đã tham gia với một mạng lưới cá nhân và bán phần mềm gián điệp, có tên là Imminent Monitor (IM), cho hơn 14.500 cá nhân trên 128 quốc gia”.

Bị cáo đã bị tát với sáu tội danh vi phạm máy tính bằng cách phát triển và cung cấp phần mềm độc hại, ngoài việc thu lợi từ việc bán bất hợp pháp của nó.

Một phụ nữ khác, 42 tuổi, sống cùng nhà với bị cáo và được The Guardian xác định là mẹ của anh ta, cũng bị buộc tội “xử lý số tiền phạm tội.”

Phần mềm độc hại theo dõi sắp xảy ra

AFP cho biết cuộc điều tra, có mật danh Cepheus, được khởi động vào năm 2017 khi nhận được thông tin về một “RAT đáng ngờ” từ công ty Palo Alto Networks và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Xem tiếp:   Tuân thủ CISA cho năm 2022

Chiến dịch, với 85 lệnh khám xét được thực hiện trên toàn cầu với sự cộng tác của hơn một chục cơ quan thực thi pháp luật châu Âu, lên đến đỉnh điểm là thu giữ 434 thiết bị và bắt giữ 13 người vì sử dụng phần mềm độc hại cho mục đích ác độc.

Không dưới 201 cá nhân nhận được RAT chỉ riêng ở Úc, với 14,2% người mua được gọi là người trả lời theo lệnh bạo hành gia đình. Cũng nổi bật trong số những người mua là một người đã đăng ký trên Sổ đăng ký tội phạm tình dục trẻ em.

Được phân phối qua email và tin nhắn văn bản, Imminent Monitor có khả năng ghi lại các thao tác gõ phím một cách lén lút cũng như ghi lại webcam và micrô của thiết bị, làm cho nó trở thành một công cụ hiệu quả để người dùng theo dõi các mục tiêu của họ.

Phần mềm giám sát, được bán với giá khoảng 35 đô la Úc trên một diễn đàn hack ngầm, ước tính đã thu về cho nhà điều hành khoảng 300.000 đến 400.000 đô la, phần lớn sau đó được chi cho dịch vụ giao đồ ăn và các mặt hàng tiêu dùng và dùng một lần khác, AFP cho biết.

Phần mềm độc hại theo dõi sắp xảy ra

Cơ quan này cho biết họ tin rằng có hàng chục nghìn nạn nhân trên khắp thế giới, trong đó có 44 người ở Úc. Nếu bị chứng minh là có tội, cá nhân này phải đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù.

Xem tiếp:   Những sai phạm quan trọng được phát hiện trong bộ định tuyến RV Series dành cho doanh nghiệp nhỏ của Cisco

Chris Goldsmid, chỉ huy hoạt động tội phạm mạng của AFP, cho biết: “Những loại phần mềm độc hại này rất bất chính vì nó có thể cung cấp cho kẻ phạm tội quyền truy cập ảo vào phòng ngủ hoặc nhà của nạn nhân mà họ không hề hay biết”.

“Thật không may, có những tên tội phạm không chỉ sử dụng những công cụ này để đánh cắp thông tin cá nhân để thu lợi tài chính mà còn cho những tội ác rất thâm độc và đáng khinh.”

.

Related Posts

Check Also

Nhà phát triển tiền mặt Tornado bị bắt sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ Máy trộn tiền điện tử

Các nhà chức trách Hà Lan hôm thứ Sáu đã thông báo về việc bắt …