RCE Flaws quan trọng trong Plugin ‘PHP mọi nơi’ ảnh hưởng đến hàng nghìn trang web WordPress

WordPress

Các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được tiết lộ trong một có tên là PHP Everywhere được sử dụng bởi hơn 30.000 trang web trên toàn thế giới và có thể bị kẻ tấn công lợi dụng để thực thi mã tùy ý trên các hệ thống bị ảnh hưởng.

PHP Everywhere được sử dụng để chuyển đổi mã PHP trên các cài đặt , cho phép người dùng chèn và thực thi mã dựa trên PHP trong Trang, Bài đăng và Thanh bên của hệ thống quản lý nội dung.

Ba vấn đề, tất cả đều được xếp hạng 9,9 trên tổng số tối đa 10 trên hệ thống xếp hạng CVSS, ảnh hưởng đến phiên bản 2.0.3 trở xuống và như sau:

CVE-2022-24663 bởi Người đăng ký + người dùng thông qua shortcode
CVE-2022-24664 – Thực thi mã từ xa bởi Contributor + người dùng qua metabox và
CVE-2022-24665 – Thực thi mã từ xa bởi Contributor + người dùng thông qua khối gutenberg

Việc khai thác thành công ba lỗ hổng này có thể dẫn đến việc thực thi mã PHP độc hại có thể được tận dụng để đạt được toàn bộ trang web.

Công ty bảo mật WordPress Wordfence cho biết họ đã tiết lộ những thiếu sót cho tác giả của plugin, Alexander Fuchs, vào ngày 4 tháng 1, sau đó các bản cập nhật được phát hành vào ngày 12 tháng 1 năm 2022 với phiên bản 3.0.0 bằng cách loại bỏ hoàn toàn mã dễ bị tấn công.

Xem tiếp:   Phần mềm độc hại Android mới Nhắm mục tiêu Khách hàng Ngân hàng Itaú Unibanco của Brazil

“Bản cập nhật lên phiên bản 3.0.0 của plugin này là một thay đổi đột phá loại bỏ [php_everywhere] shortcode và widget “, trang mô tả cập nhật của plugin hiện đã đọc.” Chạy trình hướng dẫn nâng cấp từ trang cài đặt của plugin để di chuyển mã cũ của bạn sang các khối Gutenberg. “

Cần lưu ý rằng phiên bản 3.0.0 chỉ hỗ trợ các đoạn mã PHP thông qua trình chỉnh sửa Khối, yêu cầu người dùng vẫn đang dựa vào Trình chỉnh sửa cổ điển để gỡ cài đặt plugin và tải xuống giải pháp thay thế để lưu trữ mã PHP tùy chỉnh.

.

Related Posts

Check Also

Gần 100.000 thông tin đăng nhập của người dùng NPM bị đánh cắp trong GitHub OAuth Vi phạm

Dịch vụ lưu trữ kho lưu trữ dựa trên đám mây GitHub hôm thứ Sáu …