Tầm quan trọng của bảo mật CNTT trong việc mua bán sáp nhập của bạn

Bảo mật CNTT trong Mua lại Sáp nhập của Bạn

Trong thế giới kinh doanh, việc mua bán và sáp nhập diễn ra phổ biến khi các doanh nghiệp kết hợp, mua lại và tham gia vào các quan hệ đối tác khác nhau. Sáp nhập và Mua lại (M&A) chứa đầy các quy trình thường rất phức tạp và phức tạp để hợp nhất các quy trình kinh doanh, quản lý và hàng loạt các khía cạnh khác của việc kết hợp hai doanh nghiệp thành một thực thể logic duy nhất.

Trong thế giới kinh doanh hiện đại trước và sau khi mua lại, một mối quan tâm mới với các hoạt động M&A là . An ninh mạng đóng vai trò gì trong việc mua bán và sáp nhập doanh nghiệp hiện nay? Tại sao nó đang trở thành một mối quan tâm to lớn?

Các mối đe dọa an ninh mạng đang phát triển nhảy vọt

Không có gì phải bàn cãi khi các rủi ro và mối đe dọa về an ninh mạng đang tăng lên theo cấp số nhân. Một báo cáo từ Cybersecurity Ventures ước tính một cuộc tấn công ransomware vào các doanh nghiệp sẽ xảy ra cứ sau 11 giây vào năm 2021. Chi phí ransomware toàn cầu vào năm 2021 sẽ vượt quá 20 tỷ USD.

Có vẻ như liên tục có các báo cáo mới về các cuộc tấn công ransomware lớn, khiến nạn nhân thiệt hại hàng triệu đô la. Đầu năm nay, cuộc tấn công bằng ransomware lớn vào Colonial Pipeline đã dẫn đến sự gián đoạn gây ra tình trạng thiếu hụt nhiên liệu trên khắp Bờ Đông của Hoa Kỳ. Nó đã giúp cho thấy rằng các cuộc tấn công ransomware vào các công ty dịch vụ quan trọng có thể dẫn đến hậu quả trong thế giới thực và sự gián đoạn trên diện rộng.

Thế giới rủi ro an ninh mạng cực đoan này đóng vai trò là bối cảnh cho các vụ mua lại và sáp nhập doanh nghiệp. Một báo cáo của Garner ước tính rằng 60% các tổ chức tham gia vào các hoạt động M&A coi an ninh mạng là một yếu tố quan trọng trong quá trình tổng thể. Ngoài ra, khoảng 73% doanh nghiệp được khảo sát cho biết mua lại công nghệ là ưu tiên hàng đầu cho hoạt động M&A của họ và 62% đồng ý rằng có rủi ro an ninh mạng đáng kể khi mua lại các công ty mới.

Rủi ro liên quan đến Sáp nhập & Mua lại

Những rủi ro nào liên quan đến việc mua bán và sáp nhập? Có một số bao gồm nhưng không giới hạn những điều sau:

Tăng cường giám sát theo quy định Rủi ro bảo mật không gian mạng kế thừa Các tài khoản và mật khẩu bị xâm phạm Tài khoản và mật khẩu bị mất hoặc bị tổn hại về niềm tin của khách hàng Vi phạm dữ liệu trong môi trường có được Tăng cường kiểm tra theo quy định

Xem tiếp:   Phim Avengers có thể dạy chúng ta điều gì về an ninh mạng

Các quy định về tuân thủ, cũng giống như an ninh mạng, ngày càng phức tạp và nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp. Ví dụ: các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng các giao dịch kinh doanh, bao gồm cả hợp nhất và mua lại, để giúp bảo vệ sự chú trọng ngày càng tăng về chủ quyền dữ liệu và quyền riêng tư của dữ liệu.

Từ góc độ an ninh mạng, các doanh nghiệp hợp nhất hoặc mua lại các tổ chức khác phải đảm bảo việc tuân thủ dữ liệu là ưu tiên hàng đầu để ngăn chặn tiền phạt do không tuân thủ.

Rủi ro an ninh mạng kế thừa

Các công ty phải nhận ra rằng ngay cả khi họ có một thế trận an ninh mạng vững chắc cho tổ chức của mình, động lực an ninh hoàn toàn có thể thay đổi với các vụ mua bán và sáp nhập. Do đó, họ thừa hưởng những thách thức và vấn đề về an ninh mạng của doanh nghiệp bị mua lại.

Công ty mua lại kế thừa các lỗ hổng, tiêu chuẩn, rủi ro và trách nhiệm an ninh mạng hiện có khi họ nắm quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh mới.

Tài khoản và mật khẩu bị xâm phạm

Như trường hợp của vụ hack Colonial Pipeline vào tháng 5 năm 2021, mật khẩu tài khoản bị xâm phạm thường là thủ phạm gây ra các vụ vi phạm dữ liệu lớn và các cuộc tấn công ransomware. Do đó, các doanh nghiệp phải hiểu việc bảo mật các tài khoản và dịch vụ thư mục có được ngay lập tức và ưu tiên thực hiện bảo vệ bằng mật khẩu bị vi phạm.

Quét môi trường mới có được để tìm lỗ hổng mật khẩu, mật khẩu được sử dụng lại, mật khẩu bị vi phạm và các mối đe dọa mật khẩu khác có thể giúp nhanh chóng củng cố lập trường an ninh mạng của các tài sản tài khoản người dùng có được.

Các doanh nghiệp đã kết hợp do sáp nhập hoặc mua lại có thể liên kết các tài khoản Active Directory giữa chúng để truy cập các tài nguyên khác nhau. Đồng bộ hóa mật khẩu giữa các dịch vụ thư mục tại chỗ và đám mây cũng có thể đang hoạt động. Nó tiếp tục nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường bảo mật mật khẩu khi các tài khoản được cấp quyền truy cập vào các tài nguyên quan trọng khác của doanh nghiệp.

Niềm tin của khách hàng bị mất hoặc bị tổn hại

Các doanh nghiệp phải quan tâm đến bất kỳ vụ sáp nhập hoặc mua lại nào từ góc độ khách hàng. Bất kỳ sai sót nào, bao gồm cả việc xử lý an ninh mạng trong quá trình mua lại hoặc sáp nhập, đều có thể dẫn đến việc khách hàng không tin tưởng và làm ăn thua lỗ.

Vi phạm dữ liệu trong môi trường có được

Như đã đề cập trước đó, công ty mua lại đã sáp nhập hoặc mua lại một công ty khác sẽ thừa hưởng những thách thức và rủi ro về an ninh mạng của môi trường mới được mua lại. Những rủi ro này bao gồm bất kỳ vi phạm dữ liệu tiềm ẩn nào. Kiến thức về một sự kiện vi phạm dữ liệu thậm chí có thể làm đình trệ hoặc ngăn chặn một cuộc sáp nhập hoặc mua lại tiềm năng đã từng được biết đến. Các sự kiện vi phạm dữ liệu cũng có thể không được tiết lộ để ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào với việc sáp nhập hoặc mua lại.

Xem tiếp:   Sửa lỗi không in được mã lỗi Operation failed with error 0x0000011b khi in qua mạng

Danh sách kiểm tra an ninh mạng và tuân thủ cho M&A

Thành lập nhóm M&A an ninh mạng Xem xét tình hình an ninh mạng của doanh nghiệp mục tiêu Kiểm kê cả tài sản vật lý, kỹ thuật số và dữ liệu của tổ chức mục tiêu Kiểm tra lại đánh giá rủi ro Tham gia với công ty bảo mật bên thứ ba 1 – Thành lập nhóm M&A an ninh mạng

Các doanh nghiệp thường có lý do chính đáng để tham gia vào hoạt động M&A. Tuy nhiên, như đã thảo luận cho đến nay, nó có thể dẫn đến rủi ro an ninh mạng bổ sung. Thành lập một nhóm an ninh mạng M&A là một ý tưởng tuyệt vời để đẩy nhanh việc giải quyết các nhiệm vụ an ninh mạng liên quan đến M&A. Nhóm này có thể báo cáo cho CIO và chắc chắn phải bao gồm các nhà lãnh đạo an ninh mạng có trong các nhóm bảo mật và các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ chốt trong tổ chức.

Nhóm này sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm chính thức hóa cấu trúc báo cáo để giải quyết các rủi ro an ninh mạng được phát hiện trong hoạt động M&A. Nhóm cũng sẽ giúp gắn kết hoạt động kinh doanh tổng thể của cả hai bên để có một tư thế an ninh mạng nhất quán.

2 – Xem xét tình hình an ninh mạng của doanh nghiệp mục tiêu

Nhóm an ninh mạng M&A được đề cập ở trên sẽ là công cụ để xem xét tình hình an ninh mạng của doanh nghiệp mục tiêu. Việc xem xét bối cảnh an ninh mạng của tổ chức mục tiêu nên bao gồm:

an ninh mạng Xem xét các chính sách và thủ tục bảo mật Báo cáo kiểm toán gần đây Bất kỳ báo cáo vi phạm nào đã xảy ra gần đây hoặc trong những năm trước Kiểm tra tài khoản và quyền truy cập tài khoản trong toàn tổ chức 3 – Kiểm kê tất cả tài sản vật lý, kỹ thuật số và dữ liệu của tổ chức mục tiêu

Để hiểu đúng về rủi ro an ninh mạng liên quan đến việc mua bán và sáp nhập của một tổ chức khác, các doanh nghiệp phải hiểu được toàn bộ kho dữ liệu, kỹ thuật số và tài sản dữ liệu. Việc hiểu và có một bản kiểm kê toàn diện về các mặt hàng này cho phép tiết lộ đầy đủ các rủi ro liên quan đến an ninh mạng.

