Twitter cấm người dùng đăng ‘phương tiện truyền thông cá nhân’ mà không có sự đồng ý của người dùng

Twitter hôm thứ Ba đã thông báo mở rộng chính sách thông tin cá nhân của mình để bao gồm các phương tiện truyền thông cá nhân, nghiêm cấm một cách hiệu quả việc chia sẻ ảnh và video mà không có sự cho phép rõ ràng của những cá nhân được mô tả trong đó với mục đích hạn chế hành vi và quấy rối.

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ không cho phép chia sẻ phương tiện truyền thông riêng tư, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video của các cá nhân riêng tư mà không có sự đồng ý của họ. Việc xuất bản thông tin cá nhân của mọi người cũng bị cấm theo chính sách này, cũng như đe dọa hoặc khuyến khích người khác làm như vậy”, công ty Nhóm an toàn cho biết trong một tweet.

Vì vậy, chính sách cũng không khuyến khích người dùng chia sẻ thông tin như thông tin xác thực đăng nhập có thể cho phép những kẻ xấu có quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm của một người mà không có sự đồng ý của họ. Nó cũng cấm người dùng tìm kiếm khoản bồi thường tài chính để đổi lấy việc đăng (hoặc không đăng) thông tin cá nhân của cá nhân khác như một phần của âm mưu tống tiền.

Là một phần của chính sách sửa đổi, nền tảng truyền thông xã hội sẽ cho phép các cá nhân yêu cầu gỡ xuống các hình ảnh hoặc video có hình ảnh hoặc video có mục đích lạm dụng rõ ràng và những người vi phạm bị phát hiện chia sẻ thông tin cá nhân và phương tiện truyền thông sẽ được nhắc xóa nội dung vi phạm và tạm thời giữ tài khoản của họ bị khóa. Người dùng vi phạm chính sách thông tin cá nhân hai lần sẽ có nguy cơ bị đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của họ.

Xem tiếp:   Cảnh báo - Tin tặc khai thác trình cài đặt Windows mới Khai thác không ngày trong tự nhiên

Twitter cũng làm rõ rằng nội dung đa phương tiện hiển thị các nhân vật công cộng hoặc cá nhân tham gia vào các sự kiện lớn như biểu tình và sự kiện thể thao sẽ không vi phạm chính sách này, thêm vào đó nó không xem xét tên và ngày sinh của mọi người; mô tả về ngoại hình; tố cáo, và cáo buộc; và sàng lọc các bài đăng và tin nhắn được lấy từ các nền tảng khác dưới dạng riêng tư trừ khi chúng chứa thông tin chi tiết như số điện thoại.

Cũng cần chỉ ra rằng quy tắc mới không áp dụng cho các cá nhân khi phương tiện truyền thông và văn bản Tweet kèm theo được “chia sẻ vì lợi ích công cộng hoặc tăng giá trị cho bài diễn thuyết của công chúng.” Nhưng chính xác thì điều gì tạo nên lợi ích công cộng vẫn còn là một câu hỏi, tạo cho công ty không gian rộng rãi để thực hiện quyền riêng của mình một cách hiệu quả.

Twitter cho biết: “Ngày càng có nhiều lo ngại về việc lạm dụng phương tiện truyền thông và thông tin không có sẵn trên mạng như một công cụ để quấy rối, đe dọa và tiết lộ danh tính của các cá nhân. “Chia sẻ phương tiện truyền thông cá nhân, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video, có thể vi phạm quyền riêng tư của một người và có thể dẫn đến tổn hại về tinh thần hoặc thể chất. Việc lạm dụng phương tiện truyền thông cá nhân có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người, nhưng có thể có tác động không cân xứng đối với phụ nữ, nhà hoạt động, nhà bất đồng chính kiến ​​và thành viên của các cộng đồng thiểu số. “

Xem tiếp:   Panasonic bị vi phạm dữ liệu sau khi tin tặc xâm nhập vào mạng của hãng

.

Related Posts

Check Also

Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chiến dịch phần mềm độc hại ‘Matanbuchus’ Làm rơi các biểu tượng tấn công Cobalt

Một phần mềm độc hại dưới dạng dịch vụ (Maas) được lồng tiếng Matanbuchus đã …