Ủy viên FCC Hoa Kỳ yêu cầu Apple và Google xóa TikTok khỏi App Stores

TikTok

Một trong những ủy viên của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã gia hạn các cuộc gọi yêu cầu Apple và Google khởi động nền tảng chia sẻ video phổ biến TikTok từ các cửa hàng ứng dụng của họ với lý do “mô hình thực hành dữ liệu lén lút”.

“Rõ ràng là TikTok gây ra rủi ro an ninh quốc gia không thể chấp nhận được do việc thu thập dữ liệu rộng rãi của nó kết hợp với quyền truy cập dường như không được kiểm soát của Bắc Kinh vào dữ liệu nhạy cảm đó”, Brendan Carr, một thành viên đảng Cộng hòa của FCC, viết trong một bức thư gửi cho Apple và giám đốc của Google. giám đốc điều hành.

TikTok, vào tháng 9 năm 2021, tiết lộ rằng có một tỷ người sử dụng ứng dụng của mình mỗi tháng, khiến nó trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất sau , YouTube, WhatsApp, Instagram và WeChat.

Carr nhấn mạnh thêm rằng dịch vụ video dạng ngắn không chỉ là một ứng dụng để chia sẻ video hoặc meme hài hước, gọi các tính năng của nó là “quần áo cừu” nhằm che giấu chức năng cốt lõi của nó là “công cụ giám sát tinh vi” để tích lũy cá nhân của người dùng thông tin.

Bức thư cũng đề cập đến nhiều tranh cãi mà TikTok đã tìm thấy trong những năm qua, bao gồm các biện pháp bảo vệ để theo dõi người dùng trực tuyến, truy cập thông tin khay nhớ tạm của iOS và giải quyết một vụ kiện tập thể đòi 92 triệu đô la vì cáo buộc rằng nó đã thu thập dữ liệu sinh trắc học và dữ liệu cá nhân từ người dùng ở Mỹ mà không có sự đồng ý trước.

Xem tiếp:   FBI, Europol bắt giữ quản trị viên diễn đàn tin tặc RaidForums và bắt giữ

TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh và đã từ chối chia sẻ dữ liệu người dùng với chính phủ , trở lại nổi bật sau khi tiết lộ từ BuzzFeed News rằng dữ liệu của người dùng Hoa Kỳ đã bị nhân viên có trụ sở tại Trung Quốc truy cập nhiều lần từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022 mặc dù có những đảm bảo ngược lại.

“Mọi thứ đều được nhìn thấy ở Trung Quốc”, một thành viên của bộ phận Tin cậy và An toàn của TikTok đã nói trong một cuộc họp vào tháng 9 năm 2021, trong khi trong một cuộc họp khác được tổ chức vào tháng đó, một giám đốc đã gọi một kỹ sư ở Bắc Kinh là “Quản trị viên bậc thầy”. “có quyền truy cập vào mọi thứ.”

Năm ngoái, CNBC, trích dẫn các nhân viên cũ, cũng cáo buộc tương tự rằng công ty mẹ Trung Quốc của ứng dụng mạng xã hội này có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của TikTok và họ tham gia chặt chẽ vào quá trình ra quyết định và phát triển sản phẩm.

Trong một tuyên bố được chia sẻ với ấn phẩm tin tức kinh doanh, TikTok cho biết các kỹ sư ở các địa điểm bên ngoài Hoa Kỳ, bao gồm cả Trung Quốc, có thể được phép truy cập vào dữ liệu người dùng Hoa Kỳ trên “cơ sở cần thiết” dưới sự kiểm soát truy cập nghiêm ngặt.

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu tiết lộ cửa hậu gốc rễ trong điện thoại IP Mitel dành cho doanh nghiệp

TikTok kể từ đó đã thông báo rằng họ đã “thay đổi vị trí lưu trữ mặc định của dữ liệu người dùng Hoa Kỳ” và định tuyến tất cả thông tin từ người dùng trong nước thông qua cơ sở hạ tầng do Oracle kiểm soát. Tuy nhiên, Carr lưu ý rằng những nỗ lực này không giải quyết được các mối quan tâm cốt lõi của việc truy cập dữ liệu.

“TikTok từ lâu đã tuyên bố rằng dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của họ đã được lưu trữ trên các máy chủ ở Hoa Kỳ và những tuyên bố đó không cung cấp biện pháp bảo vệ chống lại dữ liệu bị truy cập từ Bắc Kinh.” Carr nói. “Thật vậy, tuyên bố của TikTok rằng ‘100% lưu lượng người dùng Hoa Kỳ đang được chuyển đến Oracle’ không nói gì về việc dữ liệu đó có thể được truy cập từ đâu.”

Cần lưu ý rằng một số chi nhánh quân sự của Hoa Kỳ đã cấm các thành viên của họ sử dụng TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp do các rủi ro bảo mật có thể xảy ra. Vào tháng 6 năm 2020, chính phủ Ấn Độ đã chặn ứng dụng này với lý do tương tự.

.

Related Posts

Check Also

Cuộc tấn công của Evil PLC mới vũ khí hóa các PLC để xâm phạm mạng OT và mạng doanh nghiệp

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phát triển một kỹ thuật tấn công …