FBI bắt giữ dịch vụ trộm ID ‘SSNDOB’ để bán thông tin cá nhân của 24 triệu người

Dịch vụ trộm cắp ID SSNDOB

Một thị trường trực tuyến bất hợp pháp được gọi là SSNDOB đã bị gỡ xuống do các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đứng đầu, Bộ Tư pháp (DoJ) thông báo hôm thứ Ba.

SSNDOB đã buôn bán thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, số thẻ tín dụng và số An sinh xã hội của khoảng 24 triệu cá nhân ở Hoa Kỳ, tạo ra doanh thu bán hàng 19 triệu đô la cho các nhà điều hành của SSNDOB.

Hành động chứng kiến ​​việc tịch thu một số miền liên quan đến thị trường – ssndob.ws, ssndob.vip, ssndob.club và blackjob.biz – với sự hợp tác của các nhà chức trách từ Síp và Latvia.

Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis, hệ thống xử lý thanh toán Bitcoin của SSNDOB đã nhận được gần 22 triệu đô la Bitcoin qua hơn 100.000 giao dịch kể từ tháng 4 năm 2015.

Hơn nữa, các giao dịch chuyển bitcoin với trị giá hơn 100.000 USD đã được phát hiện giữa SSNDOB và Joker’s Stash, một thị trường darknet khác chuyên đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và tự nguyện đóng cửa cửa hàng vào tháng 1 năm 2021, cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa hai mặt tiền tội phạm.

“Các quản trị viên SSNDOB đã tạo quảng cáo trên các diễn đàn tội phạm web đen cho các dịch vụ của Marketplace, cung cấp các chức năng hỗ trợ khách hàng và thường xuyên theo dõi hoạt động của các trang web, bao gồm cả việc giám sát khi người mua gửi tiền vào tài khoản của họ”, DoJ cho biết trong một tuyên bố.

Xem tiếp:   người Trung Quốc

Ngoài ra, các tác nhân được cho là đã sử dụng các chiến thuật để che giấu danh tính thật của họ, bao gồm sử dụng hồ sơ trực tuyến ẩn danh, duy trì máy chủ ở các quốc gia khác nhau và yêu cầu người mua tiềm năng sử dụng .

Darrell Waldon, nhân viên đặc biệt phụ trách IRS-CI Washington, DC Field Office, cho biết: “Hành vi trộm cắp danh tính có thể có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe tình cảm và tài chính lâu dài của nạn nhân. “Việc gỡ bỏ trang web SSNDOB đã làm gián đoạn tội phạm trộm cắp ID và giúp hàng triệu người Mỹ có thông tin cá nhân bị xâm phạm.”

Việc gỡ xuống đánh dấu sự gia tăng liên tục của các nỗ lực của các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới nhằm ngăn chặn hoạt động mạng độc hại.

Tuần trước, Europol đã công khai việc đóng cửa trojan ngân hàng Android FluBot, trong khi Bộ Tư pháp cho biết họ đã thu giữ ba miền được tội phạm mạng sử dụng để giao dịch thông tin cá nhân bị đánh cắp và tạo điều kiện cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán để cho thuê.

Đầu năm nay, Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng đã vô hiệu hóa một mô-đun có tên là Cyclops Blink cũng như phá bỏ RaidForums, một diễn đàn hack nổi tiếng với việc bán quyền truy cập vào thông tin cá nhân bị tấn công của người dùng.

Xem tiếp:   Cách quản lý tư thế bảo mật mở rộng tối ưu hóa ngăn xếp bảo mật của bạn

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đã xử phạt Hydra sau khi các cơ quan thực thi pháp luật của Đức làm gián đoạn thị trường web đen lớn nhất và lâu đời nhất thế giới vào tháng 4 năm 2022.

.

Related Posts

Check Also

Shadow ID là gì và chúng quan trọng như thế nào vào năm 2022?

Ngay trước lễ Giáng sinh năm ngoái, trong một trường hợp đầu tiên, JPMorgan đã …