Bao nhiêu lượt xem trên youtube thì được trả tiền – Con số thật sự sẽ làm bật bất ngờ

Gần đây phong trào kiếm tiền online, đặc biệt là Kiếm tiền trên youtube đang nở rộ. Rất nhiều các kênh youtube ở Việt Nam được ra mắt với nhiều nội dung hấp dẫn. Nhìn số lượt xem “khủng” của các video đó, không ít người đặt ra câu hỏi: Video đó kiếm được bao nhiêu tiền. Quả thật bản thân tôi cũng rất tò mò về điều này và quyết định tìm hiểu 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt nam. Bạn biết không, con số thực sự sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Bao nhiêu lượt xem trên youtube thì được trả tiền?

Để đi tìm đáp án cho số tiền kiếm được trên 1 triệu view của video, ta cần hiểu về cách Google trả tiền cho Uploader. (Uploader – hay còn gọi là Nhà sáng tạo nội dung). Google trả tiền cho Người đăng video qua một vài tiêu chí. Đầu tiên là số lượt hiển thị quảng cáo trên video của người dùng. Thứ hai là số lượt nhấp vào quảng cáo trên video youtube đó. Cuối cùng là giá trị đơn hàng đạt được –  nếu người dùng trả tiền mua đơn hàng của người đăng quảng cáo.

Như vậy rõ ràng nếu view có view thì người đăng video mới được trả tiền. Càng nhiều view, càng nhiều lượt quảng cáo hiển thị thì số tiền được trả càng lớn.

Xem tiếp:   Top 5 dịch vụ vpn vượt tường lửa Trung Quốc tốt nhất tháng 11 năm 2020

Điều kiện kiếm tiền của 1 kênh là thế nào?

Googe cũng đặt ra một số giới hạn để kênh video đạt được điều kiện kiếm tiền. Đầu tiên, Tổng số người đăng ký kênh youtube (Subcriber) phải đạt tối thiểu 1000. Thứ 2, Tổng số giờ xem trên tất cả video tối thiểu là 4000 giờ. Chi tiết hãy xem: Tổng quan và điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube

Như vậy là, để được trả tiền thì video của bạn không tính theo số lượt view của 1 video mà là tổng số phút xem của 1 kênh. Nếu bạn có 1 video dài 4000 phút mà đạt đủ số phút xem thì kênh của bạn vẫn đạt điều kiện kiếm tiền.

Để kiểm tra kênh youtube có đạt điều kiện kiếm tiền  hay chưa, hãy vào:

Youtube => Kênh của bạn => Kiếm tiền.

Bạn sẽ thấy nội dung tương tự sau:

Điều kiện kiếm tiền youtube
Kênh của toiyeuit.com chưa đặt điều kiện kiếm tiền của youtube

Chia sẻ: Trước đây, chỉ cần tổng số view toàn kênh là 1000 là bật kiếm tiền được rồi. Gần đây Youtube thay đổi chính sách và đỏi hỏi khắt khe hơn. Youtube muốn chặn “spammer” và còn lại là hạn chế người chơi “cheat” kiếm tiền từ youtube.

Xem thêm: hướng dẫn xem youtube không quảng cáo trên máy tính

Vậy 1 triệu view trên youtube kiếm được bao nhiêu tiền 1 tháng?

Ở Việt Nam, doanh thu trên 1 triệu lượt xem từ Youtube khá thấp so với nhiều nơi trên thế giới.

Kênh youtube Bà Tân Vlog có nhiều lượt xem trên youtube ở VN

Cụ thể, toiyeuit.com đã hỏi một vài người làm youtube về số tiền mà youtube đã trả cho họ. Các mốc là: 100.000 view, 1 triệu view, 4 triệu view đạt được. Con số thật bất ngờ! Số tiền kiếm được so với số view khủng không hề nhiều như mình nghĩ. Cụ thể như sau:

Xem tiếp:   Khắc phục một số vấn đề âm thanh khi dùng zoom để họp trực tuyến trên điện thoại

Các YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 100.000 lượt xem?

Đầu tiên là Natalie Barbu, YouTuber hiện đang sở hữu kênh YouTube với hơn 230.000 lượt đăng ký. Mỗi tuần 2 lần, Barbu đăng những video về cuộc sống hàng ngày của mình.

