Tin tặc Vương quốc Anh bị bỏ tù vì theo dõi trẻ em và tải hình ảnh không đứng đắn

Theo dõi trẻ em

Một người đàn ông đến từ thành phố Nottingham của Vương quốc Anh đã bị kết án hơn hai năm tù vì đột nhập trái phép vào điện thoại và máy tính của một số nạn nhân, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, để theo dõi họ và thu thập các hình ảnh khiếm nhã.

Robert Davies, 32 tuổi, được cho là đã mua một kho công cụ tội phạm mạng vào năm 2019, bao gồm các chương trình mật mã và công cụ quản trị từ xa (RAT), có thể được sử dụng như một cửa sau để đánh cắp thông tin cá nhân và thực hiện giám sát thông qua micrô và camera, bắt được sự chú ý của Cơ quan Tội phạm Quốc gia Vương quốc Anh (NCA).

Phương thức hoạt động của kẻ theo dõi mạng liên quan đến việc truy quét các mục tiêu tiềm năng bằng cách sử dụng hồ sơ giả trên các ứng dụng nhắn tin khác nhau như Skype, tận dụng các cuộc gặp gỡ trực tuyến để gửi các liên kết giả mạo lưu trữ thông qua các cuộc trò chuyện.

“Davies đã lây nhiễm vào điện thoại hoặc máy tính của nạn nhân bằng cách ngụy trang nó bằng các chương trình để bảo vệ chống vi-rút của họ sẽ không phát hiện ra”, NCA cho biết trong một tuyên bố. “Sau đó, anh ta sử dụng RAT để truy cập từ xa vào thiết bị của họ và đánh cắp bất kỳ hình ảnh tình dục nào (chủ yếu là phụ nữ) mà họ đã lưu trữ trên đó.”

Xem tiếp:   Cập nhật Google Chrome để vá lỗi khai thác 0 ngày mới được phát hiện trong tự nhiên

Ít nhất trong một trường hợp, Davies theo dõi một cô gái tuổi teen thông qua một webcam bị tấn công. Các quan chức cho biết tổng cộng 27 hình ảnh và video xâm phạm trẻ em đã được tìm thấy trên máy tính của anh ta, với hơn 30 nạn nhân được xác định trong quá trình điều tra.

Hơn nữa, Davies đã được xác định là khách hàng của một thị trường hiện không còn tồn tại có tên là WeLeakInfo, thị trường này có quyền truy cập vào dữ liệu thu thập được từ các trang web khác cho đến khi bị gián đoạn vào tháng 1 năm 2020. Cuối năm đó, NCA đã bắt giữ 21 cá nhân trên khắp đất nước vì sử dụng dữ liệu bị đánh cắp thông tin cá nhân để thực hiện thêm các tội danh lừa đảo và không gian mạng.

Davies, người đã bị bắt ba lần trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 8 năm 2021, hiện phải đối mặt với án tù 26 tháng vì tội lạm dụng máy tính, thói trăng hoa, sở hữu hình ảnh không đứng đắn về trẻ em (IIOC), tội tạo IIOC và sở hữu hình ảnh khiêu dâm cực đoan. Anh ta cũng đã bị đưa vào danh sách tội phạm tình dục và đưa ra lệnh cấm 10 năm đối với 5 nạn nhân cùng với lệnh ngăn chặn xâm hại tình dục 10 năm.

Andrew Shorrock thuộc Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia của NCA cho biết: “Davies đã tích lũy được thứ chỉ có thể được mô tả như một bộ công cụ của tội phạm mạng”. “Anh ta không chỉ sử dụng những công cụ này để đột nhập vào thiết bị của mọi người, anh ta còn sử dụng chúng để theo dõi những nạn nhân không nghi ngờ của mình và đánh cắp hình ảnh khỏa thân của họ để thỏa mãn tình dục của riêng mình.”

Xem tiếp:   Phần mềm độc hại không có bộ lọc mới sử dụng Windows Registry làm nơi lưu trữ để tránh bị phát hiện

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …