CleanMyMac X: Phần mềm Hiệu suất và Bảo mật cho Macbook

Ngày nay, chúng tôi sử dụng các thiết bị hỗ trợ Internet trong mọi khía cạnh của cuộc sống — để tìm kiếm thông tin, mua sắm, giao dịch ngân hàng, làm bài tập về nhà, chơi trò chơi và giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Do đó, các thiết bị của chúng tôi chứa nhiều thông tin cá nhân về chúng tôi.

Ngoài ra, bất kỳ thiết bị tuyệt vời nào cũng sẽ hơi ồn ào và chậm chạp theo thời gian và Mac không phải là ngoại lệ, và toàn bộ tuyên bố “Mac không nhiễm vi-rút” là một huyền thoại. Phần mềm độc hại cho máy Mac đã gia tăng trong những năm qua và máy Mac ngày nay cũng đang bị cản trở bởi phần mềm quảng cáo, phần mềm hù dọa và các chương trình không mong muốn tiềm ẩn khác.

Nếu bạn lo lắng về hiệu suất và bảo mật của Macbook, bao gồm cả phần mềm không mong muốn, phần mềm tống tiền, phần mềm CleanMyMac X sẽ giúp bạn.

CleanMyMac là phần mềm tổng hợp để tối ưu hóa hiệu suất và bảo mật cho máy Mac của bạn. Nó dọn dẹp đống rác và loại bỏ hàng tấn rác để máy tính của bạn có thể chạy nhanh hơn, giống như ngày đầu tiên.

Công cụ này được thiết kế để thay thế một số ứng dụng tối ưu hóa cho Mac và có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, bao gồm nhưng không giới hạn ở màn hình hiệu suất, trình dọn dẹp macOS và trình loại bỏ phần mềm độc hại.

Blog này trình bày sâu hơn về phần mềm CleanMyMac, các tính năng và lợi ích của nó.

Các tính năng của CleanMyMac X

Trong hầu hết các trường hợp, các tệp tạm thời do ứng dụng và phần mềm để lại là nguyên nhân chính khiến máy Mac của bạn hết dung lượng dẫn đến hiệu suất kém.

CleanMyMac cung cấp một loạt các công cụ dọn dẹp để đảm bảo bạn không bao giờ phải lo lắng về việc dọn dẹp các tệp không cần thiết, chẳng hạn như bộ nhớ đệm lỗi thời, tải xuống bị hỏng hoặc nhật ký theo cách thủ công một lần nữa.

Công cụ này đi kèm với một số dịch vụ và tính năng mà chúng tôi đã liệt kê cho bạn.

Một bảng điều khiển thả xuống

Menu thả xuống của ứng dụng nằm trên trang tổng quan của máy Mac, giúp bạn dễ dàng truy cập và kiểm tra tổng quan trạng thái của thiết bị. Menu cung cấp danh sách tất cả các ổ cứng của bạn, bao gồm thông tin chi tiết về dung lượng bị chiếm dụng và khả dụng trên chúng. Các tab khác trong danh sách thả xuống hiển thị RAM khả dụng, pin, mức sử dụng CPU, tốc độ mạng và nội dung của thùng rác:

Xem tiếp:   Cảnh báo - Tin tặc khai thác trình cài đặt Windows mới Khai thác không ngày trong tự nhiên

Sử dụng CPU: Tính năng này cho bạn biết về mức độ căng thẳng trên bộ xử lý từ tất cả các ứng dụng chạy nền. Bạn sẽ nhận được một tùy chọn để đóng các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ xử lý để máy Mac của bạn có thể chạy trơn tru hơn.

Tab pin: Tab pin cho phép bạn xem tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền và lượng điện năng của mỗi người tiêu dùng

Dropbox: Nếu bạn đang tận dụng Dropbox, tổng quan trạng thái thả xuống của CleanMyMac cho bạn biết dung lượng còn trống trên bộ nhớ đám mây của mình trong thời gian thực. Phiên bản mới nhất của ứng dụng đi kèm với một tab mới có tên Bảo vệ cung cấp chức năng “Theo dõi phần mềm độc hại trong thời gian thực” trong menu thả xuống.

Tính năng bảo mật và bảo vệ CleanMyMac X

CleanMyMac chắc chắn giúp bạn giải tỏa những lo lắng về bảo mật nhờ các tính năng chưa từng có được cung cấp trong gói Bảo vệ của nó. Sau đây là một số tính năng có thể giúp tối ưu hóa bảo mật cho thiết bị của bạn:

Tab bảo vệ: Bạn có thể nhấn vào nút “Quét” trong thẻ Bảo vệ để kiểm tra hoạt động đáng ngờ trong các ứng dụng mới cài đặt của bạn. Nếu bạn bật tính năng này, CleanMyMac X có thể giúp vô hiệu hóa mọi mối đe dọa có thể xảy ra với phần mềm mới mà bạn đang cài đặt.
Loại bỏ phần mềm độc hại: Không còn nghi ngờ gì nữa, virus và các phần mềm độc hại khác có thể khiến người dùng Apple phải đau đầu. CleanMyMac đi kèm với một công cụ Loại bỏ phần mềm độc hại tích hợp trên Mac giúp quét thiết bị và email của bạn để tìm phần mềm độc hại. Nó sẽ tự động thông báo cho bạn nếu nó tìm thấy bất kỳ mối đe dọa nào trước khi loại bỏ nó. Đây là một tính năng đáng chú ý mà bạn sẽ không tìm thấy trong các công cụ dọn dẹp Mac khác trong cùng danh mục.
: Phần mềm tối ưu hóa quyền riêng tư của CleanMyMac giúp bạn quét máy Mac của mình để tìm tất cả các vấn đề về lỗ hổng bảo mật có thể xảy ra. Tính năng này cho bạn biết các trường hợp cụ thể mà danh tính và dữ liệu của bạn có thể bị xâm phạm trong thời gian thực, bao gồm lịch sử duyệt web, cookie trình duyệt, v.v. Nó sẽ xóa tất cả các tệp này, vì vậy bạn cải thiện quyền riêng tư và tăng tốc hiệu suất của hệ thống.

Xem tiếp:   Phần mềm gián điệp Chinotto mới nhắm mục tiêu vào những người đào tẩu Bắc Triều Tiên, các nhà hoạt động nhân quyền


Tính năng dọn dẹp CleanMyMac X

CleanMyMac chắc chắn giúp loại bỏ các tệp bạn không cần và thường lấp đầy không gian ổ đĩa hạn chế của bạn. Hãy cùng xem một số cách ứng dụng giúp giải phóng máy Mac của bạn khỏi tất cả rác để bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị của mình. Cụ thể, chúng tôi tập trung đánh giá vào các tính năng dọn dẹp liên tục: rác hệ thống, rác ảnh, tệp đính kèm thư, rác iTunes và thùng rác.

Chức năng dọn dẹp rác hệ thống

Ứng dụng này đi kèm với chức năng dọn dẹp Rác Hệ thống được thiết kế để xóa tất cả các tệp và rác khác do các ứng dụng và hệ điều hành mà bạn có thể đã cài đặt trên thiết bị của mình để lại.

Sau khi xóa các tệp này, bạn sẽ nhận được nhiều dung lượng hơn và trải nghiệm được tối ưu hóa. Sau đây là tóm tắt về cách hoạt động của tính năng:

Bước 1: Chức năng này yêu cầu quyền truy cập vào ổ đĩa của bạn. Sau khi bạn cấp quyền truy cập đầy đủ và nhấn Quét, CleanMyMac sẽ tự động quét các không gian bị chiếm bởi các tệp và ứng dụng tạm thời và cung cấp tổng quan về chi tiết của chúng. Ví dụ: nó cho bạn biết tất cả các ứng dụng nền đang kìm hãm hiệu suất của máy Mac của bạn. Quét dọn dẹp thông minh cũng cung cấp cái nhìn tổng quan về mọi mối đe dọa tiềm ẩn có thể rình rập bên trong thiết bị của bạn.

Bước 2: Sau khi quét, bạn nhấn Run và CleanMyMac cung cấp cho bạn một tùy chọn để lưu công việc và thoát khỏi một số ứng dụng bạn vẫn cần sử dụng. Nếu bạn bỏ qua lời nhắc này, các ứng dụng có thể sẽ bị treo và bạn có thể mất tất cả dữ liệu chưa được lưu hoặc các thay đổi.

Xem tiếp:   Tin tặc khai thác ProxyLogon và ProxyShell Flaws trong các chiến dịch thư rác

Bước 3: Khi CleanMyMac chạy, nó sẽ thực hiện dọn dẹp toàn diện tệp rác. Nó tự động xóa tất cả các tệp độc hại, đóng ứng dụng nền tiêu tốn bộ nhớ và làm chậm thiết bị của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình chạy, tính năng CleanMyMac sẽ cung cấp báo cáo trạng thái hệ thống mới cho biết dung lượng đã được giải phóng, số lượng tệp và dữ liệu độc hại đã bị xóa và tất cả các tác vụ nền đã tắt.

Tính năng Tệp đính kèm Thư

Bất kể kích thước của chúng, tất cả các loại tệp đính kèm thư đều có thể sử dụng không gian lưu trữ lớn nếu không được xóa thường xuyên. Tính năng tệp đính kèm thư cung cấp một bước khởi đầu tuyệt vời để xóa các tệp không còn quan trọng. Tất cả những gì cần làm là nhấn nút Quét và chức năng này sẽ xóa tất cả các tệp đính kèm thư trong vài giây.

Tính năng Thùng rác

Tính năng dọn dẹp thùng rác giúp bạn không phải lo lắng khi xóa các tệp trong thùng rác theo cách thủ công. Nó cho bạn cơ hội thứ hai để xác nhận lựa chọn của mình trước khi quyết định xóa vĩnh viễn các tệp của bạn. Sau khi nhấn nút “Quét”, bạn sẽ được cung cấp dung lượng chính xác mà các tệp trong thùng rác của bạn chiếm dụng. Sau đó, bạn có thể nhấp vào tính năng “Clean” để xóa các tệp vĩnh viễn.

Đánh giá CleanMyMac X –Bản án

Nếu bạn là người dùng Mac muốn thiết bị của mình luôn tốt như mới, CleanMyMac là công cụ lý tưởng dành cho bạn.

CleanMyMac là một công cụ tiện dụng cho phép bạn nhanh chóng giải phóng dung lượng trên máy Mac và tăng cường bảo mật cho thiết bị. Nó tự động định vị tất cả rác trong tất cả các góc của máy Mac của bạn để đạt được hiệu suất tối ưu.

Các công cụ Bảo vệ chống lại phần mềm độc hại, lừa đảo, và tất cả các dạng đe dọa khác dành riêng cho macOS. Khi phát hiện ra các mối đe dọa, ứng dụng sẽ xóa chúng ngay lập tức trước khi nó trở thành một vi phạm bảo mật lớn.

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …