Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ 2 nhân viên năng lượng hạt nhân vì tấn công mạng vào hệ thống cảnh báo bức xạ

Tấn công mạng vào Hệ thống cảnh báo bức xạ

Các quan chức thực thi pháp luật Tây Ban Nha đã thông báo về việc bắt giữ hai cá nhân liên quan đến một cuộc vào mạng cảnh báo phóng xạ (RAR) của nước này, diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2021.

Hành động phá hoại được cho là đã vô hiệu hóa hơn một phần ba số cảm biến do Tổng cục Bảo vệ Dân sự và Các tình huống khẩn cấp (DGPCE) duy trì và được sử dụng để theo dõi mức bức xạ quá mức trên toàn quốc.

Hiện vẫn chưa rõ lý do của các cuộc tấn công.

Policía Nacional cho biết: “Hai người bị bắt giữ, từng là công nhân, đã tấn công hệ thống máy tính và khiến kết nối của các cảm biến bị lỗi, làm giảm khả năng phát hiện của chúng ngay cả trong môi trường của các nhà máy điện hạt nhân”.

Cuộc thăm dò thực thi pháp luật, được đặt tên là Chiến dịch GAMMA, bắt đầu vào tháng 6 năm 2021 sau hậu quả của một cuộc tấn công nhằm vào mạng RAR, một lưới gồm 800 cảm biến phát hiện bức xạ gamma được triển khai ở nhiều vùng khác nhau của đất nước để phát hiện sự gia tăng mức độ phóng xạ.

Trong một phân tích sau khi khám nghiệm tử thi được chia sẻ bởi cơ quan này, cuộc xâm nhập có hai hướng, một trong đó lên đến đỉnh điểm là việc truy cập trái phép vào hệ thống máy tính của trung tâm điều khiển để xóa một ứng dụng web được sử dụng để quản lý hệ thống RAR.

Xem tiếp:   Sự trỗi dậy mới nhất của Botnet Emotet đã lan rộng đến hơn 100.000 máy tính

Thành phần thứ hai của cuộc tấn công liên quan đến việc nhắm mục tiêu hơn 300 cảm biến trong vòng hai tháng, “gây ra lỗi kết nối của chúng với trung tâm điều khiển và do đó làm giảm khả năng phát hiện của mạng.”

Policía Nacional cho biết các vụ bắt giữ là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài một năm và phân tích toàn diện về “tất cả các thông tin liên lạc của các cảm biến.”

Ngoài ra, hai ngôi nhà và một công ty đã bị đột kích ở Madrid và San Agustín de Guadalix, cho phép nhà chức trách thu giữ một số máy tính và thiết bị liên lạc được cho là được sử dụng để tạo điều kiện cho các cuộc tấn công.

“Trong quá trình điều tra, người ta xác định rằng hai người bị bắt giữ đã chịu trách nhiệm về chương trình bảo trì hệ thống RAR, thông qua một công ty do DGPCE ký hợp đồng, mà họ có kiến ​​thức chuyên về nó, điều này giúp họ dễ dàng hơn. thực hiện các cuộc tấn công và giúp họ trong nỗ lực che giấu quyền tác giả của họ “, cơ quan này cho biết.

.

Related Posts

Check Also

Nhà phát triển tiền mặt Tornado bị bắt sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ Máy trộn tiền điện tử

Các nhà chức trách Hà Lan hôm thứ Sáu đã thông báo về việc bắt …