Microsoft Quietly Rolls Back Plan để chặn Macro Office VBA theo mặc định

Năm tháng sau khi công bố kế hoạch tắt macro Visual Basic cho ứng dụng (VBA) theo mặc định trong bộ năng suất Office, dường như đã khôi phục lại kế hoạch của mình.

“Dựa trên phản hồi nhận được, quá trình khôi phục đã bắt đầu”, Angela Robertson, nhân viên của Microsoft cho biết trong một bình luận ngày 6/7. “Đang cập nhật về quá trình khôi phục. Tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào của quá trình khôi phục bắt đầu trước khi có bản cập nhật về thay đổi.”

Macro VBA theo Mặc định

Vào tháng 2 năm 2022, gã khổng lồ công nghệ cho biết họ đang tắt macro theo mặc định trên các sản phẩm của mình, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Access và Visio, cho các tài liệu tải xuống từ web nhằm giảm thiểu các cuộc tấn công tiềm ẩn lạm dụng chức năng triển khai . .

“Những kẻ xấu gửi macro trong tệp cho người dùng cuối vô tình kích hoạt chúng, tải trọng độc hại được phân phối và tác động có thể nghiêm trọng bao gồm phần mềm độc hại, danh tính bị xâm phạm, mất dữ liệu và truy cập từ xa”, Microsoft lưu ý vào thời điểm đó.

Không rõ ngay lập tức “phản hồi” là gì hoặc điều gì đã khiến Redmond phải đảo ngược hướng đi mà không có bất kỳ thông báo chính thức nào. Chúng tôi đã liên hệ với Microsoft để nhận xét thêm và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

Xem tiếp:   Hơn 200 ứng dụng trên Cửa hàng Play Bị bắt theo dõi người dùng Android bằng Facestealer

.

Related Posts

Check Also

Nhà phát triển tiền mặt Tornado bị bắt sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ Máy trộn tiền điện tử

Các nhà chức trách Hà Lan hôm thứ Sáu đã thông báo về việc bắt …