4 – Xem lại đánh giá rủi ro

Bất kỳ hoạt động M&A nào cũng có nghĩa là một tổ chức cần phải xem xét lại việc đánh giá rủi ro của mình. Ngay cả việc đánh giá rủi ro gần đây cũng đã thay đổi do những lý do mà chúng tôi đã đề cập (rủi ro an ninh mạng kế thừa, bất kỳ thách thức tuân thủ hoặc bảo mật nào, v.v.).

Xem tiếp:   VMware cảnh báo về các lỗ hổng mới được phát hiện trong vSphere Web Client

5 – Tương tác với một công ty bảo mật bên thứ ba

Nhóm M&A an ninh mạng có thể bao gồm nhiều chuyên gia kỹ thuật với nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực an ninh mạng. Tuy nhiên, ngay cả với các thành viên tài năng trong nhóm, các tổ chức có thể chọn tham gia vào một công ty bảo mật bên thứ ba với các nguồn lực kỹ thuật và nhân sự để giúp phát hiện, khắc phục an ninh mạng, kết hợp các nguồn lực bảo mật và nhiều nhiệm vụ khác.

Nhanh chóng quản lý bảo mật mật khẩu M&A trong quá trình

Bảo mật mật khẩu và tài khoản có thể là một thách thức để quản lý và bảo mật trong quá trình sáp nhập hoặc mua lại nhiều công ty. Specops Password Policy cung cấp cho các tổ chức các công cụ để bảo mật cơ sở hạ tầng Active Directory gốc của họ và bất kỳ dịch vụ thư mục nào khác mà họ có thể quản lý.

Một trong những điểm mù đối với bất kỳ vụ sáp nhập hoặc mua lại nào là mật khẩu yếu, được sử dụng lại hoặc thậm chí bị vi phạm ẩn náu như một mối đe dọa an ninh mạng tiềm ẩn. Specops Password Policy cung cấp tính năng Bảo vệ mật khẩu bị vi phạm cung cấp khả năng quét và cảnh báo liên tục về bất kỳ tài khoản vi phạm nào được tìm thấy trong môi trường.

Các tổ chức có thể nhanh chóng khắc phục bất kỳ chính sách mật khẩu lỏng lẻo nào được tìm thấy trong tổ chức mục tiêu bằng Chính sách mật khẩu Specops. Nó cung cấp các tính năng sau:

Nhiều danh sách từ điển tùy chỉnh Bảo vệ mật khẩu bị vi phạm, bảo vệ chống lại hơn 2 tỷ mật khẩu bị vi phạm. Sự bảo vệ này bao gồm mật khẩu được tìm thấy trong danh sách vi phạm đã biết cũng như mật khẩu đang được sử dụng trong các cuộc tấn công đang xảy ra ngay bây giờ Dễ dàng tìm và xóa mật khẩu bị xâm phạm trong môi trường của bạn Tin nhắn ứng dụng khách người dùng cuối thông tin trực quan trong quá trình thay đổi mật khẩu Phản hồi động, thời gian thực khi thay đổi mật khẩu với ứng dụng khách Xác thực Specops Hết hạn mật khẩu dựa trên độ dài Thông báo email có thể tùy chỉnh Chặn tên người dùng, tên hiển thị, các từ cụ thể, ký tự liên tiếp, mật khẩu tăng dần và sử dụng lại một phần của mật khẩu hiện tại Nhắm mục tiêu theo hướng GPO cho bất kỳ cấp GPO, máy tính, người dùng, hoặc nhóm dân số Hỗ trợ cụm mật khẩu Hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ Sử dụng Biểu thức chính quy để tùy chỉnh thêm bộ lọc mật khẩu

Specops Chính sách mật khẩu Bảo vệ bằng mật khẩu bị vi phạm

Bằng cách tăng cường bảo mật mật khẩu trong các môi trường mục tiêu, các doanh nghiệp có thể bảo vệ các hoạt động mua bán và sáp nhập khỏi một trong những lỗ hổng phổ biến nhất dẫn đến thỏa hiệp. Tìm hiểu thêm về hoặc bắt đầu dùng thử miễn phí các công cụ Chính sách mật khẩu Specops với Bảo vệ mật khẩu bị vi phạm.

.

Related Posts

Check Also

Conti Hoạt động Ransomware sẽ tắt sau khi chia thành các nhóm nhỏ hơn

Ngay cả khi những người điều hành Conti đe dọa lật đổ chính phủ Costa …