Cảnh sát Anh buộc tội hai thiếu niên có liên kết với nhóm tin tặc LAPSUS $

Nhóm tin tặc LAPSUS $

Cảnh sát Thành phố London hôm thứ Sáu tiết lộ rằng họ đã buộc tội hai trong số bảy thanh thiếu niên, một 16 tuổi và một 17 tuổi, bị bắt vào tuần trước vì bị cáo buộc có liên quan đến băng nhóm tống tiền dữ liệu LAPSUS $.

“Cả hai thanh thiếu niên đã bị buộc tội: ba tội danh truy cập trái phép vào máy tính với ý định làm giảm độ tin cậy của dữ liệu; một tội danh bằng cách trình bày sai sự thật và một tội danh truy cập trái phép vào máy tính với ý định cản trở quyền truy cập vào dữ liệu” Thanh tra Thám tử Michael O’Sullivan, từ Cảnh sát Thành phố London, cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, thiếu niên 16 tuổi giấu tên đã bị buộc tội một tội khiến máy tính thực hiện chức năng bảo mật truy cập trái phép vào một chương trình.

Các cáo buộc được đưa ra khi Cảnh sát thành phố London tiến hành bắt giữ bảy thành viên băng đảng LAPSUS $ bị tình nghi trong độ tuổi từ 16 đến 21 vào ngày 25 tháng 3, với cơ quan này nói với The Hacker News rằng tất cả các cá nhân sau đó đã được “thả để điều tra.”

Tuy nhiên, vụ bắt giữ vẫn chưa xoa dịu các hoạt động của băng đảng, vốn trở lại sau một “kỳ nghỉ” tuần này để làm rò rỉ 70GB dữ liệu thuộc về gã khổng lồ dịch vụ phần mềm Globant vào ngày 30 tháng 3. Công ty có trụ sở tại Luxembourg cho biết họ hiện đang “tiến hành một cuộc tấn công toàn diện. điều tra “và đó là” thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn các sự cố tiếp theo. “

Xem tiếp:   Apple trả 100.500 đô la tiền thưởng cho hacker tìm ra cách hack webcam MacBook

LAPSUS $, trong khoảng thời gian ngắn vài tháng, đã nổi tiếng vì hành vi hack, đánh cắp và xuất bản mã nguồn của nhiều công ty công nghệ hàng đầu trên kênh của họ, hiện có gần 58.000 người đăng ký.

“Trong môi trường ngày nay, các tác nhân đe dọa sử dụng ransomware để mã hóa dữ liệu và hệ thống và thường tống tiền nạn nhân để lấy một lượng đáng kể để đổi lấy khóa giải mã, đôi khi gây áp lực với mối đe dọa xuất bản dữ liệu bị đánh cắp”, Đơn vị 42 của Palo Alto Networks nhóm cho biết.

“Tuy nhiên, LAPSUS $ là khác thường trong cách tiếp cận của nó – đối với nhóm này, sự nổi tiếng thường xuất hiện là mục tiêu hơn là lợi nhuận tài chính.”

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …