Google phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của Hộp cát quyền riêng tư trên Android 13

Hộp cát bảo mật trên Android 13

Google đã chính thức phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên cho Hộp cát bảo mật trên Android 13, cung cấp “cái nhìn sớm” về API Chủ đề và Thời gian chạy SDK để tăng cường quyền riêng tư của người dùng trực tuyến.

“Chương trình Privacy Sandbox trên Android Developer Preview sẽ chạy trong suốt năm 2022, với kế hoạch phát hành bản beta vào cuối năm”, gã khổng lồ tìm kiếm cho biết trong tổng quan.

“Nỗ lực trong nhiều năm”, Privacy Sandbox trên Android nhằm mục đích tạo ra các vừa bảo vệ quyền riêng tư cũng như giữ cho nội dung và dịch vụ trực tuyến miễn phí mà không cần phải sử dụng đến các phương pháp quảng cáo kỹ thuật số không rõ ràng.

Ý tưởng là hạn chế chia sẻ dữ liệu người dùng với bên thứ ba và hoạt động mà không có số nhận dạng ứng dụng chéo, bao gồm ID quảng cáo, một chuỗi chữ cái và chữ số duy nhất, người dùng có thể đặt lại có thể được sử dụng để khi họ di chuyển giữa các ứng dụng.

Google ban đầu đã thông báo về kế hoạch đưa Privacy Sandbox lên Android vào đầu tháng 2 này, theo bước chân của khuôn khổ Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) của Apple.

Tích hợp với sáng kiến ​​được đề xuất là hai giải pháp chính –

Xem tiếp:   Tin tặc khai thác thiết bị Android bị nhiễm bệnh để đăng ký tài khoản dùng một lần

SDK Runtime, chạy mã của bên thứ ba trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động, chẳng hạn như bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK), bao gồm cả những thứ dành cho quảng cáo và phân tích, trong hộp cát chuyên dụng và API chủ đề, thu thập các quan tâm “thô” dựa trên thiết bị về việc sử dụng ứng dụng của người dùng, sau đó được chia sẻ với các nhà quảng cáo để phân phát quảng cáo phù hợp mà không có theo dõi trên nhiều trang web và ứng dụng chéo

Để giải quyết những lời chỉ trích rằng mô hình này có thể mang lại lợi thế không công bằng cho Google, gã khổng lồ công nghệ lưu ý rằng các hệ thống hướng đến quyền riêng tư sẽ được phát triển như một phần của Dự án nguồn mở Android (AOSP) để đảm bảo tính minh bạch trong thiết kế và triển khai các giải pháp này.

“Android sẽ hợp tác với toàn bộ ngành và hệ sinh thái ứng dụng trong hành trình hướng tới một nền tảng di động ưu tiên quyền riêng tư hơn và một nền tảng hỗ trợ sự trao đổi giá trị đa dạng mang lại lợi ích cho người dùng, nhà phát triển và nhà quảng cáo”, công ty cho biết.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc ngày càng sử dụng các khung tự động hóa của trình duyệt cho các hoạt động độc hại

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đang kêu gọi sự chú ý đến một …