Theo Natalie, trung bình, các video trên 100.000 lượt xem mang về cho Barbu từ 500 đến 1.000 USD tùy lượng quảng cáo chèn vào. Cách đây vài năm, video với 100.000 lượt xem giúp Barbu có 100 USD do chỉ chèn 1 quảng cáo.

Nói chung, càng nhiều quảng cáo chèn vào video, Barbu càng kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, số tiền mà YouTube chuyển cho những người chủ của video lại có sự khác nhau về khu vực. Ở Việt Nam, con số này chỉ khoảng từ 80 – 110 USD cho 100.000 lượt xem trên YouTube. Thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Thậm chí có những thời điểm còn thấp hơn cả số tiền trên.

Mách bạn: Cách tải nhạc youtube sang mp3 đơn giản

Các YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 1.000.000 lượt xem?

Shelby Church, một YouTuber với 1,3 triệu lượt đăng ký

Shelby Church, một YouTuber với 1,3 triệu lượt đăng ký, cho biết các video trên 1 triệu lượt xem giúp cô thu về 2.000 – 5.000 USD (khoảng 46 triệu – 116 triệu đồng).

Tuy nhiên, Shelby cho biết, những video có nhiều lượt xem từ Bắc Mỹ, Vương quốc Anh thường kiếm được nhiều tiền hơn do nhiều công ty mua quảng cáo từ các khu vực này. Nếu 80% lượt xem đến từ các khu vực khác, doanh thu kiếm được từ AdSense sẽ không nhiều.

Xem tiếp:   Cách Chặn Trang Web Trên máy tính Windows 10

YouTuber này cho biết thêm, có một video của cô đạt hơn 2 triệu lượt xem, nhưng doanh thu kiếm được khá ít so với số view do đa phần người xem đến từ Ấn Độ.

Như đã nói ở trên, Việt Nam là thị trường nhỏ, tỷ lệ doanh thu chỉ dao động từ 0,5 – 1,1 USD/1.000 views, nghĩa là nếu bạn có 1 triệu view cho 1 video, bạn chỉ nhận được khoảng từ 800 – 1.100 USD (khoảng 18,5 – 25 triệu đồng). Thậm chí có những thời điểm còn thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp phím tắt youtube giúp bạn dùng youtube “thích” hơn

YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 4.000.000 lượt xem?

cách tính lượt xem trên youtube - 4 triệu view thì được trả bao nhiêu tiền

Đoạn video đạt 4,2 triệu lượt xem giúp Shelby Church thu về tận 15.000 USD (gần 150 triệu đồng)

Shelby Church từng nhận 15.000 USD từ một video đạt 4,2 triệu lượt xem. Đây là số tiền lớn nhất mà cô từng nhận cho một video trong 9 năm hoạt động.

Tuy nhiên, Shelby cho biết: “Không phải lúc nào đăng video lên YouTube cũng kiếm nhiều tiền, nó còn phải dựa trên chính nội dung mà bạn đăng tải”.

Cùng ý kiến trên, một người làm YouTube lâu năm tại Việt Nam cho biết, không có bất kỳ ai có câu trả lời chính xác 100% số tiền mà các YouTuber có thể kiếm là bao nhiêu, nó còn phụ thuộc vào nội dung, số lượng quảng cáo được hiển thị và lượng người xem nhấp vào các quảng cáo đó.

TỔNG KẾT

Kiếm tiền online thì ai cũng muốn vì cảm tưởng dễ dàng. Thật sự thì đằng sau đó là cả một ekip, cả một quá trình làm việc vất vả. Ở Việt Nam, só tiền nhận được khá là ít so với số view khủng của các video. Nếu bạn muốn tham gia làm youtube, hãy xem khả năng của mình hoặc tìm kiếm làm video tiếng nước ngoài. Biết đâu một ngày nhận được nút vàng youtube thì sao nhỉ?

Related Posts

Check Also

Cách chặn website trên windows 10

Cách Chặn Trang Web Trên máy tính Windows 10

Hiện nay, Chúng ta có thể thấy rất nhiều trẻ nhỏ rơi vào vòng luẩn …