Tìm hiểu KMS Server là gì? Cách hoạt động ra sao? – toiyeuit.com

Khi mày mò tự Active các sản phẩm của Microsoft như: Windows 10, Office mình biết đến khải niệm KMS. Sau 1 hồi tìm hiểu về KMS, Blog Quản trị hệ thống đã tổng hợp lại khái niệm KSM Server là gì một cách tổng quát nhất.

I. KMS Server là gì?

KMS (Key Management Service) dịch ra tiếng Việt có nghĩa là dịch vụ quản lý khóa, là một trong những phương pháp để kích hoạt Microsoft WindowsMicrosoft Office. Kích hoạt đảm bảo rằng phần mềm được Microsoft lấy và cấp phép, không vi phạm bản quyền. KMS được sử dụng bởi các khách hàng có giấy phép số lượng lớn, thường là các doanh nghiệp, trường học và phi lợi nhuận từ trung bình đến lớn.

Như vậy khi bạn kích hoạt các sản phẩm của Microsoft thông qua KMS Server thì không vi phạm bản quyền, vấn đề của bạn là tìm một nơi chia sẻ KMS miễn phí.

Tin vui là hiện nay có rất nhiều công ty, cá nhân tốt bụng đã chia sẻ lại, điển hình là msguides.com, một website hướng dẫn active các phần mềm chính hãng bằng hệ thống KMS của họ.

kms server la gi gif

II. KMS hoạt động ra sao?

Những máy cần kích hoạt key license sử dụng máy chủ nội bộ KMS để kích hoạt thay vì liên hệ với Microsoft. Một máy kích hoạt bằng máy chủ KMS (host) được gọi là máy khách KMS (client).

Để sử dụng được bạn phải cài đặt KMS host key, đây là một mã bí mật và chỉ có người được chia sẻ biết mà thôi. Xem hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

Xem tiếp:   3 Cách kiểm tra phiên bản .NET Framework trên Windows 10 nhanh

kms server jpg

KẾT LUẬN

Bài trên tuy hơi ngắn nhưng cũng đã giải thích rõ ràng khải niệm KMS Server là gì. Nếu bạn muốn tự cài, có thể tham khảo bài viết Hướng đẫn cài kms server nhé

 

Related Posts

Check Also

Cách thiết lập Nền tảng Eclipse Theia Cloud IDE trên DigitalOcean Kubernetes

Tác giả đã chọn Quỹ Nguồn mở và Miễn phí để nhận một khoản đóng …