Tin tặc đã đánh cắp NFT trị giá 1,7 triệu đô la từ người dùng của OpenSea Marketplace

Thị trường OpenSea

Những kẻ độc hại đã lợi dụng quy trình nâng cấp hợp đồng thông minh trên thị trường OpenSea NFT để thực hiện một cuộc tấn công lừa đảo nhằm vào 17 người dùng của nó, dẫn đến việc đánh cắp tài sản ảo trị giá khoảng 1,7 triệu đô la.

NFT, viết tắt của các mã thông báo không thể thay thế, là các mã thông báo kỹ thuật số hoạt động giống như chứng chỉ xác thực và trong một số trường hợp, đại diện cho quyền sở hữu, các tài sản bao gồm từ hình minh họa đắt tiền đến đồ sưu tầm và hàng hóa vật chất.

Trò lừa đảo kỹ nghệ xã hội cơ hội đã lừa đảo người dùng bằng cách sử dụng cùng một email từ OpenSea để thông báo cho người dùng về việc nâng cấp, với email sao chép chuyển hướng nạn nhân đến một trang web trông giống như thật, khiến họ ký một giao dịch có vẻ hợp pháp, chỉ để lấy cắp tất cả các NFT trong một đi.

Các nhà nghiên cứu của Check Point giải thích: “Bằng cách ký kết giao dịch, một yêu cầu atomMatch_ sẽ được gửi đến hợp đồng của kẻ tấn công. “Từ đó, atomMatch_ sẽ được chuyển tiếp tới hợp đồng OpenSea,” dẫn đến việc chuyển NFT từ nạn nhân sang kẻ tấn công.

Thị trường OpenSea

Quá trình di chuyển hợp đồng thông minh “Wyvern” của OpenSea, bắt đầu vào ngày 18 tháng 2 trong khoảng thời gian bảy ngày cho đến ngày 25 tháng 2 lúc 2 giờ chiều giờ ET, là một phần trong nỗ lực của công ty có trụ sở tại Thành phố New York nhằm giải quyết các danh sách cũ, hiện không hoạt động trên Ethereum .

Xem tiếp:   Tại sao mọi người cần nghiêm túc thực hiện Chỉ thị CISA mới nhất

Thị trường OpenSea

Công ty cho biết họ vẫn đang điều tra nguồn gốc chính xác của cuộc tấn công, lưu ý rằng các đơn đặt hàng độc hại đã được các nạn nhân ký trước khi OpenSea thực hiện quá trình di chuyển của nó. “Cuộc tấn công dường như không hoạt động tại thời điểm này. Không có hoạt động nào trên hợp đồng độc hại trong hơn 15 giờ”, OpenSea cho biết trong một bản cập nhật.

Check Point cho biết: “Việc ký kết một giao dịch tương tự như việc cấp cho ai đó quyền truy cập vào tất cả NFT và tiền điện tử của bạn. “Đây là lý do tại sao việc ký kết rất nguy hiểm. Hãy chú ý hơn đến địa điểm và thời điểm bạn ký một giao dịch.”

Sự phát triển này cũng diễn ra khi tội phạm mạng đang khai thác sự gia tăng phổ biến của NFT để lừa nạn nhân tải xuống trojan truy cập từ xa có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập của trình duyệt, khai thác tiền điện tử và thu thập thông tin nhạy cảm.

.

Related Posts

Check Also

Microsoft Phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng trong các ứng dụng được cài đặt sẵn trên hàng triệu thiết bị Android

Bốn lỗ hổng nghiêm trọng cao đã được tiết lộ trong một khuôn khổ được …