VirusTotal bổ sung phát hiện phần mềm độc hại dựa trên trí tuệ nhân tạo của Cynet

 

Chống virus máy tính bằng trí tuệ nhân tạo - Virus total

Chống virus máy tính bằng trí tuệ nhân tạo

, dịch vụ quét đa chống vi-rút nổi tiếng thuộc sở hữu của Google, gần đây đã công bố các khả năng phát hiện mối đe dọa mới mà nó bổ sung với sự trợ giúp của một công ty của Israel.

VirusTotal cung cấp một dịch vụ trực tuyến miễn phí để phân tích các tệp và URL đáng ngờ để phát hiện độc hại và tự động chia sẻ chúng với cộng đồng bảo mật. Với sự tấn công của các loại và mẫu phần mềm độc hại mới, các nhà nghiên cứu dựa vào phát hiện và chia sẻ nhanh chóng do VirusTotal cung cấp để giữ cho công ty của họ an toàn trước các cuộc tấn công.

VirusTotal dựa vào một dòng liên tục các khám phá phần mềm độc hại mới để bảo vệ các thành viên của mình khỏi thiệt hại đáng kể.

Cynet, người tạo ra nền tảng bảo vệ vi phạm tự trị, hiện đã tích hợp Công cụ phát hiện Cynet của mình vào VirusTotal.

Lợi ích của sự hợp tác này là gấp đôi. Đầu tiên, Cynet cung cấp trí thông minh về mối đe dọa tiên tiến của mạng đối tác VirusTotal từ công cụ phát hiện dựa trên ML (CyAI), chủ động bảo vệ các khách hàng của công ty trên toàn cầu.

CyAI là một mô hình phát hiện liên tục học hỏi và phát triển, thường xuyên đóng góp thông tin về các mối đe dọa mới không có sẵn trong VirusTotal. Mặc dù nhiều nhà cung cấp đang sử dụng các mô hình AI / ML, khả năng của các mô hình phát hiện các mối đe dọa mới rất khác nhau.

Xem tiếp:   docker image chứa phần mềm độc hại mã hóa được phân phối qua Docker Hub

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm độc hại ComRAT mới sử dụng Gmail để nhận lệnh và lọc dữ liệu

Cynet thường xuyên vượt trội so với các nền tảng phát hiện nguồn mở và bên thứ ba và thường được dựa vào các trường hợp ứng phó sự cố khi các mối đe dọa tiềm ẩn vẫn bị ẩn khỏi các giải pháp khác.

Ví dụ, Cynet gần đây đã tiến hành một cam kết Phản hồi sự cố cho một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn. Cynet đã phát hiện ra một số tệp độc hại không xuất hiện trong cơ sở dữ liệu VirusTotal.

Đóng góp thông tin về các tệp mới được phát hiện này giúp toàn bộ ngành công nghiệp của chúng tôi hoạt động tốt hơn và bảo vệ doanh nghiệp chống lại các cuộc tấn công mạng.

Thứ hai, Cynet sẽ tận dụng trí thông minh trong VirusTotal để thông báo cho mô hình CyAI của mình nhằm liên tục cải thiện khả năng phát hiện và độ chính xác của nó.

Cynet AI liên tục phát triển, liên tục học các bộ dữ liệu mới để cải thiện độ chính xác của nó và giảm tỷ lệ dương tính giả thấp. Việc so sánh các tệp bị CyAI phát hiện là độc hại với các tệp cũng bị các nhà cung cấp khác phát hiện là độc hại giúp xác nhận nhanh chóng các phát hiện của Cynet.

Xem thêm: Một phần mềm độc hại IoT Botnet mới nổi được phát hiện trong tự nhiên

Xem tiếp:   Apple kiện Nhóm NSO của Israel về tội theo dõi người dùng iPhone bằng phần mềm gián điệp Pegasus

 

 

Related Posts

Check Also

Vi phạm dữ liệu GoDaddy làm lộ dữ liệu của hơn 1 triệu khách hàng WordPress

Hôm thứ Hai, gã khổng lồ lưu trữ web GoDaddy đã tiết lộ một vi …