Tin tặc 23 tuổi người Nga bị FBI truy nã vì điều hành thị trường đăng nhập bị đánh cắp

Tin tặc Nga bị FBI truy nã

Một thanh niên 23 tuổi có quốc tịch Nga đã bị truy tố ở Mỹ và được thêm vào Danh sách Truy nã Trực tuyến của Cục Điều tra Liên bang (FBI) vì bị cáo buộc là quản trị viên của Marketplace A, một diễn đàn bán thông tin đăng nhập bị đánh cắp, thông tin cá nhân và dữ liệu thẻ tín dụng.

Igor Dekhtyarchuk, người lần đầu tiên xuất hiện trên các diễn đàn tin tặc vào năm 2013 với bí danh “thực vật”, đã bị buộc tội gian lận điện thoại, gian lận thiết bị truy cập và đánh cắp danh tính trầm trọng hơn, một loạt tội có thể dẫn đến 20 năm ở liên bang. tù giam.

Theo người đăng truy nã của FBI, Dekhtyarchuk trước đây học tại Đại học Bang Ural ở Yekaterinburg, Nga, và được biết lần cuối cư trú tại thành phố Kamensk-Uralsky.

“Marketplace Một chuyên bán các thiết bị truy cập có được một cách bất hợp pháp cho các nền tảng thanh toán trực tuyến, nhà bán lẻ và tài khoản thẻ tín dụng bị xâm phạm, bao gồm việc cung cấp dữ liệu được liên kết với các tài khoản đó như tên, địa chỉ nhà riêng, thông tin đăng nhập và dữ liệu thẻ thanh toán cho nạn nhân , ai là chủ sở hữu thực sự của những tài khoản đó “, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Hơn 48.000 tài khoản email bị xâm nhập và hơn 39.000 tài khoản trực tuyến được cho là đã được giao dịch trên thị trường kể từ khi ra mắt vào tháng 5 năm 2018, với trung bình dịch vụ này có khoảng 5.000 người truy cập hàng ngày.

Xem tiếp:   Tin tặc khai thác thiết bị Android bị nhiễm bệnh để đăng ký tài khoản dùng một lần

Ngoài ra, diễn đàn thẻ tín dụng được cho là đã cung cấp cho khách hàng tiềm năng khả năng mua kết hợp tài khoản thẻ tín dụng và trực tuyến của cùng một nạn nhân với các mức giá khác nhau, cũng như thuê một chương trình cho phép khách hàng của họ sử dụng tài khoản bị đánh cắp. thông tin để truy cập vào các tài khoản bị xâm nhập của một công ty không có tên tuổi.

cho biết từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2021, họ đã thực hiện 13 giao dịch mua Dekhtyarchuk thông qua một “nhân viên bí mật trực tuyến”, sau đó thông tin xác thực hoặc cookie đăng nhập được gửi qua một liên kết hoặc dịch vụ nhắn tin Telegram khi hoàn tất giao dịch, cấp điều tra viên truy cập vào 131 tài khoản khác nhau.

“Thị trường tội phạm mạng do Dekhtyarchuk điều hành đã thúc đẩy và tạo điều kiện cho việc bán các thông tin xác thực bị xâm phạm, thông tin nhận dạng cá nhân (PII) và các thông tin tài chính nhạy cảm khác”, Jim Smith, Đặc vụ phụ trách FBI Houston, cho biết.

Smith cho biết thêm: “Các kẻ tội phạm mạng đứng đằng sau những thị trường này đã cố gắng rất nhiều để làm giả danh tính thật của chúng và thường sử dụng các phương pháp tinh vi khác để ẩn danh hơn nữa các hoạt động của chúng.

Xem tiếp:   Đã báo cáo lỗi bảo mật RCE mức độ nghiêm trọng cao trong phần mềm cơ sở dữ liệu Apache Cassandra

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …