Các vấn đề của Microsoft đã được khắc phục cho lỗi Exchange Y2K22 làm tê liệt dịch vụ gửi email

Microsoft

Cuối tuần qua, đã tung ra một bản sửa lỗi để giải quyết một vấn đề khiến các thư email bị mắc kẹt trên nền tảng Exchange Server của mình do nguyên nhân gây ra lỗi xác thực ngày vào khoảng đầu năm.

“Vấn đề liên quan đến lỗi kiểm tra ngày tháng với sự thay đổi của năm mới và nó [is] không phải là một thất bại của [antivirus] công ty cho biết trong một bài đăng trên blog. “Đây không phải là vấn đề về quét hoặc công cụ phần mềm độc hại, và nó không phải là vấn đề liên quan đến bảo mật. Quá trình kiểm tra phiên bản được thực hiện đối với tệp chữ ký đang khiến công cụ phần mềm độc hại gặp sự cố, dẫn đến thư bị kẹt trong hàng đợi truyền tải. “

Nhà sản xuất Windows cho biết sự cố đã ảnh hưởng đến các phiên bản tại chỗ của Exchange Server 2016 và Exchange Server 2019 nhưng không nêu rõ mức độ ảnh hưởng của nó.

Vấn đề bắt đầu được chú ý khi năm 2022 bắt đầu, khiến các máy chủ không còn gửi thư email đồng thời đưa ra thông báo lỗi sau: “Không tải được FIP-FS ‘Microsoft’ Scan Engine. PID: 23092, Mã lỗi: 0x80004005. Mô tả lỗi: Không thể chuyển đổi ‘2201010001’ thành dài. “

Microsoft

Microsoft lưu ý rằng sự cố là do sự cố về ngày tháng trong tệp chữ ký được sử dụng bởi công cụ quét phần mềm độc hại trong Exchange Server.

Xem tiếp:   Phần mềm độc hại Android mới Nhắm mục tiêu Khách hàng Ngân hàng Itaú Unibanco của Brazil

Để giảm thiểu sự cố Y2K22, Microsoft khuyến nghị khách hàng tải xuống tập lệnh đặt lại công cụ quét dựa trên PowerShell có tên “Reset-ScanEngineVersion.ps1”, sau đó có thể thực thi trên mỗi máy chủ hộp thư Exchange được sử dụng để tải xuống các bản cập nhật chống phần mềm độc hại. Cần lưu ý rằng bản cập nhật cũng sẽ thay đổi phiên bản của engine thành 2112330001.

“Công cụ quét mới được cập nhật được hỗ trợ đầy đủ bởi Microsoft”, công ty nêu rõ. “Mặc dù chúng tôi cần làm việc với trình tự này lâu dài hơn, nhưng phiên bản công cụ quét đã không được lại, thay vào đó nó đã được chuyển sang trình tự mới này. Công cụ quét sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật trong trình tự mới này.”

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …