Tính năng mới của Apple sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần cập nhật hệ điều hành đầy đủ

Cập nhật bảo mật iOS

Apple đã giới thiệu tính năng Phản hồi bảo mật nhanh trong iOS 16 và macOS Ventura được thiết kế để triển khai các bản sửa lỗi bảo mật mà không cần cập nhật phiên bản hệ điều hành đầy đủ.

“Bảo mật macOS thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn với các công cụ mới giúp Mac có khả năng chống tấn công tốt hơn, bao gồm Phản hồi bảo mật nhanh hoạt động giữa các bản cập nhật thông thường để dễ dàng cập nhật bảo mật mà không cần khởi động lại”, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Tính năng này cũng hoạt động trên iOS, nhằm mục đích tách các bản cập nhật thường xuyên khỏi các cải tiến bảo mật quan trọng và được áp dụng tự động để người dùng được bảo vệ trước các cuộc tấn công tự động. Điều đáng chú ý là Apple đã thử nghiệm một tùy chọn tương tự trong iOS 14.5.

Một tính năng bảo mật quan trọng khác được Apple công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm bao gồm hỗ trợ các ứng dụng hai yếu tố của bên thứ ba với tính năng Mật khẩu tích hợp trong ứng dụng Cài đặt.

Hơn nữa, iOS 16 giờ đây sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa mật khẩu mạnh do Safari đề xuất để điều chỉnh các yêu cầu cụ thể của trang web, chưa kể đến việc yêu cầu ứng dụng yêu cầu người dùng cho phép truy cập khay nhớ tạm để dán nội dung từ ứng dụng khác.

Xem tiếp:   Apple trả 100.500 đô la tiền thưởng cho hacker tìm ra cách hack webcam MacBook

Trong một bản cập nhật liên quan đến quyền tương tự, các phụ kiện USB-C và Thunderbolt có bộ điều hợp nguồn và màn hình độc lập sẽ được thực hiện để yêu cầu rõ ràng sự đồng ý của người dùng trước khi họ có thể giao tiếp với thiết bị macOS.

“Trên máy tính Mac di động có silicon Apple, các phụ kiện USB và Thunderbolt mới yêu cầu sự chấp thuận của người dùng trước khi phụ kiện có thể giao tiếp với macOS cho các kết nối có dây trực tiếp với cổng USB-C”, ghi chú phát hành viết.

Cuối cùng, Apple cũng xác nhận rằng họ đang hỗ trợ mã khóa trong trình duyệt web Safari, một tiêu chuẩn đăng nhập không cần mật khẩu thế hệ tiếp theo cho phép người dùng đăng nhập vào các trang web và ứng dụng trên các nền tảng bằng Touch ID hoặc Face ID để xác minh sinh trắc học.

Cơ chế do Liên minh FIDO thiết lập và đã được Google và hậu thuẫn, nhằm mục đích thay thế mật khẩu tiêu chuẩn bằng cách cung cấp các khóa kỹ thuật số duy nhất được lưu trữ cục bộ trên thiết bị.

“Các mật khẩu thay thế mật khẩu bằng một phương thức đăng nhập dễ dàng hơn và an toàn hơn”, người khổng lồ công nghệ cho biết. “Các mật khẩu không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn và dành riêng cho trang web mà bạn đã tạo chúng, khiến chúng hầu như không thể bị lừa đảo.”

Xem tiếp:   Những lầm tưởng về các cuộc tấn công bằng Ransomware và Cách giảm thiểu rủi ro

.

Related Posts

Check Also

Shadow ID là gì và chúng quan trọng như thế nào vào năm 2022?

Ngay trước lễ Giáng sinh năm ngoái, trong một trường hợp đầu tiên, JPMorgan đã …