Nga chặn Dịch vụ bảo mật Tor trong Động thái kiểm duyệt mới nhất

Nga đã tăng cường nỗ lực kiểm duyệt ở nước này bằng cách chặn hoàn toàn quyền truy cập vào dịch vụ ẩn danh web Tor, trùng với lệnh cấm của sáu nhà khai thác mạng riêng ảo (VPN), khi chính phủ tiếp tục nỗ lực kiểm soát internet và ngăn chặn các nỗ lực để phá vỡ các hạn chế web áp đặt tại địa phương.

Cơ quan Giám sát Liên bang về Truyền thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đại chúng, còn được gọi là Roskomnadzor, cơ quan giám sát chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm soát và kiểm duyệt các phương tiện thông tin đại chúng của Nga, đã thông báo khối này, cáo buộc khối này cho phép truy cập nội dung bất hợp pháp, Reuters đưa tin trong tuần này.

Nga chiếm 15% tổng số người dùng Tor, với hơn 310.000 người dùng hàng ngày, chỉ đứng sau Mỹ

Tor, viết tắt của The Onion Router, cho phép người dùng tự động mã hóa và định tuyến lại các yêu cầu web của họ thông qua mạng lưới các rơle Tor để ẩn danh lưu lượng mạng, cũng như giúp vượt qua kiểm duyệt và bảo vệ danh tính của họ khỏi các nhà cung cấp dịch vụ internet và các trang web mà họ truy cập.

Xác nhận việc phong tỏa, những người bảo trì Dự án Tor cho biết, “Chính phủ Nga đã chính thức chặn trang web chính của chúng tôi ở Nga”, nói thêm, “Kể từ ngày 1 tháng 12, một số nhà cung cấp Internet ở Nga đã bắt đầu chặn quyền truy cập vào Tor.” Tổ chức phi lợi nhuận đã phản hồi bằng cách tạo một trang nhân bản vẫn có thể truy cập được trong nước.

Xem tiếp:   Dữ liệu thanh toán mới Đánh cắp phần mềm độc hại ẩn trong Quy trình Nginx trên Máy chủ Linux

“Vì trường hợp kiểm duyệt này hạn chế quyền truy cập trực tiếp vào trang web của chúng tôi, các tác nhân độc hại có thể bắt đầu lừa đảo người dùng bằng giả hoặc phát tán thông tin sai lệch về Tor”, những người bảo trì nói thêm.

Tor không phải là thực thể duy nhất chịu sự giám sát của các nhà kiểm duyệt Internet của Nga. Apple, công ty đã giới thiệu tính năng iCloud Private Relay với iOS 15 và macOS Monterey, kể từ đó đã loại bỏ chức năng này cho người dùng của họ ở Nga, trích dẫn các quy định của địa phương. Cài đặt này được thiết kế để giữ cho lưu lượng truy cập internet của người dùng ở chế độ riêng tư và tránh khỏi con mắt của nhà cung cấp mạng (hoặc ISP) và các trang web bằng cách định tuyến các yêu cầu thông qua hai rơle internet riêng biệt, an toàn.

Phương thức giao tiếp được mã hóa này bảo vệ hiệu quả thông tin đích (tức là trang web) khỏi nhà cung cấp mạng, trong khi cả chuyển tiếp thứ hai – giải mã tên của trang web được yêu cầu và kết nối người dùng với trang web – và bản thân trang web bị ngăn chặn xác định người dùng, tạo một phiên bản đơn giản của Tor.

cũng diễn ra khi cơ quan quản lý nhà nước bổ sung Betternet, Lantern, X-VPN, Cloudflare WARP, Tachyon VPN và PrivateTunnel vào danh sách các dịch vụ VPN ngoài vòng pháp luật, cùng với VyprVPN và Opera VPN đã bị cấm vào tháng 6 năm 2021. Các sản phẩm VPN khác đã bị chặn ở Nga bao gồm ExpressVPN, Hola VPN, IPVanish VPN, KeepSolid VPN Unlimited, NordVPN, ProtonVPN và Speedify VPN.

Xem tiếp:   Cảnh báo - Tin tặc khai thác trình cài đặt Windows mới Khai thác không ngày trong tự nhiên

.

Related Posts

Check Also

Trình tạo ‘lượng tử’ mới cho phép những kẻ tấn công dễ dàng tạo các phím tắt độc hại cho Windows

Một công cụ phần mềm độc hại mới cho phép các tác nhân tội phạm …