Tin tặc đột nhập vào mạng của NVIDIA Rò rỉ mã nguồn DLSS trực tuyến

Mã nguồn DLSS trực tuyến

Công ty sản xuất chip NVIDIA của Mỹ hôm thứ Ba xác nhận rằng mạng của họ đã bị xâm phạm do một cuộc tấn công mạng, cho phép thủ phạm truy cập vào dữ liệu nhạy cảm, bao gồm cả mã nguồn được liên kết với công nghệ Deep Learning Super Sampling (DLSS).

“Chúng tôi không có bằng chứng về việc ransomware được triển khai trên môi trường NVIDIA hoặc rằng điều này có liên quan đến xung đột Nga-Ukraine”, công ty cho biết trong một thông báo an ninh. “Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng kẻ đe dọa đã lấy mật khẩu của nhân viên và một số thông tin độc quyền của NVIDIA từ hệ thống của chúng tôi và đã bắt đầu rò rỉ trực tuyến.”

Vụ việc được cho là đã được đưa ra ánh sáng vào ngày 23 tháng 2, với việc công ty lưu ý rằng họ đã thực hiện các bước để phân tích thông tin bị rò rỉ và họ buộc tất cả nhân viên của mình thay đổi mật khẩu của họ có hiệu lực ngay lập tức.

Xác nhận được đưa ra vài ngày sau khi The Telegraph đưa tin vào tuần trước rằng công ty đang điều tra một cuộc tấn công mạng tiềm năng đã khiến “các bộ phận kinh doanh của họ ngoại tuyến trong hai ngày.” Bloomberg, trong một báo cáo tiếp theo, cho biết vụ vi phạm là một cuộc tấn công bằng ransomware nhỏ, với lý do “một người quen thuộc với vụ việc.”

Xem tiếp:   Thủ thuật mới có thể cho phép phần mềm độc hại giả mạo iPhone tắt máy để theo dõi người dùng một cách bí mật

Mã nguồn DLSS trực tuyến

Theo công ty tình báo DarkTracer, băng đảng tống tiền LAPSUS $ – cũng đứng sau các cuộc tấn công vào Impresa, Localiza, Claro và Embratel vào đầu năm nay – đã nhận trách nhiệm về vụ việc, làm rò rỉ những gì họ nói là bị đánh cắp thông tin bí mật trừ khi được trả tiền ” học phí.”

Ngoài ra, nhóm này cũng cáo buộc rằng NVIDIA đã tấn công lại và mã hóa dữ liệu bị cướp bằng ransomware, thêm vào đó cuối cùng họ đã khôi phục các tệp từ một bản sao lưu.

Sau đó, những kẻ xâm nhập đã sửa đổi yêu cầu của họ, kêu gọi NVIDIA phát hành bản cập nhật loại bỏ công nghệ Lite Hash Rate (LHR) trong các cạc đồ họa của nó, được thiết kế để giảm 50% tốc độ khai thác Ethereum và ngăn chặn những người khai thác tiền điện tử mua GPU tập trung vào chơi game.

“Chúng tôi yêu cầu NVIDIA cam kết cung cấp hoàn toàn nguồn mở (và phân phối theo giấy phép phần mềm nguồn mở) trình điều khiển GPU của họ cho Windows, macOS và Linux, kể từ bây giờ và mãi mãi”, tội phạm mạng đăng trên nhóm của họ, ngoài việc đe dọa với rò rỉ nhiều hơn và cung cấp một công cụ bỏ qua LHR với giá 1 triệu đô la.

Tuy nhiên, những phát triển đã không làm NVIDIA lo lắng. “Chúng tôi không lường trước được bất kỳ sự gián đoạn nào đối với hoạt động kinh doanh hoặc khả năng phục vụ khách hàng của chúng tôi do hậu quả của vụ việc”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Xem tiếp:   Đằng sau Buzzword: Bốn cách để đánh giá tư thế bảo mật Zero Trust của bạn

.

Related Posts

Check Also

Microsoft Phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng trong các ứng dụng được cài đặt sẵn trên hàng triệu thiết bị Android

Bốn lỗ hổng nghiêm trọng cao đã được tiết lộ trong một khuôn khổ được …