Top 10 Web Lưu Trữ Dữ Liệu vĩnh viễn miễn phí tốt nhất 2020

Sử dụng Web Lưu Trữ Dữ Liệu vĩnh viễn – Ưu và nhược điểm

Ngày nay, internet ngày càng phát triển. Đặc biệt tốc độ truyền tải internet được mở rộng nhiều, cho phép truyền một lượng lớn dữ liệu qua internet trong thời gian ngắn. Thời đại của Storage Cloud – Lưu trữ dữ liệu trên đám mây đã đến. Để bắt kịp xu thế đó, Blog quản trị hệ thống tổng hợp lại những website cho phép lưu trữ dữ liệu miễn phí tốt nhất để bạn đọc tham khảo và sử dụng cho phù hợp nhu cầu của mình.

web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn

 

1. Google Drive – web lưu trữ dữ liệu hàng đầu nên sử dụng

Như chúng ta biết tất cả lưu trữ trực tuyến hoạt động theo cùng một cách, tức là chúng ta sử dụng một tệp, lưu trữ trên web và đồng bộ hóa nó trong máy tính của chúng ta. Nhưng có nhiều tính năng nổi bật của Google Drive khiến nó trở nên đặc biệt trong số tất cả cácweb lưu trữ dữ liệu đám mây khác vì nó cho phép người dùng lưu trữ nội dung cá nhân của họ theo cách cá nhân và hơn nữa, bộ nhớ đám mây miễn phí của Google cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí tuyệt vời 15GB và là một trong lưu trữ đám mây tốt nhất.

Google Drive - trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến hàng đầu và miễn phí

Các dịch vụ ngoại tuyến của Google Drive giúp người dùng của nó xem tất cả các tệp và ảnh được lưu trực tuyến ngay cả khi họ có dịch vụ mạng xấu. Quét tài liệu giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn nhiều chỉ bằng cách chụp nhanh tài liệu và phần còn lại được thực hiện bằng ổ đĩa như lưu trữ chúng ở dạng PDF. Lưu trữ đám mây miễn phí của Google được coi là tốt nhất được tích hợp với tất cả các dịch vụ khác của Google.

2. Media Fire

Media Fire rất dễ sử dụng và là một trong những kho lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất được sử dụng để lưu trữ tài liệu và ảnh trực tuyến. Dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu mà phương tiện truyền thông cung cấp là 10 GB nhưng tính năng đáng kinh ngạc của chúng là dung lượng miễn phí có thể tăng lên tới 50 GB. Bộ lưu trữ đám mây này có nhiều tính năng giúp xử lý tệp dễ dàng hơn.

Xem tiếp:   Cách tăng kích cỡ chữ trên máy tính (Windows 10, Windows 7 và Trình duyệt)

MediaFire - trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến lâu đời và uy tín

Media fire đã có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc từ bất kỳ trình duyệt nào là một tính năng độc đáo và làm cho nó khác với các tệp khác. Sắp xếp các tệp trong trình quản lý tệp của Media Fire đã trở nên dễ dàng hơn. Tìm kiếm một cái gì đó cung cấp một tính năng tài liệu cá nhân hoàn hảo? Media Fire có mặt để dễ dàng tìm kiếm của bạn vì nó giúp người dùng gửi tài liệu bằng liên kết một lần chuyên biệt và miễn phí, cho phép người nhận chia sẻ thêm.

3.  Sync.com

Đây cũng là một trong những web lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí tốt nhất khác hiện có. Syn.com cung cấp dung lượng miễn phí khoảng 5GB. Việc sao lưu các tệp với Sync.com trở nên khá dễ dàng chỉ khi người dùng đã sử dụng thứ gì đó tốt hơn thư mục đồng bộ hóa vì khám phá bảng điều khiển web sync.com cung cấp các tính năng đáng kinh ngạc là hiệu quả. Tính năng tốt nhất của Sync.com là khôi phục các tệp đã bị xóa và do đó ngăn người dùng hối tiếc về những tài liệu quan trọng bị mất một cách bí ẩn.

trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên Sync

Nhận tính năng không gian miễn phí là tính năng tuyệt vời nhất mà syn.com cung cấp. Nếu người dùng muốn có thêm một chút dung lượng cho tệp và ảnh, những gì cần thực hiện là nói với bạn bè về Sync và số lượng bạn bè đăng ký để đồng bộ hóa sẽ nhận được một gigabyte miễn phí cùng với người dùng giới thiệu nó cho người khác. Sync Vault là một tính năng giúp người dùng lưu tệp và tài liệu trong một không gian lưu trữ đặc biệt được gọi là Vault khác với thư mục Sync và tất cả những gì bắt buộc phải thực hiện chỉ là chọn một tệp và chọn tùy chọn Sao chép vào Vault và dữ liệu quan trọng của bạn được sao lưu.

4. Mega

Bộ lưu trữ đám mây Mega là một không gian lưu trữ tuyệt vời tương tự như bộ lưu trữ dropbox nhưng điểm khác biệt giữa hai loại này là dung lượng mà cả bộ lưu trữ đám mây cung cấp. 50 GB dung lượng trống có sẵn cho người dùng lưu trữ đám mây Mega. Lưu trữ đám mây Mega giúp người dùng tải xuống nhiều tệp trong tệp zip và tải lên tệp thông qua ứng dụng di động cũng có thể.

trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên MegaDrive

Dung lượng lưu trữ 50 GB không thể đánh bại đã khiến nó trở thành một trong những lưu trữ đám mây miễn phí phổ biến hiện có và đã thu hút một lượng lớn người dùng đối với lưu trữ đám mây Mega. Người dùng đang tìm kiếm một tùy chọn tệp sao lưu tuyệt vời chắc chắn nên đăng ký lưu trữ đám mây Mega vì nó chỉ cung cấp lưu trữ tốt nhất mà còn có nhiều tính năng bảo mật.

Xem tiếp:   Những lỗi máy in không in được thường gặp và cách khắc phục

5. Dropbox

Đây là một trong những lưu trữ đám mây miễn phí mạnh mẽ và mới nhất so với tất cả các lưu trữ đám mây khác vì các tính năng sao lưu tuyệt vời của nó. Bất kỳ loại bài thuyết trình powerpoint nhỏ và lớn, ảnh, video hoặc thậm chí các tệp CAD lớn khác đều có thể được lưu giữ an toàn trong Dropbox. Dropbox cung cấp cho người dùng các tính năng đồng bộ hóa dễ dàng giúp truy cập các tệp và tài liệu vào Dropbox từ bất kỳ thiết bị nào.

Phần mềm Lưu trữ, chia sẻ dữ liệu trực tuyến - Dropbox

Dropbox lưu trữ miễn phí cung cấp cho người dùng nhiều tính năng cực kỳ hữu ích. Một trong những tính năng hữu ích là người dùng có thể bảo vệ tất cả các tệp và tài liệu trong thiết bị bị mất bằng cách xóa tài liệu khỏi thiết bị bằng tính năng xóa từ xa mà nó cung cấp. Lưu trữ miễn phí Dropbox cung cấp không gian lưu trữ tốt (2GB) miễn phí nhưng trong trường hợp người dùng cần thêm dung lượng, có nhiều gói có thể giúp họ có được dung lượng lưu trữ mong muốn.

6. pCloud

pCloud là một trong những tùy chọn lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất cung cấp dung lượng lưu trữ 2TB và tính năng lưu lượng truy cập từ xa không giới hạn của nó làm cho nó trở nên độc đáo. Nó cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho các tài khoản cơ bản của nó. Thay đổi kích thước hình ảnh khi đang di chuyển mà không cần sự trợ giúp của phần mềm giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn nhiều với my.pCloud, nơi cung cấp nhiều tùy chọn thay đổi kích thước cho người dùng.

lưu trữ đám mây không giới hạn miễn phí PCLoud

Các tính năng lưu trữ mà pCloud cung cấp thật đáng kinh ngạc vì các tệp có thể được lưu trữ với tùy chọn tạo lưu trữ mà nó cung cấp. Ổ đĩa pCloud có một tùy chọn giúp người dùng tự động khóa các thư mục tiền điện tử mỗi lần họ đăng xuất khỏi thiết bị.

7. OneDrive – dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft miễn phí 15GB

Giữ các tài liệu và tệp trong tầm với đã trở nên khả thi với các giải pháp lưu trữ đám mây miễn phí hàng đầu như Microsoft OneDrive Đăng ký với Microsoft có thể giúp người dùng giữ mọi thứ ở một nơi. Nó trước đó cung cấp 15 GB dung lượng trống cho người dùng nhưng giờ đã giảm xuống còn 5 GB. Nó có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào tại bất kỳ thời điểm nào nhưng được cài đặt sẵn trong windows. Lưu trữ đám mây này được coi là lưu trữ được mong muốn thứ hai trong số các doanh nhân sau đám mây lưu trữ Dropbox.

Xem tiếp:   4 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 để tăng tốc máy tính

onedrive - trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Nhược điểm chính của triển vọng là sự thất vọng của người dùng khi lưu tệp đính kèm từ email vì số bước liên quan nhưng giờ đây các doanh nghiệp đã dễ dàng hơn trong việc chọn tệp đính kèm email và lưu trực tiếp vào thư mục. Giờ đây, việc tạo các khảo sát excel trở nên dễ dàng hơn và lưu nó trong OneDrive.

8. iCloud

Apple iCloud là bộ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất cho người dùng Apple. Ban đầu, nó cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí. Tất cả các tài liệu và tập tin có thể được lưu trữ an toàn và nó rất dễ sử dụng. Người dùng Apple iCloud có thể chia sẻ ảnh và video dễ dàng với các thành viên gia đình của họ. Sắp xếp các tệp và thư mục đã trở nên dễ dàng với Apple iCloud. Apple iCloud giúp gửi tin nhắn và tự động và lưu chúng. Ngay cả người dùng cũng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện từ điểm chính xác mà họ đã dừng trước đó.

Icloud - trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến

9. Next cloud

Đám mây tiếp theo web lưu trữ dữ liệu miễn phí tốt khác giúp bảo vệ dữ liệu và có nhiều tính năng thú vị thu hút người dùng. Nó cung cấp một tính năng sao lưu tuyệt vời giúp người dùng theo dõi tất cả dữ liệu ngay cả khi thiết bị bị mất. Next Cloud cung cấp xác thực hai yếu tố cho người dùng, do đó, cung cấp bảo vệ bổ sung cho việc sử dụng tài khoản.

NextCloud - trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Xem thêm: Cách xây dựng đồng bộ hóa tệp đám mây của riêng bạn với Nextcloud để tự xây dựng 1 máy chủ lưu trữ cho riêng mình nhé!

10. Amazon Drive

Đây là một web lưu trữ dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện có giúp người dùng lưu ảnh và tệp một cách an toàn. Bộ lưu trữ đám mây này có nhiều tính năng giúp xử lý tệp dễ dàng hơn. Duy trì một quy trình làm việc hoàn hảo, tức là chia sẻ ảnh, video và tài liệu, giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn với các tính năng mạnh mẽ của Amazon Drive. Nó cung cấp hỗ trợ 24 * 7 và 5GB dung lượng miễn phí sau khi đăng ký.

AmazoneDrive - trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến

TỔNG KẾT

Có rất nhiều các dịch vụ lưu trữ trực tuyến cả miễn phí và trả phí. Khi sử dụng một web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn nào, cái đầu tiên bạn cần quan tâm là mức độ uy tín của nó – uy tín bao gồm từ bảo mật dữ liệu, bảo vệ dữ liệu người dùng đến việc hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ, thứ 2 là giá cả.

Tóm lại, tùy loại dữ liệu (độ nhạy cảm của dữ liệu) mà một người quản trị hệ thống cần biết đặt nó vào đâu để đảm bảo an toàn nhất cho dữ liệu đó.

Xem thêm:

Chúc các bạn thành công!

 

Related Posts

Check Also

lỗi máy in

Những lỗi máy in không in được thường gặp và cách khắc phục

Máy in hiện nay là công cụ phổ biến trong văn phòng công ty. Do …