Cơ quan mật vụ Ukraine bắt giữ hacker giúp đỡ những kẻ xâm lược Nga

Tin tặc Ukraine

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết họ đã bắt giữ một “hacker” đã đề nghị hỗ trợ kỹ thuật cho quân đội xâm lược bằng cách cung cấp dịch vụ liên lạc di động bên trong lãnh thổ Ukraine.

Nghi phạm ẩn danh được cho là đã phát đi các tin nhắn văn bản cho các quan chức Ukraine, bao gồm cả các sĩ quan an ninh và công chức, đề nghị họ đầu hàng và đứng về phía Nga. Cá nhân này cũng bị cáo buộc định tuyến các cuộc điện thoại từ Nga tới điện thoại di động của quân đội Nga ở Ukraine.

“Có tới một nghìn cuộc gọi được thực hiện thông qua hacker này trong một ngày. Nhiều người trong số họ đến từ lãnh đạo cao nhất của quân đội đối phương”, SBU cáo buộc, đồng thời tịch thu các thiết bị được sử dụng để thực hiện chiến dịch.

Bên cạnh việc ám chỉ hacker vì đã giúp Nga thực hiện các cuộc điện thoại nặc danh tới các lực lượng quân sự của họ đóng tại Ukraine, cơ quan này cho biết hacker đã chuyển các lệnh và hướng dẫn cho các nhóm khác nhau của “những kẻ xâm lược Nga”.

“Anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm về tất cả tính nghiêm minh của luật pháp. Bởi vì trên đó là máu của hàng chục, thậm chí hàng trăm người Ukraine bị giết”, bản dịch của thông báo.

Xem tiếp:   Trình tải JavaScript tàng hình mới này lây nhiễm phần mềm độc hại cho máy tính

Tin tặc Ukraine

Tin tức về vụ bắt giữ được đưa ra khi dòng xóa dữ liệu thứ ba có tên là “CaddyWiper” đã được quan sát thấy trong các cuộc tấn công nhằm vào hàng chục hệ thống trong một số tổ chức hạn chế ở Ukraine, theo sau HermeticWiper và IsaacWiper trùng hợp với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine tháng trước.

Trong một vụ việc riêng, Reuters tuần trước đã báo cáo về một cuộc làm gián đoạn truy cập internet vệ tinh băng thông rộng ở Ukraine vào ngày 24 tháng 2 từ 5 giờ sáng đến 9 giờ sáng theo giờ EET, đúng vào thời điểm Nga bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào quốc gia này. Sự phá hoại kỹ thuật số đã làm tê liệt các modem vệ tinh nằm trong mạng KA-SAT của Viasat.

.

Related Posts

Check Also

Chuyên gia chi tiết về lỗ hổng RCE mới ảnh hưởng đến kênh nhà phát triển của Google Chrome

Thông tin chi tiết đã xuất hiện về một lỗ hổng thực thi mã từ …