Tin tặc đánh cắp 200 triệu đô la tiền điện tử trị giá từ sàn giao dịch BitMart

Sàn giao dịch BitMart đã tiết lộ một “vi phạm bảo mật quy mô lớn” mà họ đổ lỗi là do khóa cá nhân bị đánh cắp, dẫn đến việc đánh cắp hơn 150 triệu đô la tiền điện tử khác nhau.

Vụ vi phạm được cho là đã ảnh hưởng đến hai ví nóng của nó trên chuỗi khối Ethereum (ETH) và chuỗi thông minh Binance (BSC). Công ty lưu ý rằng các ví chỉ chứa một “tỷ lệ nhỏ” tài sản. “Ví nóng, trái ngược với các ví lạnh, được với internet và cho phép chủ sở hữu tiền điện tử nhận và gửi mã thông báo.

Công ty phân tích dữ liệu và bảo mật chuỗi khối PeckShield ước tính tổng thiệt hại vào khoảng 200 triệu đô la, gọi toàn bộ chuỗi sự kiện là “Khá đơn giản: chuyển ra, hoán đổi và rửa”.

Giám đốc điều hành Sheldon Xia của BitMart cho biết: “Vi phạm bảo mật này chủ yếu do khóa cá nhân bị đánh cắp khiến hai ví nóng của chúng tôi bị xâm phạm”. Do sự cố xảy ra, BitMart cho biết họ đang tạm ngừng rút tiền cho đến khi có thông báo mới và bổ sung quá trình xem xét bảo mật kỹ lưỡng đang được tiến hành, với kế hoạch tiếp tục hoạt động vào ngày 7 tháng 12.

Đây là sự phát triển mới nhất trong làn sóng tấn công nhắm mục tiêu vào các nền tảng tiền điện tử như PolyNetwork, Cream Finance, Liquid và bZx, trong số những nền tảng khác.

Xem tiếp:   Nhóm tin tặc WIRTE nhắm mục tiêu Chính phủ, Luật pháp, Các tổ chức tài chính ở Trung Đông

Tuần trước, những kẻ độc hại đã dàn dựng một vụ trộm lên tới 120 triệu đô la tài sản Bitcoin và Ether từ BadgerDAO, một dịch vụ cho vay tài chính phi tập trung (DeFi). Trong một diễn biến riêng, công ty khởi nghiệp blockchain MonoX Finance tiết lộ rằng một hacker đã đánh cắp 31 triệu đô la bằng cách khai thác một lỗi trong phần mềm mà dịch vụ sử dụng để soạn thảo hợp đồng thông minh.

Và vào tháng 8, một kẻ tấn công giấu tên đã đánh cắp số token trị giá hơn 600 triệu đô la từ nền tảng tiền điện tử PolyNetwork, chỉ để trả lại gần như tất cả số tiền sau đó hai tuần.

.

Related Posts

Check Also

Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chiến dịch phần mềm độc hại ‘Matanbuchus’ Làm rơi các biểu tượng tấn công Cobalt

Một phần mềm độc hại dưới dạng dịch vụ (Maas) được lồng tiếng Matanbuchus đã …